Quận Bắc Từ Liêm thừa nhận sai phạm, giải thích tiền chảy vào túi... bảo vệ

Bạn đọc

Hải Ninh

(GDVN) - Trung tâm Văn hóa quận Bắc Từ Liêm có văn bản thừa nhận những sai phạm mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, hứa sẽ khắc phục ngay.

Mặc dù, chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung là trước ngày 10/4 phải báo cáo nhưng đến nay (14/4), Báo điện tử Giáo dục Việt Nam mới nhận được Công văn số 48/TTVH đề ngày 13/4 của Trung tâm Văn hóa quận Bắc Từ Liêm.

Văn bản giải trình của Trung tâm Văn hóa quận Bắc Từ Liêm. 

Trong công văn, Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm thừa nhận, việc trông giữ xe qua đêm là có thật nhưng với lý do “xuất phát từ nhu cầu của nhân dân và đề nghị của bộ phận bảo vệ Trung tâm… Sau khi có thông tin báo chí nêu, thực hiện chỉ đạo của UBND quận, Trung tâm Văn hóa đã chỉ đạo tổ bảo vệ dừng hoạt động trông giữ xe qua đêm”.

Số tiền có được từ việc trông giữ xe, Trung tâm giải thích: “Tổ bảo vệ tự bồi dưỡng trực tiếp người làm đêm, chi sửa chữa, mua sắm nhỏ trang thiết bị phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự của tổ, đóng góp tăng cường bữa ăn trưa tại cơ quan…”.

Trung tâm Văn hóa hứa sẽ chấm dứt việc trông giữ xe trái phép.

Về việc cho thuê mở quán cà phê, Trung tâm giải thích: “Khu vực phía sau đài phun nước… là khu đất trống, cây dại mọc… Năm 2013, huyện Từ Liêm đã đầu tư xây dựng khu căng tin với diện tích 77m2 tại vị trí trên và giao Trung tâm Văn hóa quản lý, khai thác. Trung tâm Văn hóa đã tổ chức hoạt động mô hình căng tin “cà phê – đọc sách” theo hình thức khoán”.

Số tiền thu được từ việc cho thuê quán cà phê là 72 triệu đồng/năm 2015 (tức 6 triệu đồng/tháng), Trung tâm giải trình là nộp vào Kho bạc.

Trung tâm Văn hóa quận Bắc Từ Liêm tiếp thu phản ánh của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nên đã cho dừng việc trông giữ xe qua đêm, đảm bảo các quy định về trật tự văn minh đô thị tại quán cà phê…

Hải Ninh
Từ khóa :
công tác , nhân dân , chỉ đạo , báo cáo , tăng cường , đóng góp , khắc phục , bảo vệ , bắc từ liêm , biến tướng
Quận Bắc Từ Liêm thừa nhận sai phạm, giải thích tiền chảy vào túi... bảo vệ
Chủ đề : TIẾNG DÂN
Bình luận
Hung a
1

Chủ yếu là xe tải gửi thì đó là gửi ngày chứ gửi đêm cái gì (xe tải bị cấm giờ mà). Mấy quan vui lòng công khai sổ sách thu chi xem thế nào. Mang tiếng bồi dưỡng ăn trưa cho bảo vệ, các vị biết quan tam tới người lao động để quanh giảm trách nhiệm à. Hì,vui quá

Vanchuong
0

Tôi có một anh bạn làm bảo vệ nhưng bị " lờ " lương có lẽ thu nhập từ khoản trông xe cũng khá nên không dám hỏi .Vậy khoản lương sẽ có người khác tiêu dùm !

Trần Ngọc
0

lãnh đạo các cấp họ biết cả đấy. cứ cho điều tra tiền cho thuê đỗ xe đi đâu thì sẽ biết khoản chi lương mà chính họ đã được lĩnh

auduong
0

Bảo vệ ở quận này thật tốt số nên được UBND quận thương, tạo điều kiện nâng cao thu nhập...và bảo vệ giùm nguồn thu nhập ''chính đáng'' đó bằng mọi giá bất chấp chấp chỉ đạo của cấp trên!!Sao bây giờ lại có mấy quan 'tốt' thế nhỉ?

Dân Việt
11

Cảm ơn Báo GDVN đã theo tới cùng vụ việc. Tiền chảy vào túi... bảo vệ nghe cũng hài hước quá!

Tiến Anh
9

Theo như công văn trên thì Trung tâm Văn hoá Bắc Từ Liêm mới được thành lập ngày 20/3/2016??? tức chưa đc 1 tháng mà đã tổ chức nhiều hội nghị từ tận tháng 3/2014, liệu cơ quan ban hành văn bản có nhầm lẫn không thế? Một sự cẩu thả quá đáng chăng???

Đức Thìn
8

Nói dối quanh thì mới nòi cái đuôi nói rối bạn Tiến Anh.

Xem thêm bình luận
Tin khác