Một giáo viên thuộc Trường Đại học Sài Gòn dạy thêm không phép tại nhà nhiều năm

Bạn đọc

Thanh Trúc

(GDVN) - Cô H. là giáo viên Trường trung học thực hành Sài Gòn, mở lớp dạy thêm tại nhà từ lâu, nhưng cho đến nay vẫn chưa được cơ quan thẩm quyền cấp phép hoạt động.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ người dân địa phương cung cấp cho biết, tại địa chỉ số 12 đường Trần Nhân Tôn, phường 2 – quận 10, thành phố Hồ Chí Minh cũng có một lớp dạy thêm Hóa hoạt động tấp nập.

Cứ đến tối, trước cửa số nhà này, phụ huynh đến đưa và đón con học thêm rất nhiều, đậu xe tràn xuống lòng đường.

Được biết, đây là lớp dạy thêm của cô H., một giáo viên trực thuộc Trường trung học thực hành Sài Gòn (một thành viên thuộc Trường Đại học Sài Gòn).

Cô H. mở lớp dạy thêm tại nhà đã từ lâu, có rất đông học sinh theo học, nhưng không hiểu lớp dạy thêm này đã được các cơ quan thẩm quyền cấp phép hoạt động, theo đúng qui định hay chưa?

Theo cô H. cho biết, mỗi lớp dạy thêm Hóa của cô kéo dài trong vòng 2h, mỗi tuần chỉ học duy nhất 1 buổi, và học phí là 350.000 đồng/tháng, đóng 1 lần 3 tháng cùng với một ít tiền tài liệu học.

Lịch học thêm môn Hóa lớp 9 từ năm học 2017 - 2018 được cô H. phát cho phụ huynh (ảnh: P.L)

Mỗi khối học có nhiều lớp, với nhiều khung giờ khác nhau, nếu học sinh phù hợp với khung giờ nào thì sẽ học theo khung giờ đó.

Sáng ngày 13/4, thầy Nguyễn Long Sơn – Hiệu Trưởng Trường trung học thực hành Sài Gòn (thành viên thuộc Trường Đại học Sài Gòn) đã xác nhận, cô H. đúng là giáo viên Hóa của trường.

Việc cô H. tổ chức dạy thêm tại nhà, theo Hiệu trưởng Nguyễn Long Sơn nói là có, và cô giáo cũng đã có thông báo cho Hiệu trưởng trường được biết.

Tuy nhiên, thầy Nguyễn Long Sơn cũng nói rằng, việc dạy thêm của cô H. cho đến nay vẫn chưa được các cấp có thẩm quyền có phép.

Dù vậy, theo thầy Sơn khẳng định, cô H. hoàn toàn không dạy thêm cho học sinh chính khóa trong trường.

Theo quan sát, tìm hiểu thực tế của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, lớp dạy thêm của cô H. phần lớn là học sinh học ở các quận khác đến học.

Thầy Ngô Tấn Tạo – Phó Hiệu trưởng Trường trung học thực hành Sài Gòn, tổng số học sinh cô H. dạy thêm ở nhà là 130 em, của đủ các lớp từ 8 đến 12.

Các văn bản, quy định về dạy thêm học thêm do thành phố và ngành giáo dục quy định, nhà trường luôn triển khai đầy đủ tới tất cả giáo viên.

Với việc dạy thêm chưa được cấp phép của cô H., trường sẽ yêu cầu cô giáo tạm thời ngưng dạy, để bổ sung giấy phép hoạt động theo đúng qui định.

Thanh Trúc
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , học sinh , cô giáo , Sài Gòn , giáo viên Hóa , qui định ,
Một giáo viên thuộc Trường Đại học Sài Gòn dạy thêm không phép tại nhà nhiều năm
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Người Đua Tin
1

viết gửi mail giáo viên trường thcs Hoàng hoa Thám tân bình cả nhóm từ quản nhiệm đến giáo viên bộ môn đưa học sinh chính khóa về thuê mặt bằng 133 nguyễn sỹ sách mà có thấy báo chí nói gì đâu. hay là có bảo kê đây.

Văn Hoá
2

Quản lý hờ hệt như thế nên giáo viên không sợ, như ở trường nguyễn trãi giáo viên dạy đầy. Ai dám nói

Hàn Thanh Minh
72

kinh, dạy như thế này siêu giàu, siêu lợi nhuận. Cứ bảo làm sao giáo viên họ không chịu từ bỏ dạy thêm học thêm là vậy. Sao mà bỏ được vì nhiều tiền quá mà.350.000 đồng/em/tháng, nhân lên 130 em, hic, khủng khiếp nhỉ.

Xem thêm bình luận
Tin khác