Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo nói giáo viên đã chấm dứt dạy thêm

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo cô Hoàng Minh Phương khẳng định, giáo viên trường cam kết đã chấm dứt dạy thêm ở nhà, sau khi cô N. bị xử lý vi phạm.

Ngày 3/11, xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Hoàng Minh Phương – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.Hồ Chí Minh cho biết, ngay sau khi cô N. là giáo viên của trường bị xử lý vì vi phạm dạy thêm ở nhà, các giáo viên khác cũng cam kết chấm dứt dạy thêm.

Đối với trường hợp một thầy giáo của trường, bị phụ huynh phản ánh là có dạy thêm tại nhà, ở gần trường, cô Hoàng Minh Phương thông tin: Sau khi làm việc với thầy giáo này, thầy đã khẳng định không còn dạy thêm ở nhà, dạy ở các điểm gần trường.

Hiện thầy cũng chỉ còn dạy thêm duy nhất tại một điểm là trung tâm 218 Lý Tự Trọng, mà trung tâm này hoạt động có giấy phép theo đúng các quy định của pháp luật.

Lớp học thêm ở nhà của cô N. bị phụ huynh ghi lại được (ảnh: VH)

Về phản ánh của phụ huynh liên quan đến việc giáo viên tiếng Anh có dạy thêm, thu tiền, giờ ngưng dạy nhưng không trả lại phần tiền học còn dư, cô Hoàng Minh Phương chia sẻ: Qua làm việc với 8 giáo viên tiếng Anh của trường, các giáo viên cũng đã cam kết ngưng dạy thêm ở nhà dưới bất kỳ hình thức nào.

Trường tiểu học Trần Hưng Đạo xem xét, xử lý một giáo viên khối 3 dạy thêm ở nhà

Các phần tiền học còn dư của học sinh, giáo viên cũng đã thực hiện xong phần thanh toán, chi trả cho phía phụ huynh (theo lời giáo viên nói).

Đối với các phản ánh về việc tư cách đạo đức cá nhân, các mối quan hệ tình cảm không rõ ràng giữa một thầy giáo của trường và các nữ đồng nghiệp trong và ngoài trường, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo đã nói rằng, có nghe thông tin này.

Thế nhưng, qua xem lại hồ sơ, biên bản của những năm học trước, cũng như từ thực tế của năm học này, chưa có bất kỳ thông tin nào phản ánh việc này, được kèm theo các chứng cứ, tài liệu chứng minh được nội dung này.

Chính vì vậy, cho tới nay, nhà trường hoàn toàn không thể xử lý rõ ràng, triệt để thông tin này, mà chỉ mới dừng ở mức độ nghe nói có thông tin.

Dù vậy, Hiệu trưởng Hoàng Minh Phương thừa nhận rằng: Thầy giáo nói trên làm người dẫn chương trình cho các buổi lễ lớn của nhà trường cũng đã lâu, không thể cứ làm mãi, nên nhà trường cũng đã có kế hoạch thay đổi người.

Tuy nhiên, cô Hoàng Minh Phương nhấn mạnh rằng: Việc thay đổi này hoàn toàn là bình thường, tạo điều kiện và đào tạo cho đội ngũ người dẫn chương trình kế cận của thầy, chứ hoàn toàn không phải vì các phản ánh, khiếu nại của phụ huynh.

Qua Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Hoàng Minh Phương nhấn mạnh rằng: Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo sẽ sẵn sàng gặp gỡ, làm việc với bất kỳ phụ huynh nào, nếu cung cấp được các tài liệu, chứng cứ chứng minh được các điểm sai trái của thầy giáo nói trên.

Phương Linh
Từ khóa :
Phụ huynh , học sinh , giáo viên , dạy thêm , học thêm , thầy giáo , người dẫn chương trình , Trường tiểu học.
Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo nói giáo viên đã chấm dứt dạy thêm
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
MỸ LINH
0

Trung tâm 218 mà báo nhắc tới gv họ mang học sinh chính khóa tiểu học sang đây chứ đâu.

Mỹ Linh
25

Nhà báo xem lại giúp, giáo viên trường này vẫn dạy thêm đầy ra!

Mỹ Linh
0

Trường này gần trụ sở ủy ban phường nên chẳng hiểu sao địa phương làm ngơ hay quá!

Mỹ Linh
0

Tôi bổ sung thêm là mặc dù trường này nằm ở ngay trung tâm nhưng việc dạy thêm vẫn diễn ra tấp nập. Có người mang học sinh họ đang dạy trên lớp sang trung tâm 218 Lý Tự Trọng để dạy. Hoặc cả những chung cư nhếch nhác xuống cấp cũ kĩ. Mặc dù bài cũ nhưng vẫn khi đưa bài quay lại tôi nhìn thấy có sự tiếp tục chia sẻ bài viết chứng tỏ nhiều người quan tâm trường này cũng đang có mặt trên diễn đàn GD. Các bạn hãy cùng tôi lên tiếng vì sự trong sạch của GD hoặc gửi email trực tiếp thông tin cho báo nhé các bạn.

Xuân Vi
111

Không có baóGDVN ,không biết những ung nhọt gd đến bao giờ mới lộ diện ra như thế này.Bao giờ con em nhân dân mới được học trong một môi trường gd trong sạch.Đến giờ tôi mới biết vì sao đạo đưc hs và cán bộ lại suy thoái đến thế.Đổi mới gd lúc này khác gì xây nhà trên lá mục.

Phụ Huynh
106

Sáng suốt quá Cô Phương, đổi người trên sân khấu là đủ đúng! Chúng tôi không cần lý do, trả lời sao tuỳ Cô.

Nguyễn Huỳnh Tuấn
96

Phụ huynh có thể mắt nhắm mắt mở với những tiêu cực khác để bảo vệ sự "bình yên" của con trẻ trong lớp học. Nhưng suy đồi và băng hoại đạo đức là tuyệt đối không thoả hiệp. Không ai được phép biến không gian của trẻ con thành 1 ổ tệ nạn!

Lê Nam Anh
91

Tất cả chúng ta đều biết Bất kỳ nghành nghề nào trong xã hội cũng cần được tôn trọng chứ không riêng GD. Và bất kỳ ai cũng hiểu rằng muốn được người khác tôn trọng cần phải biết tôn trọng người khác. Không thể hô hào đòi hỏi xã hội tôn sư trọng đạo một cách vô điều kiện khi nhân cách bản thân không chứng tỏ được gì đáng tôn trọng.

Xem thêm bình luận
Tin khác