Được xóa án kỷ luật, cô giáo ở Cà Mau lại tiếp tục bị làm khó khi giảng dạy

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Dù đã được xóa án kỷ luật cảnh cáo, nhưng giờ đây, cô Trinh lại tiếp tục bị tổ trưởng chuyên môn nhân danh Ban Giám hiệu trường làm khó trong giảng dạy.

Ngày 8/1, cô Hà Tú Trinh – Giáo viên Trường trung học cơ sở Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau vừa chuyển đến cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam một số các diễn biến mới, được cho là có liên quan đến việc xóa án kỷ luật cảnh cáo của cô tại ngôi trường này.

Theo đó, ngay sau khi cô được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời yêu cầu Trường Phong Điền phải xóa án kỷ luật cảnh cáo của mình, trong quá trình giảng dạy tại nhà trường hiện nay, cô Hà Tú Trinh đã liên tục bị lãnh đạo tổ Toán làm khó.

Ngày 6/1, cô Hà Tú Trinh đã bị ông Võ Minh Tâm – tổ trưởng tổ Toán của trường tiến hành lập biên bản vi phạm, với nguyên nhân là cô Trinh đã ôn tập cho học sinh lớp 6A2 thiếu 2 tiết Toán, trước khi các em kiểm tra học kỳ 1.

Giải trình của cô Trinh tại cuộc họp này là nếu ôn tập đủ hết số tiết, thì sẽ không đảm bảo đúng thời gian kiểm tra theo Ban Giám hiệu quy định từ trước.

Biên bản mà ông Võ Minh Tâm lập đối với cô Hà Tú Trinh hôm 6/1 (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, cô Trinh cho rằng, các em học sinh lớp 6A2 đã được ôn tập, đảm bảo lưu lượng kiến thức cần thiết trước kỳ kiểm tra này.

Đồng thời, cô Trinh còn cho biết, điểm kiểm tra của học sinh lớp 6A2 không tốt bằng 2 lớp 6A1, 6A3 là do sức học yếu hơn.

Căn cứ vào biên bản của cuộc làm việc giữa cô Trinh và lãnh đạo tổ Toán hôm 6/1, ông Võ Minh Tâm còn yêu cầu cô Trinh phải có giải trình bằng văn bản, để gửi tới Ban Giám hiệu nhà trường, rồi nói mình đang thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu của lãnh đạo trường. 

Tin vui ngày cuối năm, cô giáo ở Cà Mau được hủy án kỷ luật cảnh cáo

Dù vậy, cô Hà Tú Trinh đã không đồng ý thực hiện yêu cầu này, do theo cô Trinh, ông Tâm muốn cho sự việc đi theo hướng “đao to, búa lớn”.

Lý do hiện đang trong thời gian chờ (30 ngày) để quyết định xóa án kỷ luật cảnh cáo của cô Trinh chính thức có hiệu lực (hiện đang chờ các bên có khiếu nại gì không).

Việc lập biên bản, làm lớn chuyện sự việc này, cô Trinh nghĩ rằng là một sự cố tình buộc tội cô giáo vi phạm một lỗi nào đó, để có cơ sở để kỷ luật buộc thôi việc cô.

Do nghi ngờ động cơ của ông Võ Minh Tâm với mình, ngày 9/1, cô Trinh đã tìm gặp ông Bùi Xuân Minh – Hiệu trưởng Trường Phong Điền để tìm hiểu sự việc.

Ông Bùi Xuân Minh khẳng định rằng, việc ông Võ Minh Tâm – Tổ trưởng tổ Toán lập biên bản vi phạm, kiểm tra số tiết ôn tập đối với cô Trinh là việc làm cá nhân của ông Tâm, hoàn toàn không có sự chỉ đạo nào từ phía Hiệu trưởng.

Ông Bùi Xuân Minh chỉ nói rằng, nếu tổng số học sinh của cô Trinh có điểm bài kiểm tra dưới trung bình  nhiều quá, thì cần phải cho các em làm kiểm tra lại.

Dù vậy, cô Trinh vẫn nói, cả 3 lớp cô này dạy, số học sinh đạt điểm kiểm tra trên trung bình đều đạt từ gần 66% đến gần 86%, không quá thấp.

Cũng cần phải nhắc lại, ông Võ Minh Tâm chính là người (đã được ông Trần Hùng Dũng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời xác nhận trong một lần làm việc với phóng viên) có quan hệ họ hàng với ông Võ Văn Tính – Phó Hiệu trưởng Trường Phong Điền.

Ông Võ Văn Tính cũng chính là người đã bị cô Hà Tú Trinh tố cáo lên cấp trên, không đứng lớp giảng dạy nhưng vẫn nhận phụ cấp ưu đãi sai quy định lên đến hàng chục triệu đồng.

Sau đó, cũng lại ông Tính đã tiến hành kỷ luật cảnh cáo cô Trinh, với lý do tố cáo đồng nghiệp không đúng sự thật, gây mâu thuẫn, mất đoàn kết nội bộ.

Phương Linh
Từ khóa :
Huyện Trần Văn Thời , tỉnh Cà Mau , Phòng Giáo dục và Đào tạo , giáo viên , cô giáo , kiểm tra.
Được xóa án kỷ luật, cô giáo ở Cà Mau lại tiếp tục bị làm khó khi giảng dạy
Bình luận
học trò
9

Tôi từng là học trò của thầy Tâm , giờ tôi là một giáo viên. Tôi phải đau lòng khi nói với thầy rằng. Tôi thật tình đánh giá rất thấp cách ứng xử của thầy trong vấn đề này vì nó quá cá nhân.

Ông Địa
9

1. Đọc xong, thấy buồn. Không lo chú tâm vào nhiệm vụ cho con cháu nó nhờ, nó nhớ đến mình, chỉ lo rình mò, hạ bệ nhau trong khi Cà Mau đang nằm trong “vùng trũng” của giáo dục! 2. Nếu đúng là cô không dạy 2 tiết ôn tập trước khi các cháu nó kiểm tra học kỳ, để Tổ trưởng lập biên bản thì cô cứ để cho lập biên bản, mình ký xác nhận; dám làm, dám chịu cô giáo ạ. Nếu chỉ vì chưa dạy 2 tiết này thì cũng chưa đến mức phải chịu kỷ luật đâu. 3. Nếu nhà trường đã có phổ biến kế hoạch, tổ có sinh hoạt chuyên môn về việc kiểm tra học kỳ 1, mà cô không có ý kiến gì về việc chậm chương trình bộ môn của cô thì bây giờ cô không oán trách được? 4. Nếu đúng là cô không dạy 2 tiết ôn tập trước khi các cháu nó kiểm tra học kỳ thì cô có lỗi, tuy nhiên lỗi đến đâu thì phải xem xét ở các khía cạnh khác nữa 4.1. Bậc THCS và THPT ở Cà Mau khai giảng ngày 5/9/2017, các cô đã xây dựng phân phối chương trình kiểm tra HK1 vào tuần nào? Lịch kiểm tra HK1 do ai bố trí, bố trí vào tuần nào? Trong HK1 vừa qua các trường có nghỉ lễ, nghỉ phòng tránh bão số 12, các tiết nghỉ này đã được nhà trường bố trí cho giáo viên dạy bù chưa? (xin nhắc là bố trí bằng thời khóa biểu hẳn hoi chứ không phải cái kiểu nói miệng, rồi để cho giáo viên tự bố trí) các tiết dạy bù có được ghi vào sổ theo dõi tiết học (sổ đầu bài) không? 4.2. Khi Kiểm tra học kỳ 1, nhà trường có xây dựng kế hoạch không? Phương án xử lý các tiết chưa dạy kịp chương trình (do nghỉ mà chưa dạy bù được-nếu có) được thực hiện như thế nào?

Quang
7

Ôi, nhìn vào nhà trường...

Hà Lê
11

Thái độ ứng xử trong hoạt động nghề nghiệp của Ban giám hiệu và ông Tổ trưởng đối với cô giáo là có vấn đề nên dẫn đến cô giáo bức xúc cung cấp thông tin cho báo chí. Mong các cấp có thẩm quyền nên nhắc nhở bằng văn bản cụ thể để những chuyện trù dập như thế này không còn phản ánh với báo chí nữa!

Giáo viên
3

Đây là 2tiết ôn tập chứ không phải tiết thường . Phải ôn cho học sinh trước khi kiểm tra

Mai Đăng Lưu
16

Chuyện nhỏ như con kiến mà để kiện tụng rồi tiếng tăm thế này thì lỗi lớn là của BGH trong đó ông phó Hiệu trưởng là trung tâm của sự việc.Sao các vị lại đánh hội đồng một cô giáo thân cô thế cô như vậy thì kém lắm!!!

Âu Dương
15

ông Tính đã tiến hành kỷ luật cảnh cáo cô Trinh, với lý do tố cáo đồng nghiệp không đúng sự thật, gây mâu thuẫn, mất đoàn kết nội bộ. Quyết định kỷ luật bị xóa có nghĩa là ông Tính Kỷ luật sai. Việc tố cáo của cô giáo là đúng thì có nghĩa là ông Tâm có lỗi. Chính vì thế, ông Tâm tìm cách này để triệt cô giáo trước khi cô giáo được xóa án kỷ luật đó mà. Quá ác!

Đồng Nghiệp
12

Không dạy mà vẫn nhận tiền phụ cấp là bị phạm điều 35 Luật Phòng chống tham nhũng.Đảng viên vi phạm luật pháp phải bị kỷ luật.Đảng Ủy và chi bộ nơi này đã làm chưa?Cô Chính có chăng chỉ vì phạm quy chế chuyên môn.Tội nào to hơn?Đừng diễn trò nữa mấy thầy.

Xem thêm bình luận
Tin khác