Sở Giáo dục Thanh Hóa phủ nhận việc phao thi vứt trắng ở cổng trường

Bạn đọc

CHÍ NHÂN

(GDVN) - Sở Giáo dục tỉnh Thanh Hóa cho rằng xét báo cáo của Hội đồng coi thi thì không có vấn đề gì xảy ra ở bên trong và bên ngoài khu vực thi.

Ngày 13/06, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Hoàng Văn Thi -  Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã yêu cầu Thanh tra sở làm việc, báo cáo cụ thể về việc phao thi vứt trắng cổng trường Dương Đình Nghệ (Thiệu Hóa – Thanh Hóa).

“Hội đồng coi thi tại các địa điểm trên địa bàn tỉnh đã gửi báo cáo về cho Sở, theo như báo cáo của Hội đồng coi thi bên trong khu vực coi thi vẫn đảm bảo an toàn, không xảy ra tình trạng tiêu cực.

Ở khu vực phía ngoài chúng tôi đã yêu cầu Thanh tra sở làm việc, tập hợp báo cáo để xem xét, liệu có tiêu cực để xử lý, các Hội đồng coi thi đều nói không có vấn đề gì xảy ra”, ông Thi nói.

Cùng ngày, khi phóng viên liên lạc với ông Lê Văn Nguồn, Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa về thông tin báo cáo cụ thể của Hội đồng coi thi trường Dương Đình Nghệ thì ông Nguồn nói đang bận chấm bài thi, đồng thời ông Nguồn cũng không phản hồi lại báo cáo, giải trình của Hội đồng coi thi trường Dương Đình Nghệ. 

“Xin lỗi tôi đang bận chấm bài thi”, ông Nguồn báo bận và không cung cấp thêm thông tin gì thêm.  

"Phao thi" rải rác khắp khu vực cổng trường Dương Đình Nghệ  và ven Quốc lộ 45 (Thiệu Hóa - Thanh Hóa). Ảnh: Nhân Minh. 

Trước đó, trong một lần trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Nguồn cho rằng, để xảy ra việc phao thi vứt đầy cổng trường do phần ý thức của nhiều học sinh, hoặc trường hợp nào đó bên ngoài khu vực thi vứt bừa bãi giấy tờ, tài liệu tham khảo.

“Sở Giáo dục đã yêu cầu Hội đồng coi thi ở điểm thi trên báo cáo cụ thể vụ việc.

Qua năm bắt tình hình, tại điểm thi thì không có tình trạng tiêu cực xảy ra trong quá trình các em làm bài, tuy nhiên để việc một số giấy tờ vứt trước cổng trường là do một số người ngoài hoặc một số các học sinh ý thức kém đã vứt một số giấy nháp, giấy lộn,… gây ra sự phản cảm cho nhiều người.

Việc này thì xảy ra bên ngoài trường nên khó để xử lý được”, ông Lê Văn Nguồn, Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết.

Cũng theo ông Nguồn, việc để xảy ra tình trạng trên cũng một phần do lực lượng an ninh bảo vệ vòng ngoài thiếu sự nhắc nhở.  

“Về việc đảm bảo, giữ gìn an ninh bên ngoài khu vực thi đã được giao cho cấp chính quyền địa phương quản lý, kiểm soát. Bên trong Hội đồng thi thì họ làm rất nghiêm túc”, ông Nguồn nói.

“Phao thi” vứt trắng cổng trường Dương Đình Nghệ

Trước đó, chiều ngày 8/6, sau khi kết thúc môn Ngữ Văn (Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2018 – 2019) đã có tình trạng phao thi vứt đầy cổng trường Trường trung học phổ thông Dương Đình Nghệ, hình ảnh này khiến nhiều người cho rằng có dấu hiệu tiêu cực.

Sau khi kết thúc buổi thi môn Ngữ Văn với thời gian làm bài 120 phút, hàng trăm “phao thi” do một số thí sinh vứt tung tóe tại cổng trường. Những “phao thi” chủ yếu là tài liệu có liên quan đến môn Ngữ Văn.

Chưng kiến hình ảnh trên, anh L.V.C., một người dân cho biết: “Tôi thấy nhiều thí sinh sau khi ra khỏi cổng trường đã vứt tung tóe những tài liệu trên ra đường, mà tuyến đường này là tuyến đường Quốc lộ 45, khiến cho những người đi đường nhận thấy phản cảm và nghi ngờ liệu điểm thi này có tiêu cực hay không?

Sau khi những “phao thi” này được vứt ra đường và có người chụp ảnh lại thì có người đi gom nhặt hết lại một chỗ”.

Một nữ phó Phòng Giáo dục ở Thanh Hóa được nâng đỡ "không trong sáng"

Ngày 09/06, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Ông Tốn – Chủ tich Hội đồng coi thi điểm Trường trung học phổ thông Dương Đình Nghệ cho rằng, việc thi cử của các em học sinh ở đây diễn ra rất nghiêm túc và bình thường, về việc “phao thi” vứt đầy cổng trường thì Hội đồng coi thi chưa nhận được.

“Về hình ảnh “phao thi” vứt đầy cổng trường thì tôi chưa nhận được nhưng ở điểm thi này tôi thấy mọi việc đều rất tốt.

Việc làm bài, an ninh khu vực của các cháu thi diễn ra bình thường, không có vấn đề gì cả”, ông Tốn nói.

Được biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 – 2019 tại điểm trường Dương Đình Nghệ năm nay có 426 thí sinh tham dự. Tại Thanh Hóa có 94 hội đồng thi với gần 40.000 học sinh tham dự thi tuyển trong hai ngày 8/6 và ngày 9/6.

CHÍ NHÂN
Từ khóa :
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa , Hoàng Văn Thi , phao thi , Dương Đình Nghệ , Thiệu Hóa , Thanh Hóa , học sinh , tiêu cực ,
Sở Giáo dục Thanh Hóa phủ nhận việc phao thi vứt trắng ở cổng trường
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác