Quyết định kỷ luật sai, Phó Hiệu trưởng Trường Phong Điền chưa xin lỗi giáo viên

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Dù biết quyết định kỷ luật cảnh cáo cô Trinh đã thu hồi, nhưng cho đến nay, ông Võ Văn Tính – Phó Hiệu trưởng (người ký) vẫn chưa xin lỗi công khai cô giáo này

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, cô Hà Tú Trinh – giáo viên Trường trung học cơ sở Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã được triển khai hủy quyết định kỷ luật cảnh cáo, do ông Võ Văn Tính – Phó Hiệu trưởng Trường Phong Điền ký ngày 26/8/2017.

Theo giải thích tại quyết định số 1788, do Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời – ông Trần Việt Bắc ký ngày 28/12/2017, việc lãnh đạo nhà trường ký quyết định số 46 ra ngày 15/5/2017, không có kiến nghị hình thức xử lý kỷ luật, mà hội đồng kỷ luật đã áp dụng Nghị định 27/2012 của Chính phủ, xử lý luôn hình thức cảnh cáo là không có cơ sở.

Đơn yêu cầu (lần 2) ông Võ Văn Tính phải xin lỗi cô Trinh công khai (ảnh: P.L)

Thông báo số 84, việc giải quyết khiếu nại (lần đầu) của cô Trinh, nhà trường đã thực hiện không đúng quy trình, đã được quy định tại chương II, thông tư 07/2013 của Thanh tra Chính phủ, quy định quy trình giải quyết khiếu nại hành chính.

Nhà trường đã không ban hành thông báo thụ lý giải quyết khiếu nại, không thành lập tổ giải quyết khiếu nại, kế hoạch xác minh và quyết định giải quyết khiếu nại của đương sự. 

Tin vui ngày cuối năm, cô giáo ở Cà Mau được hủy án kỷ luật cảnh cáo

Cô Hà Tú Trinh chia sẻ: Kể từ 1/2, triển khai quyết định số 148 của Hiệu trưởng Trường Phong Điền, hủy việc kỷ luật cảnh cáo của cô Trinh tại quyết định do ông Tính ký, cho tới nay, ông Võ Văn Tính hoàn toàn không xin lỗi công khai cô Trinh trước hội đồng sư phạm nhà trường.

Giáo viên này khẳng định, cô đã 2 lần làm đơn yêu cầu Hiệu trưởng Trường Phong Điền đề nghị ông Tính thực hiện việc này, lần đầu vào ngày 1/2 và kế tiếp là vào ngày 10/2/2018.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Hà Tú Trinh nhấn mạnh: Nếu đến hết ngày 12/2 sắp tới, ông Võ Văn Tính không đồng ý thực hiện việc này theo lời đề nghị của cô, cô Trinh sẽ nộp đơn khởi kiện ra Tòa dân sự - Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Cô sẽ vừa đề nghị yêu cầu phải xin lỗi công khai, vừa yêu cầu bồi thường thiệt hại danh dự, nhân phẩm theo đúng quy định của pháp luật.

Phương Linh
Từ khóa :
Phó Hiệu trưởng , Trường trung học cơ sở Phong Điền , quyết định , kỷ luật , cô giáo , giáo viên.
Quyết định kỷ luật sai, Phó Hiệu trưởng Trường Phong Điền chưa xin lỗi giáo viên
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Tiểu tử
6

Nghị định 108 dùng để tinh giảm những người như ông Phó hiệu trưởng Võ Văn Tính và những người có cùng quan điểm với ông: "Có lỗi mà không biết nhận lỗi" thì đúng hơn!!

Phụ huynh điền
6

Xin lỗidương gia anh có hiểu biết thì nói còn thiếu hiểu biết thì thôi.chắc là anh không theo dõi các bài viết liên quan trước đây phải không?làm lãnh đạo mà cậy thế ỷ quyền chèn ép, trù dập cấp dưới bằng cách kỉ luật sai để giảm biên chế giáo viên.đã sai còn cố chấp không xin lỗi mà còn muốn làm càng như dương gia thì có mà xã hội này không còn công lí nữa rồi?làm người cần phải có tâm hơn nữa là nhà giáo phải biết đúng sai ...

Vũ Bão
6

Văn hóa xin lỗi của ông Phó hiệu trưởng này có vấn đề rồi!

Dương Gia
22

Đối với trường hợp cô Trinh thì Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời nên tinh giảm biên chế theo nghị định 108, lúc đó sẽ biết cô Trinh cần điều gì (?)

Xuân Vi
7

Giáo sư Đặng Thai Mai hiểu sai có một từ trong câu"Gươm đàn nửa ganh non sông một chèo",vậy mà mấy năm sau,phát hiện ra,ông đã viết một bài đăng trên tạp chí công khai xin lỗi bạn đọc.Đó là bài học về nhân cách làm người.Còn tay hiệu phó này,chi bộ trường này...

Xem thêm bình luận
Tin khác