Phụ huynh trường THPT Phước Long phản bác lời giải thích của Hiệu trưởng

Bạn đọc

Thế Quân

(GDVN) - Ngay sau khi bài báo về trường THPT Phước Long được đăng tải, hàng loạt phụ huynh trường này đã gặp phóng viên, nêu lên hàng loạt vấn đề khó hiểu của lãnh đạo.

Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải thông tin về việc phụ huynh trường THPT Phước Long, TP.HCM nêu lên hàng loạt các vấn đề thắc mắc của trường, và phần Hiệu trưởng Phạm Văn Xuất trả lời phản bác lại các ý kiến này, chúng tôi tiếp tục nhận được nhiều ý kiến của các phụ huynh xung quanh cách điều hành, quản lý của Hiệu trưởng tại ngôi trường nói trên.

Cụ thể, phụ huynh B. (theo yêu cầu giữ kín danh tính của nhân vật, chúng tôi ghi tên tắt của phụ huynh) nêu ý kiến: Vào năm học 2013 – 2014, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã đồng ý cho phép trường THPT Phước Long (Q.9) mua mới 4 bảng tương tác, phục vụ cho nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh.

Hình thức mua theo dạng xã hội hóa, trong đó thành phố đã tài trợ cho trường 2 bảng tương tác, phụ huynh đóng góp mua bảng tương tác với giá 100.000 đồng/học sinh để mua 2 bảng còn lại. Việc thu này cũng chỉ kéo dài trong năm học 2013 – 2014. Tuy nhiên, cho đến nay, trường THPT Phước Long chỉ có đúng 2 bảng tương tác như Hiệu trưởng trả lời với phóng viên.

1 trong 2 bảng tương tác mà trường Phước Long đã mua, hiện đang để ở lớp học (ảnh: T.Q)

Như vậy, vấn đề phụ huynh thắc mắc rằng, nếu nhà trường chỉ lấy về đúng 2 bảng tương tác, thì hiện 2 bàng tương tác còn lại đang ở đâu? Mua hay chưa mua? 2 bảng tương tác trường đang sử dụng là từ nguồn tiền nào? Tiền của phụ huynh đóng góp hiện giờ ở đâu, chưa mua thì sao không trả lại cho phụ huynh?

Theo phản ánh của phụ huynh, việc tổ chức cho học sinh học bằng bảng tương tác này cũng có vấn đề lạ, là không phải lớp nào cũng được học, mà chỉ có một vài lớp đầu tiên ở mỗi khối đươc học, không giống như những gì mà Hiệu trưởng Phạm Văn Xuất đã trả lời công khai trên báo.

Ngoài ra, phụ huynh còn phản ánh tại trường THPT Phước Long có hiện tượng lạ trong việc dạy và học. Đó là chỉ có chỉ có một số lớp đầu tiên ở các khối lớp là được học theo đúng chương trình mà Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Số lớp còn lại ở mỗi khối lớp toàn phải học trước chương trình.

Theo giải thích của trường là nhằm cho học sinh khi lên lớp 12 có thời gian ôn thi tốt nghiệp và thi Đại học.

Một vấn đề khác, theo phản ánh của các phụ huynh là ở nhà trường có những khoản thu chi đầu năm không rõ ràng. Nhà trường rất hay tiến hành thu nhiều khoản tiền, khi mà Đại học cha mẹ học sinh đầu năm chưa tổ chức, chưa ra nghị quyết cần phải thu những khoản tiền nào.

“Nhiều khi khoản thu in ấn tài liệu của học sinh chỉ có 60.000 đồng/năm, mà về nhà các cháu nói lại là giáo viên chủ nhiệm ghi 100.000 đồng/năm, làm chúng tôi cũng thấy thắc mắc vấn đề này…” – một phụ huynh cho biết.

Các phụ huynh cho rằng, Hội cha mẹ học sinh chính là nơi quyết định thu bao nhiêu tiền, chứ không phải nhà trường, nên trường mà thu tiền trước khi tổ chức Đại hội là chưa đúng.

Cuối cùng, nhiều phụ huynh khẳng định, lời thầy Hiệu trưởng Phạm Văn Xuất phát biểu quyển nghị quyết Đại hội cha mẹ học sinh, Chi hội trưởng hay Chi hội phó cha mẹ học sinh ở mỗi lớp đều có, được phát đầy đủ là không đúng, mà chỉ có ai ở mỗi lớp có tham gia vào Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường mới có quyển nghị quyết này.

Nói về tình hình, chất lượng dạy và kết quả học của học sinh tại trường THPT Phước Long, một số phụ huynh đánh giá là chất lượng vô cùng thấp. Ví dụ, năm học 2013 – 2014, trường Phước Long có đến hơn 100 học sinh ở khối lớp 10 phải lưu ban, khiến cho phụ huynh nào nghe xong cũng phải giật mình.

Thế Quân
Từ khóa :
đại học , Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo , giáo dục , năm học , Sở Giáo Dục Đào Tạo.
Phụ huynh trường THPT Phước Long phản bác lời giải thích của Hiệu trưởng
Bình luận
Tunzz
5

1.Mình 96-er, đóng 100k bảng tương tác nhưng sau khi ra trường cũng không biết "nó" là gì,..em mình 97-er, cũng đóng 100k bảng tương tác nhưng không được sử dụg, may mắn hơn mình là nó được biết và có thể cũng đã sờ..GATO lắm :D. 2.Mình là học sinh lớp THƯỜNG và có quen với người bạn lớp chọn..nên tình cờ biết đk chuyện động trời là tụi lớp nó-lớp chọn học trước một khoảg rất xaaaaa so với lớp thườg.Thì lớp chọn mà phải có sự khác biệt như vậy thì ngta mới chia lớp chứ. 3.Sau 12 năm ăn học và mấy tháng đh-cđ thì giờ đây-khi đọc bài này mới biết là có khoản tiền gọi là "tự nguyện". 4.Cuối cùg rất bức súc.Về chất lượg dạy học và cụ thể là khối 10(2013-2014),khi đó là mình học đầu năm lớp 12,hôm đó là đi học thêm nhưg do đi nhầm giờ nên ngồi đợi bạn đến rước,lúc đó thấy cô và lớp 9 đi học thêm trước để cbi vào lớp 10 rất căng,nhìn vào thấy đứa đứng trên bảng rất khó khăn trong việc nhân phân phối,đứa ngồi dưới đang bị la vì ko biết nhân chia trước cộng trừ sau,đứa ngồi gần cửa thì đang bấm máy tính "4*8=" ..nhìn chug thì rất nhiều em mất căn bản trầm trọg từ lớp dưới nhưg cũg khôg hiểu tại sao lại có mặt ở đây?!??tới đây thì cũng hiểu 1 phần lí do khối 10 đã nêu trên.Còn riêng mình sau 3 năm học ở đây,chắc do may mắn nên được nhiều giáo viên tận tìh dạy bảo?!nhưg đúng là cũg có vài giáo viên dạy rất dở.Nhìn chug thì vẫn ổn vì số lượg học sih tốt nghiệp rất cao nhữg năm gần đây là trên 98% riêg năm nay vì 1 số thay đổi chỉ còn ~96% nên p/h có thể ko bik nhưng h/s thì "RÕ"

Học sinh PL
4

Hình chụp trên thì bảng tương tác chỉ để "trưng", vì phòng Thực hành Lý bục giảng nằm phía bên trái tấm hình. Đó là lớp học phụ đạo, học sinh và giáo viên đang sửa bài trên bảng chính nên vị trí bảng tương tác và bảng phụ (kế bảng tương tác) là cuối lớp. Để ko đó.... riết quen ko ai thèm quan tâm nữa

NG.V.L.Minh
0

tôi đã ra trường năm 2014 nhưng vẫn không biết bảng tương tác như thế nào mà tôi vẫn phải đóng 50k. nhân viên thu tiền không hỏi tôi có đóng hay khòng mà vẫn tự thu là sao??? kêu ai ra giải thích đây

Xem thêm bình luận
Tin khác