Hãi hùng hình ảnh bữa ăn trong Trường Mầm non Phú Mỹ

Bạn đọc

Phan Tuyết

(GDVN) - Chúng tôi tận mắt chứng kiến nồi cơm các con sắp ăn bị nấu bằng gạo đã mốc xanh. Thức ăn là đầu cá diêu hồng, canh xà lách nấu với thịt nhưng mỡ nổi lềnh bềnh.

Một clip về bữa ăn trưa của học sinh Trường Mầm Non Phú Mỹ thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa mới được phát tán trên mạng đang thu hút sự quan tâm theo dõi của khá nhiều người.

Bữa ăn trưa của học sinh Trường Mầm Non Phú Mỹ thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (Ảnh: chụp màn hình từ clip).

Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên lạc với chị Cao Hoàng Yến (người quay clip), chị cho biết: “nhiều năm về trước, chúng tôi chỉ biết đóng tiền cho con ăn trưa tại trường mà không hề nghi ngờ về chất lượng bữa ăn của các cháu.

Tháng 9 vừa qua, cô Nguyễn Thị Thanh Liêm, Hiệu trưởng nhà trường bị tập thể giáo viên trong trường tố cáo về chuyện nhập nhằng tài chính thu chi.

Trong đó có chuyện nhà trường ghi trong thực đơn chi 1 ngàn đồng/ngày để mua rau cho các cháu trong bữa ăn.

Tuy nhiên, trong tất cả các bữa ăn của năm học, không hề có món rau như trong thực đơn.

Chúng tôi bắt đầu nghi ngờ và muốn kiểm tra bữa ăn của các bé. Thế nên nhà trường nhất quyết không cho phụ huynh vào trường.

Ở trường mầm non Phượng Mao, tiền ăn của học sinh bán trú bị bớt xén

Ngày 9/10 lấy cớ vào đưa thuốc cho con bị bệnh nên tôi và một số người đã vào được trường.

Chúng tôi tận mắt chứng kiến nồi cơm của các con sắp ăn bị nấu bằng gạo đã mốc xanh. Thức ăn là đầu cá diêu hồng (thi thoảng mới thấy vài khúc đuôi) xốt cà. Canh xà lách nấu với thịt nhưng mỡ nổi lềnh bềnh.

Chúng tôi đóng cho con suất ăn 30 ngàn đồng mà các con phải ăn như thế.

Chứng kiến sự việc xảy ra có nhà trường, phòng giáo dục. Lãnh đạo phòng giáo dục nói họ sẽ làm việc với hiệu trưởng và trả lời phụ huynh trong thời gian sớm nhất.

Phan Tuyết
Từ khóa :
Trường Mầm Non Phú Mỹ , hiệu trưởng lạm thu , bữa ăn của học sinh , thực đơn bữa ăn , bữa ăn học đường
Hãi hùng hình ảnh bữa ăn trong Trường Mầm non Phú Mỹ
Chủ đề : TIẾNG DÂN
Bình luận
Thắng
6

Tội ác! Đúng là tội ác! Làm sao mà lại có người mang danh nhà giáo mà đang tâm làm những việc thất đức với các cháu đến vậy? Họ còn đủ tư cách làm nhà giáo nữa không? Vụ việc này cần phải truy tố hình sự vì hành vi đầu độc trẻ em mọt cách có hệ thống và có tổ chức.

Lopviethan
4

Nấu gạo mốc cho trẻ ăn là độc ác. Khép cho tội cố ý hại người khác. Cần truy tố.

Xuân Vi
25

Tôi đọc mà tim như bị bóp nghẹt vì căm giận và uất hận.Quả thật không còn gì để nói.Làm sao lương tâm nhà giáo mà có thể dã man đến thế?Nó là tội ác!

Mai Văn Dương
108

Lương tâm nhà giáo lương tâm các vị để ở đâu , khi mà các vị cho những trẻ nhỏ như con cháu mình ăn những thứ như này , Các người cầm những đồng tiền của cha mẹ các con đóng góp rồi cho con họ ăn uống kiểu này để bớt xén lấy tiền bỏ túi về cho con cháu mình ăn ngon mặc đẹp các người không cảm thấy hổ thẹn và thấy lương tâm mình bị cắn rứt hay sao .Đừng bán rẻ tư cách và tòa án lương tâm của mình đi như vậy đời có vay có trả rồi mà gánh nghiệp vào mình .

Lê Kha Sơn
32

Bao giờ mới hết cảnh măng non bị cối đá úp sọt lên đầu? Gì cũng đổ cả lên đầu trẻ thì còn gì mầm non tương lai đất nước nữa hả các vị? Chúng lớn bằng cách nào? Tầm vóc thấp bé do đâu? Trong khi đó bố mẹ chúng đóng tiền đầy đủ với ước mong con mình mỗi ngày đến trường là một ngày vui? Ngày nào cũng có tin đau lòng cho học sinh, hết biết nói gì bạn à.

ThanhBinh
44

Chuẩn bạn! Quả báo là có thật đó nha! Chớ có coi thường nhân quả, con cái những người cầm đồng tiền bẩn đồng tiền đen này học ở trường nào nhỉ? Họ có nghĩ đến một ngày nào đó con họ cũng bị cho nuốt cá ương và gạo mốc xanh như thế này không?. Mầm non thôi. Làm sao tiêu hóa thứ thức ăn bẩn kinh tởm này?

Bandocbgd
33

Đúng đó! Hết bán lúa non góp mua quà giờ tới góp tiền ăn cũng bị cho ăn hôi thiu sống sao nổi?

THCS Đức Trí Q1
35

Trường con mình cũng thế, mà bên mình đóng 39k/ngày đó bạn. Con bỏ bữa, nuốt không vô. Có hôm cố ăn để có sức học tiếp buổi chiều thì y như rằng về nhà chiều hôm ấy con nôn ói và đi ngoài. Họp phụ huynh chúng mình đứng lên gần cả lớp phản ánh, nhưng không biết có đến tai hiệu trưởng không mà vẫn im lìm. Cha mẹ phải tự cứu con mình bằng cách mỗi ngày gửi cơm trưa ở phòng bảo vệ cho con và đóng đủ 39k/ ngày chờ đợi xem có gì thay đổi để cho con theo tiếp, chứ cũng không bỏ việc mà mang cơm cho con suốt được, chán toàn tập!

Xem thêm bình luận
Tin khác