Phát hiện "bữa ăn thịt thối" dành cho trẻ tiểu học

Bạn đọc

Hà Linh

(GDVN) - Sự việc kinh hoàng này được gửi tới GDVN, thực phẩm là thịt ôi thiu, không loại trừ là của heo bệnh được chế biến cho cả trăm học sinh tiểu học ăn hàng ngày...

Bữa ăn có các loại thực phẩm trên được cho là sản xuất bởi Công ty TNHH TMDV Phú Thành Quốc (phường Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Đây là một đơn vị chuyên cung cấp các suất ăn công nghiệp.

Các hình ảnh, clip, ghi âm ở khâu tiếp nhận và chế biến thức ăn.

Tài liệu gồm hình ảnh, clip mà chúng tôi có được cho thấy, hầu hết các miếng thịt heo để chế biến món ăn đều có các dấu hiệu bị vàng, đỏ thẫm, hay đậm màu, hư hỏng.

Các nhân viên chế biến, phụ bếp thì không đeo găng tay, không sử dụng trang thiết bị bảo hộ, dầu ăn để sử dụng thì đen kịt. Thậm chí, có lúc miếng thịt để ở ngay dưới chân của nhân viên.

Một miếng thịt heo tại đã ngả màu, hư hỏng.

Được biết, Công ty Phú Thành Quốc được thành lập vào ngày 29/8/2007 với chức năng chính là: Cung cấp suất ăn công nghiệp, cung cấp thực phẩm, tổ chức hội nghị yến tiệc. 

Mỗi ngày, đơn vị này cung cấp khoảng 10.000 suất ăn công nghiệp cho các công ty, đơn vị ở các khu công nghiệp tại Đồng Nai, Bình Dương và ngoại vi TP.HCM.

Đặc biệt, theo bà Võ Thái Hà – quản lý kinh doanh của Công ty Phú Thành Quốc, hiện ở TP.HCM, Phú Thành Quốc cung cấp các suất ăn cho hai trường là Trường Tiểu học Hiệp Bình Chánh (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) và trường Trung học cơ sở Linh Đông (phường Linh Đông, quận Thủ Đức)-không phải trường Tiểu học Linh Đông.

Bà Phạm Thị Nghĩa – Hiệu trưởng trường tiểu học Hiệp Bình Chánh xác nhận: Hiện trường đang sử dụng dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp của công ty Phú Thành Quốc. Việc sử dụng này đã trải qua từ nhiều năm nay.

Vào năm học trước, khi bà Nghĩa về làm Hiệu trưởng tại đây thì đã bắt đầu việc này. Mỗi ngày (từ thứ 2 đến thứ 6), Phú Thành Quốc cung cấp cho nhà trường khoảng 380 suất ăn các loại. Trong trường, ngoài các cháu học sinh thì ngay cả thầy cô, cán bộ công nhân viên nhà trường cũng ăn các suất ăn này.

Trường tiểu học Hiệp Bình Chánh, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (ảnh: H.L)

Khi chúng tôi đề cập đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của những suất ăn công nghiệp nói trên, bà Nghĩa cho rằng, đơn vị này đều có đủ các loại giấy tờ cần thiết như giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm….

Còn về chất lượng vệ sinh, chất lượng nguyên vật liệu trước khi chế biến, bà Nghĩa bày tỏ: Không thể biết được hết sự việc do không thể đi giám sát. Bà Nghĩa hứa sẽ phản ánh lại với Công ty Phú Thành Quốc về chất lượng của các suất ăn mà phóng viên đề cập đến.

Thực đơn bữa ăn mỗi ngày cho nhà trường, thu chi tài chính được dán công khai tại sân trường. Thế nhưng, chiều ngày 24/10, khi phóng viên báo Giáo dục Việt Nam chụp lại bảng thực đơn, công khai thu chi tài chính nói trên thì bị bảo vệ ngăn cản, yêu cầu rời khỏi trường một cách thiếu lịch sự.

Một số hình ảnh ghi lại cảnh chế biến thức ăn tại Phú Thành Quốc:

Công nhân chế biến thức ăn của Phú Thành Quốc hoàn toàn không đeo găng tay.
Một miếng thịt heo bị hư khác.
Thịt để ngay dưới chân của nhân viên nhà bếp, mất vệ sinh kinh khủng.
Dầu ăn để chế biến thức ăn đen kịt
Trụ sở của Công ty Phú Thành Quốc ở Dĩ An, Bình Dương (ảnh: H.L)
Thực đơn thay đổi hàng ngày được Phú Thành Quốc cung cấp cho
trường Hiệp Bình Chánh (ảnh: H.L)

Thịt heo đã hỏng, nghi của heo bệnh được đem chế biến suất ăn cho trẻ tiểu học

Chúng tôi sẽ còn tiếp tục thông tin đến bạn đọc diễn biến tiếp theo vụ việc này.

Hà Linh
Từ khóa :
Suất ăn công nghiệp , TP.HCM , quận Thủ Đức , huyện Dĩ An , tỉnh Bình Dương , thực đơn.
Phát hiện "bữa ăn thịt thối" dành cho trẻ tiểu học
Chủ đề : TIẾNG DÂN
Bình luận
Đại Ngu
7

Cứ hỏi hiệu trưởng và kế toán trưởng của nhà trường là ra vấn đề ngay ạ, các nhà cung cấp suất ăn, nước uống, cả từ cuộn giấy vs đều phải chiết khấu( gửi giá) cho hiệu trưởng, kt trưởng hàng tháng phải nộp đều, vậy nên họ phải tìm cách bù lấp bằng thực phẩm ôi thiu giá rẻ, suy cho cùng thì là hiệu trưởng, hiệu phó, kt ăn của các con mà thôi, tình trạng này không riêng gì Bình dương.

phương minh
2

Thật ko thể tưởng tượng nổi tại sao con người chỉ vì lợi nhuận ma ko hề nghĩ đến hậu quả về sk of cộng đồng.

PH TH HBC
2

Thứ 2 ngày 10/11/2014, các cháu sẽ bán trú lại, suất ăn giá 25k/suất, ko có bữa xế, PH tự chuẩn bị bữa xế cho con.

PH TH HBC
2

Kết thúc cuộc họp là "“giờ các PH tư vấn cho trường bếp ăn nào phù hợp tiền và vệ sinh cho trẻ, PH tự đi coi bếp đi, rồi trường thay mặt PH ký hợp đồng với bếp đó, rồi trường tổ chức bán trú lại” Các cha mẹ có con em học bán trú trường này, hoặc các trường khác, hay chung tay bảo vệ các con các cha mẹ ạ... Họ ko có 1 thái độ gì gọi là "vô ý hay tắt trách ko kiểm tra mà Họ đổ lỗi lên chúng ta hết rồi

PH TH HBC
4

Con tôi học ở TH HBC, qua trao đổi, cô HT trần tình thế này "“Kính thưa PH, PH đau, tui cũng đau vì tui cũng là người mẹ, cả tập thể trường cũng ăn cùng các bé, có cô còn ăn lâu năm hơn nữa, hàng ngày đều giữ mẫu lại để 48h, mà trường thì công tác chuyên môn là giảng dạy, chứ đâu có phải làm bán trú, cái đó không thuộc chuyên môn của trường, mà bán trú là nhu cầu của mấy PH, nên trường tổ chức bán trú….bla bla..”

Tran Hanh
2

KO cho con em hoc ban tru thi cô giáo chủ nhiệm lớp cũng nhận về cho ăn, cho ngủ thôi. Noi that cac co cho an cung chang co dinh duong, chu yeu la canh thit bam va 1 it thuc an cho có lệ. Các bậc phụ huynh biết thế nhưng cũng ko có cách nào vì còn phải mưu sinh nữa. Hơn nữa, ko gửi con cho cô, đố mà con bạn học được dù khả năng nó có hơn hẳn bạn khác, hichic. Ko biết khi nào nền giáo dục được bậc phụ huynh tin tưởng và thực sự có tâm để vươn mình cho mầm xanh tổ quốc

bạn đọc
1

riết rồi xã hội này không tin vào đâu được, giáo dục ơi là giáo dục?

phu huynh co con dang hoc o truong Hiep Binh Chanh
6

Chi mot tu duy nhat : Qua khon nan .

Xem thêm bình luận
Tin khác