Một công trình xây dựng không phép sau 3 năm phường mới báo cáo quận

Văn Phan
(GDVN) - Mặc dù, công trình 184 Phương Liệt không có giấy phép cải tạo sửa chữa, thay đổi công năng tòa nhà nhưng sau 3 năm ròng công trình này vẫn bình yên vô sự.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của người dân phố Phương Liệt (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội) về công trình 184 phố Phương Liệt trong 3 năm cải tạo, xây dựng đã đổ nguyên vật liệu tràn lan ra đường, bụi bẩn… gây ách tắc giao thông và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Theo người dân cho biết, chủ đầu tư 184 Phương Liệt là ông H., đồng thời ông H. cũng là chủ nhân ngôi nhà số 9 và 9A ngõ 81 Trường Chinh.

"Chính điều đó, ông H. đã hình thành hai thửa đất đối diện nhau qua đường ngõ 81 Trường Chinh. Tiếp đó, ông H. cho sửa chữa, cơi nới công trình 184 Phương Liệt, đồng thời xây dựng nhà tại số 9 và 9A ngõ 81 Trường Chinh. Khi thi công hai công trình này, ông H. đã kết nối hai công trình này với nhau từ tầng 2", một người dân bức xúc cho biết.

Công trình 184 Phương Liệt không những sửa chữa, cải tạo không có giấy phép, lấn chiếm khoảng lưu không,… mà còn gây nhiều phiền toái đến người dân xung quanh. 

Công trình 184 cao chót vọt tại khu vực. Ảnh: Văn Phan

Mặc dù, người dân đã nhiều lần phản ánh đến UBND phường Phương Liệt. Tuy nhiên, bằng ấy lần phản ảnh là những cuộc gặp giữa đại diện phường Phương Liệt, công an địa bàn, người dân địa phương và chủ đầu tư đều không có kết quả. 

Bởi, sau những cuộc họp thì chủ đầu tư lại tái diễn như cũ. Cứ như thế, 3 năm nay công trình 184 vẫn “túc tắc” hoàn thiện mà chưa có hướng xử lý dứt điểm.

Nhiều bạn bạn đọc phán ánh công trình này quá đồ sộ, thay đổi toàn bộ công năng trong ngôi nhà cho nên mới lâu như vậy? Và, UBND phường Phương Liệt cũng đang "bó tay" với công trình này.

Phó chủ tịch phường Nhân Chính: "Bài đăng rồi thì gặp phường làm gì?"

(GDVN) - Vì sao những công trình tại phường Nhân Chính xây dựng sai phép, phá vỡ quy hoạch mà vẫn tồn tại...Đó là câu hỏi lớn dành cho lãnh đạo quận Thanh Xuân.

Để tìm hiểu nguyên nhân, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có buổi làm việc với ông Vũ Văn Duy, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh tế - Đô thị UBND phường Phương Liệt.

Ông Duy cho biết, công trình này bắt đầu cải tạo từ năm 2013, thời điểm đó ông Duy chưa làm Phó Chủ tịch UBND phường Phương Liệt. 

"Tôi mới về làm Phó Chủ tịch phường mới được 6 tháng. Riêng, công trình 184 Phương Liệt là cải tạo từ lâu nên cũng không rõ ngọn ngành" ông Duy cho biết thêm. 

Theo tìm hiểu, công trình 184 Phương Liệt chỉ là 5 tầng. Tuy nhiên, đến nay công trình đã sửa chữa, xây dựng lên 8 tầng. Về vấn đề này, ông Duy cho biết, công trình 184 Phương Liệt trước khi sửa chữa là 6 tầng 1 tum (1 lửng, 1 tum). Hiện tại, chủ đầu tư cải tạo đúng hiện trạng? 

Khi phóng viên đặt câu hỏi về công trình 184 có sai phạm không thì ông Duy khẳng định là không sai phạm và phường đang làm báo cáo gửi quận.

Chủ đầu tư đang thay đổi công năng tòa nhà.  Ảnh Văn Phan

Thế nhưng, thanh tra xây dựng phường Phương Liệt cho biết: "Chủ đầu tư có thay đổi công năng trong ngồi nhà". Và, hẹn phóng viên ngày mai lấy hồ sơ vi phạm, các biên bản làm việc các buổi họp... vào buổi sau?

Dự luận đang hoài nghi về cách làm giữa các cơ quan chức năng phường Phương Liệt. Và, đặt câu hỏi vì sao công trình 184 có nhiều sai phạm mà vẫn tồn tại. Một công trình sửa chữa đến 3 năm vẫn chưa hoàn thành?

Phải chăng đang có điều gì đó khiến UBND phường Phương Liệt không mạnh tay xử lý? và phường Phương Liệt đang "nhập nhèm" trong chuyện xử lý?

Văn Phan
Đang tải tin...