Giáo viên Ứng Hòa bức xúc vì chất lượng sát hạch chứng chỉ tiếng Anh, tin học

Bạn đọc

Nhân Minh

(GDVN) -Thời gian học bị rút ngắn, sỹ số tăng gấp 2 đến 3 lần trong công tác đào tạo chương trình tin học, ngoại ngữ cho cán bộ đang xảy ra tại Ứng Hòa.

Thời gian vừa qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến những dấu hiệu bất thường trong công tác đào tạo và thi sát hạch chương trình tin học, ngoại ngữ cho cán bộ giáo viên tại UBND huyện Ứng Hòa.

Theo thông báo số 67/TB-UBND  do ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa ký ngày 16/03/2016 thì học viên là các cán bộ giáo viên trên địa bàn huyện sẽ được kiểm tra, sát hạch, cấp chứng chỉ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin nâng cao; Ngoại ngữ (Tiếng Anh) đạt chuẩn bậc 2 (A2-CEFR khung tham chiếu châu Âu).

Thông báo của UBND huyện Ứng Hòa về việc đào tạo và thi sát hạch chương trình tin học, ngoại ngữ cho cán bộ giáo viên 

Theo đó, đơn vị tổ chức ôn thi và sát hạch các lớp tin học, ngoại ngữ tại huyện Ứng Hòa là Trường Đại học Trà Vinh. Kinh phí đào tạo do cá nhân tự túc: 2.800.000đ/học viên/chứng chỉ tiếng Anh và 1.700.000đ/học viên/chứng chỉ tin học.

Được biết, ngày 3/6 vừa qua, Phòng Nội vụ đã ra Thông báo số 11/TB-NV về danh sách lớp ôn thi tin học, ngoại ngữ: Tổng danh sách học viên đăng ký tin học là 156, chia đều hai lớp (mỗi lớp 78 học viên); Tổng danh sách học viên đăng ký Ngoại ngữ là 190, chia đều 2 lớp.

Cũng theo Thông báo số 67/TB-UBND thì tổng thời gian học tập là 3 tháng, học vào hai ngày thứ 7 và chủ nhật. Nhưng để “tối đa hóa” thời gian học cho các học viên, các lớp chỉ học nửa ngày cho một chương trình. Như vậy, mỗi chương trình có một ngày học tập (khoảng 10 tiết) trên một tuần, tổng số tiết học cho một chương trình khoảng 120 tiết.

Theo phản ánh, sĩ số mỗi lớp học gấp 2, 3 lần quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian ôn luyện liên tục bị “nhảy cóc”…

Hiện, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ cấp phép cho hơn 10 trường đại học và một trung tâm (chưa có Đại học Trà Vinh) trong nước được phép đào tạo và cấp chứng chỉ A2. 

Trước những vấn đề trên, dư luận đang đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn: Cơ sở nào cho Đại học Trà Vinh đào tạo cấp chứng chỉ cho chương trình tin học và tiếng Anh? Liệu chất lượng của các lớp đào tạo này có được đảm bảo?

Việc trường Đại học Trà Vinh tổ chức ôn tập, thi cấp chứng chỉ tại Hà Nội đã được các cơ quan chủ quản cấp phép hay chưa? Công tác thẩm định các điều kiện để trường Đại học Trà Vinh khi liên kết, phối hợp với phòng Nội Vụ huyện Ứng Hòa đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thẩm định hay chưa?

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Nhân Minh
Từ khóa :
UBDN huyện Ứng Hòa , liên kết , đào tạo , trường Đại học Trà Vinh , chất lượng , thẩm định ,
Giáo viên Ứng Hòa bức xúc vì chất lượng sát hạch chứng chỉ tiếng Anh, tin học
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Nguyen Quynh
0

Hay, hay nhiều thứ: 1. Là Huyện(Phòng Nội vụ)tổ chức học và thi tin học, ngoại ngữ như vậy tinh giảm đi Phòng Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm GDTX huyện Ứng Hòa được rồi; giảm được nhiều biên chế ? 2. Liên kết với ĐH Trà Vinh để đào tạo: Dân thủ đô đi học một đơn vị vùng sông nước trời nam, một đơn vị không có chức năng được Bộ cho phép đào tạo; đây là tư tưởng "mới" nhiều đơn vị học hỏi đây ?!

tranha
1

như vậy cán bộ mới có cái bằng để chưng ra khi bị hỏi tới,chứ khả năng thì vứt vào sọt rác

Huỳnh Trung
2

Đại học Trà Vinh quê tôi có thể liên kết đào tạo ra tận Hà Nội ư? Quá đỉnh ! Trong khi GV tại Trà Vinh phải nhờ Đại Học Cần Thơ đào tạo và khảo sát?!

nguyenlam
2

Nếu bỏ được mấy trò này đi để tiền cho GD thực sự thì tốt biết bao. Là một GV sao tôi thấy đắng đắng trong lòng.

Thẳng Thắn
6

Chỉ là chiêu trò bán bằng cấp, chứng chỉ

Mai Hoàng Hoa
6

Bạn Linh nói chưa hết.5,000,000đ nếu thi rớt trả tiền lại.Nhưng có bao giờ rớt đâu? Giáo viên Sóc Trăng rất giỏi như trường hợp chứng chỉ B tin học,ngoại ngữ chỉ cần tập trung nộp tiền rồi thi đậu một cái rụp.Còn chuẩn tiếng Anh này nhằm nhè gì về Cù Lao Dung xem chứng chỉ B đầy đường.Tắt máy PC còn không biết,tiếng anh 1 chữ chẳng nhìn ra vậy mà chứng B mới ghê chứ

nguyễn nhật linh
9

2800000 sao rẻ vậy. Sóc trăng 5000000 đúng là mảnh đất màu mỡ . Thiết nghĩ bộ nên bỏ cái ngoại ngữ này đi vì nó chẳng có tác dụng gì. Học sinh học cả chục năm mà còn chưa tiếp thu được thì GV chỉ vỏn vẹn 3 tháng thì có hoạ chăng là mua bằng thôi, như vậy chúng ta gây khổ cho GV mà tiếp tay cho tham nhũng nữa.

Xem thêm bình luận
Tin khác