Nghi vấn Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa khai man hồ sơ để nhận danh hiệu

Bạn đọc

THIỆN VÂN - QUỐC.TOẢN

(GDVN)-Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin tố cáo ông Trần Văn Hòa có dấu hiệu khai man hồ sơ, đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Trong đơn tố cáo gửi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một giáo viên (xin giấu tên) phản ánh về việc, ông Trần Văn Hòa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa có dấu hiệu gian lận hồ sơ, đề nghị, phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú trong năm 2014.

Cụ thể: Thông tư số 07-2012/TT-

Thông tư số 07-2012/TT-BGDĐT, hướng dẫn quy trình, thủ tục xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú nêu rõ: Đối với cán bộ quản lý giáo dục thì phải có thời gian công tác trong ngành từ 20 năm trở lên trong đó có 10 năm trở lên trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy.
BGDĐT hướng dẫn quy trình, thủ tục xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú quy định rõ: Đối với cán bộ quản lý giáo dục thì phải có thời gian công tác trong ngành từ 20 năm trở lên trong đó có 10 năm trở lên trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy.

Cán bộ làm công tác quản lý, được phép quy đổi thời gian có tham gia giảng dạy khi làm quản lý thành thời gian trực tiếp giảng dạy, nhưng không quá 5 năm.

Tuy nhiên, căn cứ theo hồ sơ tố cáo, ông Trần Văn Hòa chỉ có 5 năm trực tiếp làm công tác giảng dạy tại Trường văn hóa tập trung huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa (từ tháng 9/1982-9/1987).

Từ tháng 4/2001- 4/2009, ông Trần Văn Hòa đảm nhiệm cương vị Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa. Thời gian này, ông Hòa không tham gia giảng dạy. Tuy nhiên, vị này vẫn khai là cán bộ quản lý tham gia giảng dạy để quy đổi thành 5 năm trực tiếp giảng dạy.

Thực tế, trong sổ ghi đầu bài của của trường THPT Dân tộc nội trú thể hiện rõ, ông Hòa trong suốt quá trình làm hiệu trưởng, không tham gia giảng dạy ngày nào.

Ông Trần Văn Hòa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa (ảnh:Tư liệu)

Như vậy, căn cứ vào thông tư 07/2013/TT-BGDĐT Thông tư Bộ Giáo dục và Đào, ông Trần Văn Hòa có dấu hiệu khai man hồ sơ, nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Hôm 27/5, trao đổi với Giáo dục Việt Nam, một vị lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin sự việc nói trên.

“Hiện tại, chúng tôi đã nhận được phản ánh về sự việc ông Trần Văn Hóa có dấu hiệu khai man hồ sơ, xét công nhận, phong tặng Nhà giáo Ưu tú. Tuy nhiên ông Hòa là đối tượng thuộc diện Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, việc xác minh thông tin hay chỉ đạo xử lý là do Tỉnh ủy quyết định",vị lãnh đạo Sở nói.

"Sắp tới lãnh đạo Sở sẽ xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên, tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung đơn thư tố cáo", vị lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết.

THIỆN VÂN - QUỐC.TOẢN
Từ khóa :
Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo , giáo dục , trung học phổ thông , Sở Giáo Dục Đào Tạo , hồ sơ , giáo viên , giảng dạy , quản lý , Trần Văn Hòa , khai man , Nhà giáo Ưu tú , Nhà giáo Nhân dân
Nghi vấn Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa khai man hồ sơ để nhận danh hiệu
Bình luận
Thanh Minh
0

Trương thcs Thanh Sơn huyện Tĩnh Gia tổ chức tuyển sinh lớp 6 từ 1/6/2016 và bắt hs lớp 6 học thêm từ 15/6/2016. Đến 2/7 cho hs nghỉ vì có côông văn 1230 của gd sở gd , nhưng đến ngày 1/8/2016 lại tiếp tục bắt hs trở lại học và lần này thì học sinh phải học bù ( cả các buổi chiều, thứ 7 và cn). Như vạy có đúng ko ? Có coi thường g đốc sở gd thanh hóa ko ? Con chúng tôi có đủ sức khỏe ko đây !!!

phuong nguyen
1

quan liêu mà,trên thì ăn trên dưới thì ăn dưới,còn bao che,như ở trường TH Quảng Minh,huyện Quảng Xương BGH mua sắm tranh ảnh,câu khẩu hiệu treo ngoai san truong, cây hoa, làm cho don HS ngoài cổng trường cho phụ huynh ...không thiết thực tới dạy học cho HS, trong khi do do dung day hoc con thieu. nhieu phan anh toi CT xa thi CT noi co Thuy sap ve roi

Sâu Đục Thân
16

Đây là hiện tượng của các tư tưởng dối trá với trình độ gặp phải tiếng nói chung của người dân được dãi bày phân tích của thời đại công bằng tiến bộ, nó sẽ loại trừ dần dần cái hệ nói một đằng làm một nẻo.

buon qua
22

thầy còn đang thành tích thì nói gì học sinh...giỏi trong nhà, ngu ngoài ngõ ấy mà...đúng là xấu hổ cho giáo dục thanh hóa

Lung Gu Thoi Nay
18

Thật không tưởng tượng nổi một vị phó giám đốc sở giáo dục của một tỉnh kiểu mẫu như Thanh Hóa mà gian lận tham lam thế kia nhưng vẫn làm phó giám đốc sở nơi gieo mầm cho tương lai thì không biết tương lai con em Thanh Hóa học được gì khi còn những vị lãnh đạo như vậy. Thật buồn và xấu hổ. ....

Minh Mẫn
23

Nếu một nhà giáo mà làm giáo dục theo hướng thành tích thì nên nghỉ làm giáo dục ! Ông bà có là Nhà Giao Ưu Tú hay không là do học sinh quyết định , có nh ững người thầy người cô cả đời không cần 1 danh hiệu nào nhưng trong lòng học sinh chúng tôi còn hơn cả cái danh hiệu Nhà Giáo Ưu Tú ! Tôi nghĩ nếu trường hợp ông PGD này mà thật sự khai man lý lịch thì Bộ GD ĐT nên cho nghỉ việc luôn ! Học sinh chả ai tôn trọng loại người này và gọi bằng thầy đâu

Xem thêm bình luận
Tin khác