Lãnh đạo Phòng Giáo dục “kêu khó” xử lý giáo viên Trường Yên Viên ép học thêm

Bạn đọc

Trực Ngôn

(GDVN) - “Vì phụ huynh không cung cấp bằng chứng cho nên việc xử lý Trường Yên Viên rất khó”, lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Gia Lâm khẳng định.

Trước những vấn đề phụ huynh phản ánh về trường THCS Yên Viên ép học sinh, học thêm dưới nhiều hình thức khác nhau.

Phía lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm “kêu khó” trong việc xử lý vì phụ huynh phản ánh không có bằng chứng cụ thể.

“Thật sự để xử lý Trường THCS Yên Viên là rất khó, phụ huynh phản ánh là như vậy, nhưng họ cũng không cung cấp cho chúng tôi bằng chứng thì rất là khó trong xử lý.

Về phía Phòng thì chúng tôi chưa nhận được phản ánh của phụ huynh nào về việc giáo viên Trường THCS Yên Viên tổ chức dạy thêm, học thêm.

Sau khi báo chí phản ánh, chúng tôi cũng đã yêu cầu Trường THCS Yên Viên làm rõ những vấn đề ép học thêm dưới nhiều hình thức, nhưng nhà trường phủ nhận không có chuyện tổ chức câu lạc bộ hay dạy thêm, học thêm.

Chúng tôi cũng yêu cầu nhà trường làm rõ 2 cô giáo Thạch Thị Hà và Thạch Thị Thu Hiền mà phụ huynh phản ánh ép học sinh học thêm môn Tiếng Anh, tuy nhiên thì 2 cô cũng khẳng định là không có chuyện đó!

 

Núp bóng “câu lạc bộ” Trường Yên Viên ép học sinh học thêm?

(GDVN) - Để thu hút học sinh theo học, các giáo viên đã dùng nhiều hình thức nhằm ép buộc nhiều phụ huynh, học sinh phải “tự nguyện” tham gia.

Phụ huynh phản ánh thì cũng phải có căn cứ, nếu đúng thì nhà trường phải chấn chỉnh, xử lý kịp thời.

Còn việc dạy thêm, học thêm ở bên ngoài, nhà trường cũng không cho phép dạy thêm học thêm, cô nào mà dạy thì cô ấy phải chịu trách nhiệm.

Theo Thông tư 17 là không được phép dạy thêm ở ngoài nhà trường. Còn lại thì nếu được dạy thì phải đúng theo quy định. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo, triển khai xuống các trường về việc này rất là lâu rồi.

Chúng tôi cũng khuyến khích phụ huynh nếu như phát hiện cô giáo, thầy giáo nào dạy thêm ở ngoài thì báo cho chúng tôi biết để có hình thức xử lý, chấn chỉnh kịp thời”, bà Phạm Thị Hải Yến, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm cho hay.

Như trước đó chúng tôi đã có bài phản ánh, trong thời gian qua tại trường THCS Yên Viên thường xuyên tổ chức dạy, học thêm, núp dưới hình thức “sinh hoạt câu lạc bộ” nhằm “ép” học sinh học thêm. Đặc biệt ở 2 bộ môn Tiếng Anh và Toán.

Liệu những lá đơn học thêm này có thật sự là tự nguyện của phụ huynh, học sinh? (Ảnh MC)

Phụ huynh cho biết, để thu hút học sinh theo học, các giáo viên đã dùng nhiều hình thức nhằm ép buộc nhiều phụ huynh, học sinh phải “tự nguyện” tham gia.

Phụ huynh phản ánh rằng, khi bước vào đầu năm học, giáo viên đã cho học sinh kiểm tra bài chất lượng đầu năm, ở bài kiểm tra này giáo viên cho học sinh làm những bài tập rất khó,

thậm chí nhiều kiến thức trong bài kiểm tra đó học sinh chưa được học, sau đó đến buổi họp phụ huynh, họ đưa kết quả bài thi ra và "trắng trợn" nhắc nhở các gia đình cho con đi học thêm.

Ngoài ra học sinh nào đi học thêm thì sẽ biết trước được đề bài kiểm tra, đề thi. Cháu nào không đi học thêm, đặc biệt là các cháu đi học giáo viên khác chắc chắn sẽ bị cô giáo đưa vào danh sách “đen” và kết quả học tập sẽ bị đi xuống.

Ông Hoàng Xuân Thành, Hiệu trưởng Trường THCS Yên Viên, thị trấn Yên Viên khẳng định rằng không có chuyện ép học sinh học thêm. (Ảnh MC)

Mỗi ca học thường kéo dài 2 giờ, mỗi học sinh phải đóng ít nhất là 50.000 đến 60.000 đồng/buổi, ca nào ít học sinh số tiền của mỗi học sinh phải đóng có khi lên tới 70.000 đến 80.000 thậm chí là 90.000 đồng/buổi.

Phụ huynh cũng cho biết, một số giáo viên ép học sinh học thêm tiêu biểu như cô Thạch Thu Hiền, Thạch Thị Hà dạy bộ môn Tiếng Anh.

Trước những về vấn đề trên, ông Hoàng Xuân Thành, Hiệu trưởng Trường THCS Yên Viên, thị trấn Yên Viên khẳng định rằng không có chuyện ép học sinh học thêm.

Đồng thời ông Thành cũng khẳng định không tổ chức bất kỳ câu lạc bộ nào để bắt học sinh phải học thêm trong trường.

Trực Ngôn
Từ khóa :
Trường THCS Yên Viên , ép , học sinh , học thêm , lãnh đạo , phòng Giáo dục và Đào tạo , Gia Lâm , khó xử lý ,
Lãnh đạo Phòng Giáo dục “kêu khó” xử lý giáo viên Trường Yên Viên ép học thêm
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Vũ Hùng
2

Đâu có ép uổng gì đâu. "Tự nguyện" mà. Hài !

Phụ huynh học sinh
3

Trường PTCS Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội tổ chức học thêm ở trường dưới hình thức vào lớp học tuyển chọn để thi học sinh giỏi, và các cháu được chọn đương nhiên phải học thêm. Đã có học bán trú, cả sáng và chiều nhưng nhà trường vẫn yêu cầu tuần 3 tiết "tăng cường" và thu 720 ngàn/năm và với chiêu bài "đơn tự nguyện". Rồi cô giáo chủ nhiệm mở lớp dạy thêm ở nhà. Mới đây có đoàn kiểm tra thì các cô ngưng học thêm, nhưng tại trường các cô vẫn "hướng dẫn" yêu cầu cha mẹ học sinh làm "đơn tự nguyện" để học thêm tại trường. Tôi nghĩ cần phải cách chức khi điều tra có dạy thêm học thêm, thi tuyển ban giám hiệu mới thì mới mong có cơ hội thay đổi

Vũ Hùng
3

Họ tham lam, cay cú đến mờ cả lương tri. Quá xấu xa ! Thế thì còn dạy dỗ được ai ?

Xuân Vi
11

Con để gv dạy thêm cho hs chính khóa để thu tiền,gv còn cơ hội dùng nhiều thủ đoạn cưỡng ép hs mà ít khi bắt được quả tang"ma ăn cỗ".Việc dạy thêm mãi mãi là vùng nước đục.Sự "tự nguyện" phần lớn là giả tạo.Tại sao Bgd không ai nhận ra rằng:Giáo dục không thể là giáo dục khi gv được dạy thêm cho hs chính khóa để thu tiền.Dạy thêm chân chính có thu tiền là dạy thêm cho hs không chính khóa.Thầy cô có trách nhiệm phụ đạo hs yếu và bồi dưỡng hs giỏi,không được thu tiền theo cho hs chính khóa.

Một bạn đọc
5

Gởi phòng Giáo Dục Gia Lâm: Cái quan trọng là PGD có muốn xử lý hay không thôi. Cứ theo Thông tư 17 của BGD mà thực hiện: Không dạy thêm học sinh chính khóa của mình. Phòng Giáo Dục và Ban Giám Hiệu trường THCS Yên Viên cứ công khai danh sách học sinh học thêm theo từng giáo viên có ghi rõ lớp đang học chính khóa của học sinh là biết ngay. Nếu không đủ sức làm được điều này thì tôi nghĩ là nên từ chức.

Xem thêm bình luận
Tin khác