Nhiều số điện thoại bàn của lãnh đạo huyện Mê Linh có cho ...đủ số

Bạn đọc

HOÀNG NGUYÊN

(GDVN) - Số không liên lạc được, số liên lạc được thì gọi nhiều lần cũng không ai nghe máy. Không hiểu H.Mê Linh dùng số điện thoại để làm việc hay chỉ để cho cho vui?

Ngày 21/4, một lò sấy gạch tại khu vực lò gạch công nghiệp thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Vận tải Phú Hà (sau đây xin gọi tắt là Công ty Phú Hà, có địa chỉ tại xã Văn Khê, Mê Linh, Hà Nội) bị sập khiến 2 người chết và một người bị thương.

Hiện trường vụ sập lò sấy gạch.

Sau khi sự việc xảy ra, huyện Mê Linh đã thành lập tổ công tác liên ngành để kiểm tra trước phản ánh công ty Phú Hà có nhiều sai phạm về đất đai, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, an toàn lao động.

Tuy nhiên, sau hai tháng, tổ công tác này chưa đưa ra bất kỳ một thông tin nào.

Bên cạnh đó, UBND huyện Mê Linh cũng thường xuyên né tránh báo chí mỗi khi có phóng viên đến lấy thông tin về vụ việc.

Để nhắc nhở UBND huyện Mê Linh, TP Hà Nội đã ra công văn nêu rõ ý kiến của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo, chỉ đạo phải sớm làm rõ những phản ánh trên và có thông tin trả lời báo chí.

Công văn của TP Hà Nội phát đi cũng đã lâu, lại một lần nữa huyện Mê Linh “đóng cửa cài then, im hơi lặng tiếng”.

Chiều ngày 26/6, phóng viên có gọi điện vào số cầm tay của ông Nguyễn Xuân Trường – Chủ tịch UBND huyện Mê Linh mong được làm rõ một số chuyện nhưng gọi mấy lần ông Trường không nghe máy.

Số điện thoại bàn của ông Tổ trưởng tổ công tác Đinh Ngọc Thức gọi đến báo là không có?

Tiếp đến, phóng viên gọi đến số của ông Đinh Ngọc Thức – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mê Linh. Ông Thức là tổ trưởng tổ công tác liên ngành. Số điện thoại nơi làm việc của ông Thức được ghi rõ trên website của huyện Mê Linh là 04.3817.4771, tuy nhiên khi gọi đến báo là “số máy quý khách vừa gọi không có”.

Điều này khiến phóng viên nghi ngờ, sau khi nhận được nhiều phản ánh không hay về huyện, về tổ công tác nên ông Thức đã cắt số điện thoại này đi chăng? 

Hoặc cũng có thể, UBND huyện Mê Linh nghèo quá nên chưa thể trang bị được cho ông Trưởng phòng tài nguyên và Môi trường một chiếc điện thoại bàn để làm việc?.   

Ngoài số của ông Thức, phóng viên gọi đến số 04.38169138 của bà Bùi Thị Ánh Dương – Chánh văn phòng UBND huyện. Cả hai lần gọi vào giờ hành chính cũng không thấy ai nghe máy.

Nhớ lại cách đây không lâu, một lần phóng viên có đến UBND huyện Mê Linh để đặt lịch làm việc. Sau khi trình giấy giới thiệu, thẻ công tác, bà Dương cho biết lãnh đạo đang bận nên không có ai trả lời.

Bà này còn dặn khéo: “Lần sau em có đến thì cứ liên hệ trước, các số điện thoại của huyện đều có ở trên website của huyện Mê Linh. Hẹn trước để chị còn sắp xếp lịch, chứ đến đột ngột thế này nhiều khi lãnh đạo không biết nên đi công tác hết”.

Làm việc với chính quyền nhiều nên tôi cũng hiểu qua đôi chút. Các vị ấy khéo lắm, đến đột ngột thì bảo đột ngột quá, không có ai ở nhà để trả lời. Gọi điện trước để liên hệ thì “các anh phải mang giấy giới thiệu đến đây rồi chúng tôi mới sắp xếp lịch làm việc được”.

Cơ quan nào cũng có cách tiếp xúc với báo chí giống như UBND huyện Mê Linh đây, chắc nhiều nhà báo cũng phải bỏ nghề vì chán nản. 

HOÀNG NGUYÊN
Từ khóa :
sập lò gạch , sập lò gạch ở mê linh , huyện mê linh , trốn tránh , báo chí ,
Nhiều số điện thoại bàn của lãnh đạo huyện Mê Linh có cho ...đủ số
Chủ đề : TIẾNG DÂN
Bình luận
mai văn tu
4

Đạo đức giả mà thôi, cần loại bỏ những vị này.

nguyen thị huyen
2

trường thạch đà a bảo vệ không mở của cho phụ huynh đua con đi hoc muon lại còn bắt nên gặp cô hiệu trưởng để xin mới vào đầu năm học các cháu mới đi nên vẫn lạ nên chúng tôi phải rất vất vả để nịnh cho cháu đi học nên nhiều khi bị đi muộn nhung không quá 8h có hôm thì đi sớm nhưng mà cháu khoc qua nên cũng phải ở lại một luc đê dõ cháu cùng cac cô vậy mà bảo vệ nó không mở cửa cho chung tôi ra nó còn nói náo tôi kiến nghị nên truongf mầm non thạch thà a khong nghiem khăc vói bảo vê đẻ b

lê vân
4

báo Giáo dục hãy đồng hành cùng bạn đọc gửi đơn lên Thủ Tướng may ra người dân mới được bảo vệ, còn TP Hà nội thì chẳng trông mong gì đâu.

nguyễn hải hà
4

lạ thật, huyện Mê linh, lãnh đạo thì như thế rồi, xã Văn khê nơi xảy ra vụ sập lò gạch chết mấy người thì chủ tịch xã bảo không có quyền kiểm tra vì khi cấp phếp TP không thông báo cho xã, khi về kiểm tra thì đoàn cũng ra thẳng công ty, xong họ về luôn không qua xã nên chúng tôi không biết? vụ án nghiêm trọng ngay giữa thủ đô mà TP cung x im lặng khó hiểu?

Hai nguyen
6

cho mấy cán bộ này ra Trường Sa được đấy !!!!

linhduong
7

Tòa án nhân dân huyện mê linh thì nhận đơn khởi kiện của công dân..03 tháng sau không trả lời công dân đễn hỏi chánh án bảo còn để nghiên cứu..thẩm phán trả lời "xin lỗi nhiều việc quá'' không biết cách làm này của tòa án mê linh có đúng qui đinh BLTTDS không nhỉ mong báo giáo dục trả lời giúp

Đặng Lê Văn
6

Bây giờ thời buổi "di động", con người khó ngồi một chỗ lắm; mà không "vận động" thì sao tồn tại được? Vậy nên chuyển sang sử dụng danh bạ điện thoại di động cho tiện. Điện thoại bàn ...cổ rồi.

Xem thêm bình luận
Tin khác