Ông Hoàng Sỹ Bình: Tiền mua đất, nhà có được do nuôi lợn, sửa xe máy, buôn tivi

Bạn đọc

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Ông Hoàng Sỹ Bình cho biết, khối tài sản lớn gồm nhà và đất mà ông có được hiện nay là do nuôi lợn, sửa xe máy, buôn ti vi, khám chữa bệnh cho dân...

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã cung cấp nhiều bằng chứng liên quan tới việc vợ, chồng, con cái ông Hoàng Sỹ Bình - nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho đang sở hữu một khối tài sản “khủng” tại thành phố Thanh Hóa.

Tính sơ qua khối tài sản “khủng” đứng tên vợ, chồng, con cái ông Hoàng Sỹ Bình đã là 5 lô đất, có diện tích lên đến hàng nghìn mét vuông (thông tin đã được kiểm chứng từ một cán bộ thành phố Thanh Hóa).

Đặc biệt, ngôi biệt thự được xây 4 tầng, tọa lạc trên diện tích 410m2, thuộc lô R1, khu 2, Khu Đô thị Bình Minh đứng tên ông Hoàng Vân (Sinh năm 1985, con trai ông Hoàng Sỹ Bình - nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa và bà Trần Thị Phương) vừa bị phát hiện cũng giá trị tới nhiều tỷ đồng.

Hiện tại, căn biệt thự đang trong quá trình hoàn thiện.

Căn biệt thự đứng tên ông Hoàng Vân, con trai ông Bình, đang trong quá trình hoàn thiện. Ảnh: Minh Chí.

Liên quan tới khối tài sản "khủng" nói trên, hôm 29/8 trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Hoàng Sỹ Bình cho rằng, số tài sản bao gồm nhà, đất đứng tên vợ, chồng con cái ông có được do tích góp từ việc ông nuôi lợn, sửa xe máy, buôn ti vi, khám chữa bệnh...

Ông Bình nói rõ: "Năm 2000 tôi mua căn nhà đầu tiên có diện tích 70m2, với giá 200 nghìn đồng, vị trí cạnh công viên Hội An.

Lúc đó căn nhà này có hai hộ dân ở cùng nhau gồm vợ, chồng, con cái tôi và gia đình anh Trần Lan.

Năm 2001, tôi bàn với vợ, nếu cứ ở chung hai hộ thì rất bất tiện trong việc sinh hoạt nên quyết định tìm một mảnh đất khác.

Lúc bấy giờ tôi nghe nói trên khu vực Đông Bắc Ga họ

Ông Hoàng Sỹ Bình: Tôi làm gì có quyền mà tuyển dụng cả nghìn lao động?

giao bán đất, nên quyết định mua trả góp với giá hơn 1 tỷ đồng, diện tích 243,88m2.

Đến 2006 tôi mới trả nợ xong và cầm trên tay sổ đỏ của thửa đất này.

Ý định của tôi là mua thửa đất trên để làm nhà nhưng người ta bảo không hợp hướng nên tôi không làm nhà ở đó nữa.

Tiếp đó, tại khu Bình Minh, tôi nghe chính quyền giao bán đất với giá 3 triệu/m2, nên quyết định mua thêm đất theo hình thức trả góp. Từ 2002 - 2007 tôi mới trả xong tiền nợ đất.

Tiếp đó, tôi mua thêm một mảnh đất khác với diện tích hơn 400m2 để "chữa cháy" khi con trai lớn đến tuổi dựng vợ, gả chồng. 

Việc mua mảnh đất tại khu vực này cũng mang tính tình thế vì căn nhà cũ rất chật...",  ông Bình cho biết.

Lý giải về căn biệt thự hoành tráng có giá trị hàng tỷ đồng, đứng tên ông Hoàng Vân, một cán bộ đang công tác tại Bệnh viện tỉnh Thanh Hóa, ông Bình cho biết, tiền đất là do ông bỏ ra, còn kinh phí xây dựng là do hai bên gia đình thông gia góp lại.

“Bố vợ của con trai tôi là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần tài chính Hà Thành xin cho vợ, chồng nó ra ở riêng.

Vợ của con trai tôi cũng là thành viên hội đồng quản trị của Công ty Hà Thành nên cũng có tài chính.

Việc làm nhà là do hai bên thông gia cùng góp với nhau chứ có tính toán gì đâu. Số vốn khái toán xây dựng là 3.9 tỷ đồng".

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết thêm, những tài sản gồm nhà và đất ông có được đều nằm ở thời điểm ông chưa làm lãnh đạo Sở Y tế Thanh Hóa

"Tiền tôi có được để mua đất, làm nhà là do do nuôi lợn, sửa xe máy, buôn ti vi… Có nghĩa là làm thêm cái gì để có tiền thì tôi làm.

Ban ngày đi làm bác sĩ tại bệnh viện, tối về tôi vẫn vác ba lô đi khám bệnh cho người dân kiếm thêm thu nhập.

Khi khám bệnh cho dân, người ta đưa bao nhiêu thì tôi cũng lấy chứ không ra giá.

Cùng với thông tin sở hữu nhiều nhà đất, trước đó, ông Hoàng Sỹ Bình cũng được cho là người chấp thuận tuyển dụng 3.721 lao động không báo cáo lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Về việc này, nguyên lãnh đạo Sở Y tế Thanh Hóa nhận định, đây có thể là hành vi "trả đũa" cá nhân: "Tôi không dám chắc chuyện đó, nhưng dưới thời tôi làm Giám đốc, có khoảng 3 đến 5 Giám đốc và khoảng 10 Phó Giám đốc các bệnh viện mất chức vì liên quan tới chuyện cờ bạc, trai gái, tài chính...", ông Bình cho biết.

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Hoàng Sỹ Bình , Sở Y tế Thanh Hóa , cán bộ , tài sản
Ông Hoàng Sỹ Bình: Tiền mua đất, nhà có được do nuôi lợn, sửa xe máy, buôn tivi
Bình luận
auduongphong
0

Ông nên viết sách ''Kỹ thuật nuôi lợn chu thu nhập khủng'' bán ra thị trường và nó sẽ là best-seller đấy! Nếu ông ta không chứng minh được nguồn gốc những tải sản khủng mà gia đình ông ta đang sở hữu đề nghị cho tịch thu sung công quĩ ngay...!

CHÍ PHÈO
2

CÁC BÁC NÔNG DÂN PHẢI LÊN DÂY MÀ HỌC HỎI NUÔI LỢN NHÉ, NUÔI THEO KIỂU CỤ NÀY HEO KHÔNG PHẢI TẮM RỬA, KHÔNG GÌ HẾT "HEO ĐẤT ẤY MÀ" GIÀU NHANH CHƯA NHƯNG KHÔNG BIẾT GIA ĐÌNH CỤ NUÔI HAY NHỜ VẢ AI NUÔI NỮA...

Bửu Tùng Trần
3

Các bác buông lời cay nghiệt quá đối với cụ Hoàng Sỹ Bình làm em e ngại quá. Theo thiển ý của em là đề nghị với trường cán bộ tỉnh Thanh Hóa nên thỉnh giảng cụ Hoàng Sỹ Bình về kinh nghiệm làm giàu của trí thức (bác sỹ mà) trong công cuộc đổi mới "xóa đói giảm nghèo" biết vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Cụ thể như kết hợp hoàn hảo gồm nuôi lợn (lao động chân tay), sửa xe máy (lao động kỹ thuật), buôn ti vi (biết tham gia kinh tế thị trường) và vác ba lô khám chữa bệnh (nhằm trau giồi kiến thức chuyên môn và nâng cao tay nghề). Như vậy bác cật lực làm việc cả ngày (trong đó có 8 giờ vàng ngọc của Nhà nước nữa). Phải đề nghị tuyên dương điển hình chứ lị!!!

Tiến Tùng
7

Bác ơi! Con cũng sửa xe máy, nuôi lợn mà sao năm nào con cũng đói ăn 3 tháng hả bác?

Mmkbglx
1

Mấy trăm tỉ đấy ông ạ,vài chục ăn thua gì

Lê Đình Sơn
3

Ôi dào ơi! Có mấy chục tỉ là cùng, cả một đời họ mới có được. Bàn làm gì.

Bình Minh
12

Người dân Thanh Hóa phần đông đều lam lũ nghèo khó . Còn cán bộ đảng viên thì biệt thự , villa , nhà hạng ... nối lên cả mấy ngàn . Ôi ! Mấy ông này kinh doanh giỏi quá , người dân chúng tôi làm như ông mà vẫn không phẩt lên nối !

Lê Sơn
1

Bạn kinh doanh không bao giờ như ông nay đâu mà tự nhận vậy! Phét lác quá!

Xem thêm bình luận
Tin khác