Giáo viên trường Nguyễn Hữu Tiến không được thưởng tết lao động vì hết tiền quỹ

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Hiệu trưởng Đào Thị Kim Nhi cho biết, giáo viên trường Nguyễn Hữu Tiến không được nhận 200.000 đồng tết 1/5 do quỹ phúc lợi của nhà trường đã hết tiền.

Ban biên tập báo điện tử Giáo dục Việt Nam vừa nhận được ý kiến phản ánh của một số giáo viên, hiện đang giảng dạy tại trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến (xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh) về việc giáo viên của trường không nhận được tiền thưởng ngày quốc tế lao động.

Tết lao động…200.000 đồng cũng không có để thưởng

Cụ thể, các giáo viên cho biết, theo đúng quy chế chi tiêu nội bộ năm học 2015 – 2016, đã được thông qua tại hội nghị cán bộ công chức của trường, dịp lễ quốc tế lao động 1/5 năm nay, toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, giáo viên được thưởng 200.000 đồng mỗi người.

Tuy nhiên, đến nay, dù ngày 1/5 đã đi qua hơn 1 tháng, nhưng toàn thể người lao động của trường Nguyễn Hữu Tiến vẫn chưa nhận được số tiền này.

Khi giáo viên, nhân viên của trường đặt câu hỏi này với Hiệu trưởng Đào Thị Kim Nhi tại các cuộc họp hội đồng sư phạm, cuộc họp liên tịch của nhà trường, thì nhận được câu trả lời là quỹ phúc lợi hết tiền, nên không thể chi khoản tiền này được.

Toàn thể trường chỉ có hơn 80 lao động, ngày quốc tế lao động là ngày tôn vinh người lao động trên toàn thế giới, nhưng tại trường Nguyễn Hữu Tiến, dù đã được thông qua, và ghi vào sổ sách, biên bản  của nhà trường từ trước, nhưng cuối cùng, khi được hỏi, Hiệu trưởng chỉ trả lời đơn giản là quỹ hết tiền.

Bày tỏ ý kiến của mình với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một số giáo viên trường Nguyễn Hữu Tiến cho rằng, việc trả lời quỹ phúc lợi theo như lời của Hiệu trưởng là không chấp nhận được.

Bởi lẽ, một năm học, giáo viên cũng như anh chị em lao động không có nhiều ngày nghỉ lễ để được quan tâm chăm lo đời sống từ phía lao động. Điều này phải được Hiệu trưởng cũng như lãnh đạo nhà trường chi tiêu có kế hoạch từ trước, đảm bảo cho đời sống, quyền lợi của người lao động bị thiệt thòi.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến lại tiếp tục xảy ra những thắc mắc từ phía giáo viên (Ảnh: P.L)

Thông tin do Hiệu trưởng cung cấp lại mập mờ

Sáng ngày 6/6, sau rất nhiều lần nỗ lực liên lạc, hẹn gặp làm việc, cô Đào Thị Kim Nhi – Hiệu trưởng trường Nguyễn Hữu Tiến đã đồng ý làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, trả lời những thắc mắc của người lao động trong thời gian vừa qua.

Cùng dự còn có Hiệu phó, cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh, đại diện Ban thanh tra nhân dân, trợ lý thanh niên của trường.

Hiệu phó Nguyễn Thị Hồng Hạnh và đại diện thanh tra nhân dân của trường xác nhận, sự việc giáo viên và người lao động của trường nêu ra là chính xác.

Theo đúng qui chế chi tiêu nội bộ đã được thông qua, năm nay, 1/5 người lao động được thưởng 200.000 đồng.

Thế nhưng, do quỹ phúc lợi của nhà trường không còn tiền, nên đến nay, khoản tiền này vẫn không có để chi cho người lao động của trường.

Theo cô Đào Thị Kim Nhi – Hiệu trưởng, do hè năm ngoái, trường không tổ chức dạy thêm vào mùa hè, và còn nhiều lý do khác, nên nguồn quỹ chi cho các dịp lễ, tết cũng hạn hẹp.

Chính vì vậy, người lao động không có khoản tiền thưởng (dù chỉ 200.000 đồng) này.

Cô Nhi cũng cho rằng, thông tin này cũng đã được thông báo, giải thích rất nhiều lần tại các cuộc họp hội đồng sư phạm, cũng như nhiều cuộc họp liên tịch khác của trường, và đã nhận được sự đồng thuận của người lao động.

Về những khoản tiền cho thuê căng tin, giữ xe đạp của học sinh tại trường, cô Đào Thị Kim Nhi – Hiệu trưởng cho biết, đây là những khoản tiền dành để phục vụ phát triển sự nghiệp, chứ không để vào quỹ phúc lợi.

Qũy phúc lợi chỉ là những khoản tiền được tiết kiệm trong năm học.

Thế nhưng, trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một số giáo viên của trường Nguyễn Hữu Tiến khẳng định: Nếu quỹ phúc lợi của trường đã hết tiền, đáng lý ra Hiệu trưởng phải thông báo thông tin này từ trước, chứ không để đến sau 1/5, giáo viên, người lao động hỏi nhiều lần thì mới nhận được câu trả lời.

“Mà cho tới nay chỉ mới có tháng 6, mà tiền quỹ phúc lợi đã hết là sao? Đó là một câu trả lời không rõ ràng, thiếu minh bạch” – Một giáo viên của trường Nguyễn Hữu Tiến chia sẻ.

Về vấn đề này, cô Đào Thị Kim Nhi – Hiệu trưởng đã khẳng định, thông tin này đã được đưa ra từ hồi tháng 10 năm ngoái, khi hội nghị cán bộ công chức được tổ chức.

Một điều đáng nói, khoản tiền này cũng được ghi trong quy chế chi tiêu nội bộ, mà quy chế này cũng được thông qua vào tháng 10.

Phương Linh
Từ khóa :
Giáo viên , Hiệu trưởng , trường Nguyễn Hữu Tiến , tiền thưởng , quốc tế lao động , cuộc họp.
Giáo viên trường Nguyễn Hữu Tiến không được thưởng tết lao động vì hết tiền quỹ
Bình luận
Lan Phạm
0

Làm gì có chuyện 1/5 người lao động giáo viên đuọc chia tiền động viên thế ??? chỗ mình không bao giờ có ! Trường ở huyện Trảng Bom toàn bị âm hoặc vừa hết, ngoài lương và phụ cấp ra chả có gì thêm . Buồn !

Mai Hoàng Hoa
1

Tết nguyên đán đây còn không có cắc bạc nào nữa vậy mà 1/5 thưởng cũng hay thật!!!!

Phan Thị Thanh Hà
1

Không biết các nơi khác có được thưởng hay không chứ tôi trong ngành hơn 20 năm chưa hề biết đến thưởng cho giáo viên dịp 1/5. Còn trường có tiền nhiều ít như thế nào thì hầu như chẳng ai được biết đến kể cả ban bệ trong trường. Được thưởng nhiều ít là lộc của trời thôi...

Lương Nguyễn Trãi
0

Đề nghị Bí thư Đinh La Thăng nên 1 lần vi hành về trường Nguyễn Hữu Tiến để xem xét, Hiệu trưởng thì luôn xử sự với những kiểu cách kỳ khôi, trường thì có những phần diện tích mở rộng mãi gần 10 năm chưa hoàn thành. Trời ơi, thua.

Tập thể Nguyễn Hữu Tiến
5

Yêu cầu trưởng ban thanh tra nhân dân Nguyễn Ngọc Bích tiến hành thanh tra gần 2 tỉ chi tiêu mập mờ của HT Đào Thị Kim Nhi. Chúng tôi nhớ cô Bích trước tết năm ngoái có đưa đơn kiến nghị cho HT và có dán đơn này ở phòng GV nêu rõ chúng tôi chỉ tạm nhận tiền thu nhập tăng thêm, qua tết sẽ thanh tra gần 2 tỉ mập mờ. Chúng tôi tin cô Bích nên mới tạm nhận số tiền đó. Giờ qua tết đã lâu lắm rồi sao cô không tiến hành thanh tra như cô đã nói trong đơn? Cô đã cùng lợi ích nhóm với bà Nhi rồi sao? Cô đã không làm tròn trách nhiệm và lương tâm. Vậy thì bà Nhi, bà Mừng, bà Bích, cả BGH nên nghỉ sạch hết đi để những người có tài có đức làm. Cái trường Nguyễn Hữu Tiến này bây giờ quá thối nát là do mấy người quá tệ hại. Chúng tôi ngán và khinh mấy người lắm rồi.Các người không có lòng tự trọng à?

Hội đồng sư phạm trường Nguyễn Hữu Tiến phẫn nộ
4

Bà Nhi nói hết tiền không có 200k tiền lễ mà lại chuẩn bị tổ chức đi chơi tận Châu Đốc, rừng chàm trên 50 triệu cho BGH, cả nhân viên văn phòng, tổ trưởng, nhóm trưởng. Nói là đi để phát huy năng lực chuyên môn???? Haha. Thật nực cười, chuyên môn gì trời. Đi cúng bái giữ ghế và vô rừng săn heo mọi chắc??!! Chủ tịch công đoàn Nguyễn Thị Thúy Mừng và trưởng ban thanh tra nhân dân Nguyễn Ngọc Bích đăng ký đi đầu tiên mới ghê chứ. Bà Nhi HT không có lương tâm ai cũng quá rõ nhiều năm nay. Còn bà Mừng bà Bích a chị e bầu mấy bà lên đâu phải để mấy bà vô lương tâm chung. A chị e khổ mấy bẫ không có tiếng nói mà hùa vô bóc lột a chị e à. Không biết xấu hổ vậy mà cũng đòi làm GV

Mai Hoàng Hoa
0

Bạn nói sai rồi tập thể nhà trường ơi!!!AI bầu chủ tịch CĐ ai bầu trưởng ban TT.BGH chỉ định sẵn rồi ở đó mà bầu với đẻ!!!!

Tucuong
3

Tại sao những người như vậy vẫn được giao làm lãnh đạo

Xem thêm bình luận
Tin khác