"Mượn" chữ ký Phó chủ tịch, sửa quyết định nâng lương

Bạn đọc

Trúc Linh

(GDVN) - Cán bộ liên quan tới việc “mượn” chữ ký của phó chủ tịch UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) rồi phô tô cắt ghép để chỉnh sửa quyết định của UBND huyện.

Ngày 4/5, nguồn tin UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) cho biết, Chủ tịch huyện này vừa có ý kiến chỉ đạo xử lý đối với cán bộ có liên việc “mượn” chữ ký của phó chủ tịch UBND huyện rồi phô tô cắt ghép để chỉnh sửa quyết định của UBND huyện. 

Hai vị cán bộ được cho là đã “mượn” chữ ký của ông Nguyễn Tráng Kiện (Phó chủ tịch UBND huyện Thới Bình) là ông Nguyễn Thanh Phong (Chuyên viên Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình) và ông Lê Văn Bằng (Chuyên viên Nội vụ huyện Thới Bình) huyện Thới Bình.

Trước đó, cơ quan chức năng huyện này đã phát hiện quyết định nâng lương thường xuyên của viên chức ngành giáo dục huyện này, do ông Nguyễn Tráng Kiện ký đã bị chỉnh sửa thời gian ban hành (tháng 2 sửa thành tháng 3/2015).

Theo nguồn thông tin trên, sau khi phát hiện vụ việc, ông Nguyễn Tráng Kiện đã chỉ đạo thu hồi các quyết định nói trên và phải xử lý trách nhiệm đối với hai vị cán bộ có liên quan.

Đồng thời, phải rà soát, đối chiếu lại biên bản hai lần hợp xét nâng lương đối với viên chức ngành giáo dục, xem có đúng thành phần được hưởng và có phải tổng số như đã xét duyệt là 497 viên chức hay không (lần 1 xét vào thời gian nào, còn tồn tại lại bao nhiêu, nêu rõ lý do)… 

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Thành Nhơn (Trưởng Phòng Nội vụ) cho rằng, việc làm của cán bộ cấp dưới là sai quy định, nhưng không vì lợi ích riêng nên đã họp kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện cho rằng thuộc cấp của mình không sai phạm nên không có cơ sở để xử lý. Ảnh Trúc Linh

Trong khi đó, ông Huỳnh Văn Hận (Trưởng Phòng GD&ĐT) thì khẳng định thuộc cấp của mình không làm sai nên không có cơ sở để xử lý. “Mấy anh cứ  liên hệ với văn phòng UBND sẽ biết rõ”, ông Hận nói.

Để làm rõ thông tin, phóng viên đã liên với ông Đỗ Hữu Lực (Chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện Thới Bình), ông này cho rằng, do Phó chủ tịch UBND huyện (phụ trách mãng kinh tế) đang xử lý nên không thể cung cấp thông tin”. Trong khi đó, ông Nguyễn Tráng Kiện lại cho rằng, muốn biết thì cứ liên hệ với văn phòng…

Dư luận cho rằng, dù có vì lợi ích riêng hay không thì việc chỉnh sữa quyết định của lãnh đạo UBND là sai quy định, cần phải xử lý nghiêm để làm gương.


 
Trúc Linh
Từ khóa :
huyện thới bình cà mau , cán bộ ken chữ kỹ phó chủ tích huyện , làm sai quyết định nâng lương ngành giáo dục , xử lí cán bộ ken chữ ký phó chủ tích , chỉnh sửa thời gian quyết định nâng lương , tiêu cực trong giáo dục
"Mượn" chữ ký Phó chủ tịch, sửa quyết định nâng lương
Bình luận
Nêu gương
2

Từ ngàn xưa chúng ta vẫn nghe câu "quân pháp bất dị thân", mong các cô chú hãy xử lý công tâm, hãy để đội ngũ giáo viên ngành gd có cái nhìn tốt về những người đang quản lý họ. Chứ như ông p này thì chắc ai cũng làm được...

Kêu gọi
2

Tôi là một trong số những GV "đỗ hụt" trong đợt thi tuyển viên chức vừa rồi, qua sai phạm của 2 cán bộ PGD, PNV tôi nhạn thấy đây là những con người trực tiếp được giao nhiệm vụ trong vấn đề tham mưu cho UBND huyện về tổ chức cán bộ, biên chế, hợp đồng của đơn vị hành chính sự nghiệp mà lại coi thường PL. Chúng ta kg thể trách lãnh đạo huyện vị cv rất nhiều nên trong viêc này cũng vì tin tưởng cấp dưới. Nhưng dư luận quan tâm là xem lãnh đạo huyện sẽ xử lý ntn để làm sạch bộ máy, đem lại lòng tin cho nd, chứ cho wa mọi chuyện và để những thuộc cẩp của mình lọng hành thì các ngài nói ai nghe.

phản ánh
2

hãy công tâm đi các ngày; càng ngày dư luận càng tăng, nhưng các ngày không xử lý đến nơi đến chốn, để cho cán bộ, viên chức huyện Thới Bình càng ngày càng giảm lòng tin ở các ngày. ai sai thì xử lý,tạo sự công bằng theo đúng nghĩa của nó. bao che, dung túng cho cán bộ sai phạm sẽ dẫn đến một hệ lụy, kềm hảm sự phát triển của huyện nhà, thiếu tính động viên tinh thần, thu hút nhân tài ,...Tóm lại, từ những vụ bê bối của cán bộ huyện Thới Bình, từ Thẩm phán Tòa án "xét xử bẻ kèo", vòi vĩnh dân ăn nhậu như ông Phạm Sỹ Cường,Cán bộ Phòng GD, Phòng Nội vụ ken chữ ký lãnh đạo huyện để sử QD nâng lương, Bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo Phòng (ông Ga) thiếu chuẩn, Bổ nhiệm giáo viên mầm non lên Hiệu trưởng "mượn bằng" người khác để chuẩn hóa, leo lên vị trí lãnh đạo,...NHiều chuyện lắm,....xin các vị lãnh đạo cố gắng giải quyết dứt điểm đi nhé.

chấn chỉnh
2

Những chuyện du luận phản ánh đã qua ở huyện thói bình là có thật 100 phần trăm.Theo báo chí nêu có 9 dụ án thi công tại huyện tb đấu thầu sai phạm,điển hình là công trình xd biển bạch đông,bệnh viện Thới Bình,...Còn rất nhiều vụ lùm lùm ỏ các ban ngành khác nhu, giáo dục,uỷ ban huyện,...toà ấn quyết,đều có du luận không tố. Qua các du luận đã qua mong các vị lãnh đạo tụ xem xét rút kinh nghiệm,có biện pháp chấn chỉnh,xử lý nghiêm các dấu hiệu hành vi sai phạm.chấn chỉnh nội bộ,làm trong sạch bộ máy co quan ban ngành huyện nhà.đem lại niềm tin trong dân.thành thật biết on các ngài!

bất bình
2

Cán bộ làm sai không xủ, dân làm sai cán bộ xủ nhu thế nào?

Sự thật
2

Đây chỉ là một trong số hàng loạt những tiêu cực gần đây ở các ngành trong huyện Thới Bình chứ không riêng gì PGD.Những vụ việc trước đây như: việc sam lấp mặt bằng UBND xã Biển Bạch Đông của ông Vương Quốc Minh - Giám đốc BQLDA có dấu hiệu sai phạm mà cũng có xử lý đâu; rồi việc bổ nhiệm ông Ga làm Giám đốc Ban điều hành bến tàu xe không đủ năng lực của ông Bình; rồi vụ PCT xã Tân Lộc Bắc... Nói chung lãnh đạo huyện này ai mà "chạy thuốc" thì cho qua như chưa có chuyện gì. Mặt khác, ngay cả lãnh đạo PGD hiện tại cũng đâu phải là những người đủ đức đủ tài đâu nếu chưa nói đến là có một vị hiện chưa có bằng 1, lợi dụng chức quyền bổ nhiệm kể cả người chưa bao giờ đứng lớp làm hiệu trưởng... Khi báo chỉ đã nhảy vào cuộc thì cấp trên nên làm cho tới nơi tới chốn để làm sạch bộ máy, trả lại sự công bằng và niềm tin cho nd.

Minh bạch
2

Lựa chọn người có đức,tài để phục vụ nhân dân. Qua việc làm của một bộ phận cán bộ gần đầy có chiều huóng giảm xúc về mặt nhận thúc, có hành động, việc làm mang tính tiêu cục, làm mất uy tín của cán bộ và giảm đi lòng tin của nhân dân. Chúng ta phải biết nhìn nhận khuyết điểm của cán bộ làm sai để khắc phục sủa chũa,không nên dung túng,Bao che nhu việc ông Phong và ông Bằng vùa qua. Cần xủ lý để cho cán bộ rút kinh nghiệm,tránh sai phạm.có nhu vậy mói đem lại cho nhân dân niềm tin vào các cấp lãnh đạo!

Le H D
3

Lãnh đạo phòng bổ nhiệm hàng loạt hiệu truỏng mầm non tại huyện tb, có bằng cấp "Mượn". Đến nay chua xủ lý mặc dù có đon thua của giáo viên tại huyên này!

Xem thêm bình luận
Tin khác