"Mời nhân dân quay phim, chụp ảnh CSGT chỉ mãi là điều mơ ước?"

(GDVN) -"Mời nhân dân quay phim, chụp ảnh cảnh sát giao thông”: đúng là người dân nên họ mơ và ước nhiều thế, điều đó chỉ là MƠ và ƯỚC thôi, hãy cứ mơ ước mãi đi...”

Xung quanh vụ việc Video: CSGT Thanh Hóa bị người vi phạm bắt bẻ vì..."quên luật" và qua bài “Mời nhân dân quay phim, chụp ảnh cảnh sát giao thông” được đăng trên Báo Giáo dục Việt Nam, tòa soạn báo đã nhận được rất nhiều những bình luận, ý kiến đánh giá, đóng góp của quý độc giả gần xa gửi về.

Điều này đã phần nào thể hiện sự quan tâm đặc biệt của người dân trước những sự việc gây bức xúc trong xã hội nói chung và CSGT nói riêng. Xin cảm ơn độc giả đã gửi thư đóng góp ý kiến, chúng tôi xin tổng hợp lại và đăng những bình luận này.

Người dân hi vọng giấc mơ được quay phim, chụp ảnh CSGT sẽ sớm thành hiện thực

Bầu chọn
Ban thấy thế nào về ý kiến mời nhân dân quay phim, chụp ảnh CSGT?

Độc giả có tên Ngô Hoàng từ sự việc này dẫn chứng: “Đúng, nên MƠ rồi mới ƯỚC! Theo đại biểu QH Dương Trung Quốc có nói về "văn hóa từ chức"! Kính thưa Đại biểu, tôi rất trân trọng điều ông dám nghĩ, dám nói và dám làm.

Ở nước ngoài người ta có văn hóa từ chức vì... người ta "có nhưng chưa đủ" văn hóa, người ta mới thực hiện văn hóa đó, còn chúng ta có " dư" cái văn hóa rồi thì không cần phải làm vậy. Chắc có lẽ điều mà đại biểu tâm đắc cũng như người dân và tầng lớp tri thức chúng tôi mong ước chắc còn lâu lắm...!”

Thật sự trong clip người dân ở Thanh Hóa quay CSGT không nắm luật, điều đáng nói là dân đóng thuế, trích tiền thuế của dân cho CSGT đi học, nhưng học chẳng ra đâu. Giống như cha mẹ khổ cực cho con đi học, con ăn chơi lêu lổng rồi chẳng nghề ngỗng gì, uổng công cha mẹ khổ cực tần tảo nuôi con.

Ông Phó công an huyện nói là có "ý đồ xấu", báo cáo với công an tỉnh điều tra làm rõ. Nực cười, người nên đuổi là anh lính trẻ đó và cả ông Phó công an huyện. Ông nên xem lại đạo đức của chính mình trước rồi hãy phán xét xem người ta có ý đồ tốt hay ý đồ xấu? Ông không xứng đáng được người dân giao trách nhiệm thực thi pháp luật.

Độc giả tên Vũ Tiến Dương thì cho rằng: “Cần xem xét lại tư cách và phát ngôn của Phó Trưởng Công an huyện Đông Sơn. Cách phát ngôn này thể hiện quyền lực mà ngành Công an đã trao cho vị Phó Trưởng Công an này ỷ có quyền thế, nói giọng bề trên là không được.

Trong khi Đảng ta đang nghiêm túc kiểm điểm Nghị quyết TW4, những người đứng đầu ngành công an chớ nên có những câu nói ngày càng gây bức xúc trong dư luận, nhân dân..."

Một độc giả khác không rõ tên đưa ra ý kiến: “Tôi nghĩ một cách đơn giản. Pháp luật thì cho phép CSGT được phép ghi hình hoặc bắt người đi đường dừng lại một cách đột xuất để xử phạt tại chỗ khi mình mắc lỗi (đúng kiểu bắt tận tay, day tận trán) trong khi pháp luật hoặc CSGT lại không cho phép người dân được chụp ảnh hay quay lại phim để làm chứng cứ khi muốn viết đơn khiếu kiện thì thật là khó...vì không có bằng chứng thì kiện ai ? Kiện củ khoai à? Mà cái kiểu mình quay phim để làm bằng chứng thì bị các anh ấy "hình sự hóa" cái clip bình thường ấy thành một ý đồ xấu thì khổ lắm".

“Theo tôi, vụ việc trên cần phải xem xét lại vị phó Công an huyện Đông Sơn, người phụ trách giao thông ấy” –Độc giả Cao Văn Hùng viết

Độc giả Lê Hiến cho rằng: “Chỉ những người làm sai mới sợ dư luận. Tôi làm đúng, xin mời anh cứ kiểm tra cứ giám sát!”

Độc giả Nguyễn Thanh Hải suy nghĩ, phải chăng đó có phải do đồng chí CSGT đó học chưa đến nơi đến chốn: “Thật xấu hổ khi xem clip CSGT Thanh Hóa bị người vi phạm bắt bẻ vì..."quên luật"? Học hành loạng quạng như vậy mà lại ở trong lực lượng thực thi pháp luật thì gay to rồi. Đây có phải là lỗi hệ thống không? Thật đáng báo động!”

Độc giả Việt Thắng qua việc này băn khoăn và liên hệ đến một sự việc mới đây, đó là cho phép CSGT nổ súng, anh viết: “Trình độ công an ta như thế mà lại cho nổ súng nữa thì thật không thể hiểu nổi...”.

Độc giả Thành Long: “Không bao giờ chịu nhận sai về mình,đó là suy nghĩ của rất nhiều CSGT”

Một độc giả khác sau khi đọc xong bài viết tỏ ra buồn rầu: “"Mời nhân dân quay phim, chụp ảnh cảnh sát giao thông”: đúng là Dân nên họ mơ và ước nhiều thế, điều đó chỉ là MƠ và ƯỚC thôi, hãy cứ mơ mãi đi”

 “Ôi trời ơi! CSGT không thuộc luật thì sao mà biết dân phạm luật để thổi phạt. Thiết nghĩ, từ clip đó thì người đứng đầu Công an huyện và tỉnh Thanh Hóa phải khiển trách cán bộ của mình chứ sao lại điều tra hình sự người quay. Vậy thì khẩu hiệu "dân biết, dân làm, dân kiểm tra'”cũng chỉ là khẩu hiệu à?” – Độc giả có tên Đình Chiếu bình luận

Độc giả Võ Hùng: “Bài viết khá hay có chiều sâu, mong Báo Giáo dục Việt Nam có nhiều bài viết như vậy”.

Video CSGT Thanh Hóa bị người vi phạm bắt bẻ vì..."quên luật"* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi
Thiên Vũ (Tổng hợp)
Đang tải tin...