Hàng chục Hiệu trưởng chi tiền triệu, tháp tùng Giám đốc Sở sắp nghỉ đi giao lưu

Bạn đọc

Phương Linh - Đan Quỳnh

(GDVN) - Một vị Hiệu trưởng tham gia trong đoàn tham quan này khẳng định rằng, chuyến đi có nhiều mục đích, nhưng cũng có nội dung là chia tay Giám đốc Sở sắp về hưu.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ bạn đọc cung cấp cho biết, từ ngày 8 đến 13/12/2017, một đoàn cán bộ ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh Bình Phước, gồm 40 thành viên, do ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Sở dẫn đầu, có chuyến giao lưu, tham quan tại nhiều địa phương nổi tiếng ở phía Bắc.

Tham gia đoàn bao gồm một số lãnh đạo đương nhiệm của Sở, trưởng phòng ban chức năng, thanh tra Sở, một số lãnh đạo đã nghỉ hưu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo một số huyện.

Đặc biệt là có đến hàng chục Hiệu trưởng các Trường trung học phổ thông đi theo.

Kinh phí của chuyến đi này, theo thông tin bạn đọc cung cấp là các thành viên tự đóng góp, mang danh nghĩa là đi giao lưu, nhưng chủ yếu là tham quan, thưởng ngoạn hết nơi này đến nơi khác.

Trích quyết định cử cán bộ đi tham quan phía Bắc do ông Nguyễn Văn Hùng ký (ảnh: CTV)

Thông tin được cung cấp về Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, chỉ còn ít tháng nữa, ông Nguyễn Văn Hùng sẽ nghỉ hưu, nên nhiều thành viên của đoàn gọi đây là chuyến đi chia tay với người đứng đầu ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh.

Đặc biệt, đây cũng là thời điểm đang chuẩn bị cho các em học sinh kiểm tra cuối học kỳ 1, mà chuyến đi vẫn được tổ chức, khiến nhiều người bức xúc.

Ngày 20/12, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước xác nhận, đúng là Sở có tổ chức chuyến đi giao lưu ở phía Bắc như bạn đọc phản ánh. 

Một thầy giáo bị đuổi việc sau khi tố cáo tiêu cực của Hiệu trưởng

Ông Nguyễn Văn Hùng thông tin: Chuyến đi này đã được lãnh đạo tỉnh Bình Phước đồng ý bằng văn bản, và từ chối xác nhận mục đích của chuyến đi là chia tay mình trước khi về hưu sau ít tháng nữa.

Về kinh phí của chuyến đi, ông Hùng khẳng định, do các thành viên trong đoàn tự túc chi trả, nhưng từ chối thông tin chi tiết cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về giá trị của chuyến đi này.

Việc có ảnh hưởng đến thi học kỳ 1 của học sinh hay không, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước – ông Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, tuần này mới thi, nên lãnh đạo trường đi sẽ không ảnh hưởng gì cả.

Trong khi đó, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ qua điện thoại với một Hiệu trưởng, là thành viên của đoàn tham quan, giao lưu này vừa được hoàn tất hồi tuần trước.

Vị Hiệu trưởng này xác nhận, chuyến đi này có nhiều mục đích, như: Chia tay Giám đốc, thăm Thủ đô, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Kinh phí của chuyến đi là ai đi thì người đó trả, nhưng giá trị của tour này là hơn 13 triệu đồng mỗi người.

Chuyến đi đã được lãnh đạo tỉnh cho phép bằng quyết định cụ thể, còn kiểm tra học kỳ 1 thì tuần này mới bắt đầu, nên đi tuần trước cũng không ảnh hưởng.

Phương Linh - Đan Quỳnh
Từ khóa :
Bình Phước , Sở Giáo dục và Đào tạo , tham quan , chia tay , lãnh đạo , Hiệu trưởng.
Hàng chục Hiệu trưởng chi tiền triệu, tháp tùng Giám đốc Sở sắp nghỉ đi giao lưu
Bình luận
giáo quèn
1

Ở Sở tôi(ĐĂK NÔNG)thì có hình thức này: Liên hoan chia tay nhà giáo ưu tú - GĐS nghỉ hưu, các HT chỉ nhận giấy chứng nhận nhà giáo ưu tú, còn tiền thưởng (MƯỜI TRIỆU)thì để lại.

longphan
1

Chiêu trò chung của rất nhiều ngành, cơ quan để lách luật. Du lịch bằng ngân sách hợp lý bằng sự giao lưu học hỏi! Chỉ có dân là chịu thiệt.

Bùi Ngoc Minh
3

Chuyện thường ngày ở huyện.

Công lý
1

Một chuyện bình thường ở huyện, bây giờ nhà báo mới đề cập đến

David Nguyen
4

Quá hài! Một ông lãnh đạo cấp Sở đi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để chuẩn bị về hưu!? Nói về chi phí của chuyến đi này, chúng ta có thể nhận thấy gồm có ba nguồn: 1/ Nguồn chi từ phòng KH-TC (trong điều 3); 2/ Khi đến các Sở bạn, đoàn của Sở này sẽ được Sở địa phương đón tiếp nhiệt tình. Chỉ cần kiểm tra hóa chi tiêu của các Sở ở thời điểm đoàn đến tham quan là biết ngay; 3/ Các cá nhân tự chi trả. Vấn đề này chưa chắc đã xảy ra. | Từ sự việc này, chúng ta có thể thấy tại sao người ta nói Việt Nam không bao giờ muốn lớn?!

Trần Phương
2

THeo thông báo trong quyết định này thì đi du lịch chứ không phải học tập kinh nghiệm gì cả. Có kế hoạch hợp đồng với cong ty du lich - tuor của Công ty du lịch NEW SUN

Người bp
3

Tiền hiệu trưởng du lịch, ngoại giao lại cắt xén từ tiết kiệm chi tiêu của trường cuối cùng gv chẳng còn gì...cuối năm nghĩ rs đủ thứ để sửa chữa, mái tôn không hư cũng thay, bàn ghế còn tốt thanh lý đóng mới...mục đích chi hết tiền và hưởng phần trăm. Sáng kiến mua máy photo cho văn thư, phô đủ thứ, cuối năm hs đóng mỗi lớp vài ba triệu tiền phô tô rồi cũng đi đâu về đâu, gv chỉ được hưởng một phần ít còn lại dùng tiếp khách...nản cho nghành gd.

Hồ Tiến Lộc
3

gọi là chi tiền túi là trá hình thôi các bác ạ, thực ra là muốn đẹp lòng ông GĐ ấy mà, lạ gì nữa.

Xem thêm bình luận
Tin khác