Cuối học kỳ 1, phụ huynh Trường Lê Văn Tám vẫn phải đóng quỹ bạc triệu

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Phụ huynh Trường trung học cơ sở Lê Văn Tám, quận Bình Thạnh than phải đóng quỹ lớp 1 triệu đồng, quỹ hội phụ huynh 600.000 đồng.

Ngay sau buổi họp phụ huynh học sinh cuối học kỳ 1 vào ngày 20/1, anh S. là một phụ huynh khối 9 của Trường trung học cơ sở Lê Văn Tám, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh đã cung cấp cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, dù năm học đã đi nửa chặng đường, nhưng tới giờ, phụ huynh của trường này vẫn còn bị nhắc đóng các loại quỹ.

Cụ thể, trong ngày họp phụ huynh hôm đó, lớp của con anh học vẫn còn nhắc tới khoản tiền 1 triệu đồng là quỹ của lớp, 600.000 đồng tiền quỹ phụ huynh của trường.

Anh S. cho biết, không biết quỹ lớp dùng vào việc gì, và quỹ phụ huynh của trường thu nhiều như vậy là có đúng luật quy định hay không?

Trường trung học cơ sở Lê Văn Tám, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Việc phải đóng quá nhiều tiền như vậy, chắc chắn sẽ gây ra nhiều khó khăn cho những gia đình có đời sống kinh tế không cao.

Ngày 21/1/2019, Phó Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Lê Văn Tám – ông Nguyễn Hữu Danh đã có trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về những phản ánh của phụ huynh.

Theo ông Nguyễn Hữu Danh cho biết, nhà trường hoàn toàn không có chủ trương thu tiền quỹ lớp từ phụ huynh.

Quỹ này do ban đại diện phụ huynh của từng lớp và giáo viên chủ nhiệm thu. Hiệu trưởng đã chỉ đạo rõ, trong cuộc họp cuối học kỳ, giáo viên chủ nhiệm phải thông báo chi tiết về quỹ này cho phụ huynh nắm bắt.

Tiền này sẽ được dùng cho các hoạt động của từng lớp, thường là ban đại diện phụ huynh của từng lớp ủy quyền cho giáo viên chủ nhiệm thu, ghi chép, thông tin hay báo lại cho ban đại diện phụ huynh lớp nắm.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Hữu Danh cũng nhấn mạnh: Cũng có lớp thì tiền quỹ này là do ban dại diện phụ huynh của lớp giữ.

Còn đối với quỹ phụ huynh trường, do ban đại diện cha mẹ học sinh trường thống nhất mức thu, nhà trường không đứng ra ấn định mức thu cố định, chỉ đóng một lần duy nhất vào đầu năm, còn cuối học kỳ 1 chỉ chủ yếu thông tin kết quả học tập của học sinh.

Ban đại diện cha mẹ học sinh trường đưa ra mức thu như vậy, nhưng cũng có phụ huynh đóng ít, hay cũng có phụ huynh đóng nhiều hơn, cũng có người không đóng cũng chẳng sao.

Quỹ này chỉ dùng vào việc khen thưởng, động viên học sinh, chứ không dùng cho nhà trường, giáo viên.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, tiền quỹ lớp phụ huynh đóng, giáo viên chủ nhiệm giữ là có đúng không?

Thay mặt cho nhà trường ông Nguyễn Hữu Danh – Phó Hiệu trưởng nói, giáo viên chủ nhiệm là chỉ giữ hộ, và cũng có lớp giáo viên chủ nhiệm không giữ.

Giữ hộ rồi chắc sau đó cũng đưa lại cho ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp.

Phương Linh
Từ khóa :
Phụ huynh , học sinh , giáo viên chủ nhiệm , quỹ lớp , quỹ phụ huynh , Thành phố Hồ Chí Minh , quận Bình Thạnh.
Cuối học kỳ 1, phụ huynh Trường Lê Văn Tám vẫn phải đóng quỹ bạc triệu
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
lê huy
0

ngay ở hà nội Trường THCS thị trấn kim bài thanh oai hà nội cũng thu tiền quỹ HPH 300000đ quỹ đội 50000đ quỹ lớp 100000đ tiền mua ô che sân trường tiền mua phấn viết trên lớp các khoản tiền ngân sách nhà nước cấp đâu mà bắt phụ huynh đóng hết thế này

lực đỗ
2

con tôi không đóng quỹ còn bị bêu tên đầu tiên

nguyễn văn thi
0

Đóng hay không do học sinh, do phụ huynh, Không đóng thì sao nào ? Họp phụ huynh để làm gì, ý kiến đồng thuận đâu ?

Vinh sơn
3

Làm sao Hội Phhs tự ý được nếu không có sự gợi ý và đồng tình của BGH.

đỗ thế lực
2

lớp của con tôi trung học PHỦ LÝ A thành phố phủ lý tỉnh HÀ NAM đầu năm ngoài các khoản thu còn có quỹ lớp,quỹ hội phụ huynh trường.Đặc biệt quỹ hội phụ huynh 500.000đ cho đến hết học kỳ 1 tổng thu 24.000.000đ chi 14.000.000đ chỉ là tiền mua hoa và tiền phong bì cho thầy cô nhân ngày 20/10 và 20/11 đang dự định chi số tiền còn lại cho tết âm lịch .Vậy quỹ hội phụ huynh hay là quỹ góp tiền cho thầy cô nhỉ

Xem thêm bình luận
Tin khác