Thẩm mỹ viện Thanh Hằng Beauty Medi chịu "án phạt" quá nhẹ từ Sở Y tế Hà Nội

Bạn đọc

Phan Thiên

(GDVN) - Sở Y tế Hà Nội đã xác định hàng loạt sai phạm của Thẩm mỹ viện Thanh Hằng, nhưng với án phạt quá nhẹ, nhiều người cho rằng đang có sự nể nang, né tránh..

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Thanh Hằng Beauty Medi, địa chỉ tại 169 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) trực thuộc Công ty cổ phần Đầu tư và dịch vụ Trường Giang đã có nhiều dấu hiệu sai phạm trong việc quảng cáo sản phẩm thuốc và sử dụng bác sĩ ngoại chưa có giấy phép hành nghề tại Việt Nam.

Thẩm mỹ viện này đã ngang nhiên quảng cáo thuốc, định giá thuốc “chống tăng cân” có tên gọi Reduxan (thuốc chống tăng cân) nhập khẩu từ Đức khi chưa được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu, cấp số đăng ký loại thuốc, cấp giấy phép quảng cáo thuốc.

Ngay sau khi nhận được phản ánh từ Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế Hà Nội thanh tra Thẩm mỹ viện Thanh Hằng Beauty Medi.

Sau một thời gian kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt về hành vi vi phạm của đơn vị này. Cụ thể:

Quyết định xử phạt số 185/QĐ – XPVPHC do ông Nguyễn Dương Trung - Phó Chánh Thanh tra ký ngày 26/05/2016 đối với Phòng khám chuyên khoa Da Liễu thuộc Công ty Cổ phần Trường Đầu tư và Dịch vụ Trường Giang đã có hành vi quảng cáo dịch vụ đặc biệt (dịch vụ khám, chữa bệnh chuyên khoa da liễu) chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định với mức tiền phạt là 15.000.000 đồng.

Quyết định xử phạt thẩm mỹ viện Thanh Hằng của Thanh tra Sở Y tế Hà Nội.

Cũng trong ngày, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra Quyết định xử phạt số 186/SSD – XPVPHC do ông Nguyễn Dương Trung Phó Chánh Thanh tra ký đã phạt 15.000.000 đồng đối với Thẩm mỹ viện Thanh Hằng Beauty Medi về hành vi quảng cáo hàng hóa đặc biệt (thực phẩm chức năng Reduxan) nhưng chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Hàng loạt bác sĩ không phép, Thanh Hằng Beauty Medi quá coi thường pháp luật

Tuy nhiên, Thẩm mỹ viện Thanh Hằng Beauty Medi còn nhiều dấu hiệu sai phạm khác vẫn chưa được Sở Y tế Hà Nội làm rõ như:

Thẩm mỹ viện Thanh Hằng có sử dụng bác sĩ ngoại quốc để khám, tư vấn, điều trị khi chưa được Bộ Y tế cấp phép hành nghề tại Việt Nam.

Cụ thể, người mang tên Caroline Low, quốc tịch Singapore, chuyên khoa chống lão hóa. Theo thông tin từ trang web Thanh Hằng (beautymedi.vn) thì vị bác sĩ này đã thực hiện nghiệp vụ chuyên môn tại thẩm mỹ viện của họ từ cuối năm 2015. Thanh Hằng cũng đưa bác sĩ này vào danh mục “đội ngũ bác sĩ và lịch làm việc” chính thức của họ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy vị bác sĩ này chưa được Bộ Y tế cấp phép hành nghề tại Việt Nam.

Về nội dung bác sĩ chưa được Sở Y tế Hà Nội chấp thuận nhưng vẫn tiến hành khám, chữa bệnh tại thẩm mỹ viện Thanh Hằng cũng chưa được Thanh tra Sở Y tế làm rõ và xử lý.

Cụ thể, theo quy định tại Thông tư số 41/2011/TT-BYT và các văn bản quy định khác của Bộ Y tế thì danh sách bác sĩ tại phòng khám phải được sự phê chuẩn, giám sát, quản lý của Sở Y tế địa phương (mặc dù đã được Bộ Y tế cấp phép).

Tuy nhiên, theo Công văn số 2101/SYT-QLHNYDTN ngày 09/5/2016 của Sở Y tế Hà Nội thì đến nay, Sở Y tế mới phê chuẩn cho Thanh Hằng 1 bác sĩ nội (phụ trách chuyên môn phòng khám) và 3 bác sĩ ngoại người Hàn Quốc. Như vậy, các bác sĩ còn lại đều chưa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép phê chuẩn danh sách.

Trước những sai phạm của thẩm mỹ viện Thanh Hằng nhưng Thanh tra Sở Y tế lại xử lý "nhẹ nhàng", có dấu hiệu thiếu minh bạch trong sự việc này.

Phải chăng, đợi đến khi hậu quả chết bệnh nhân xảy ra như vụ thẩm mỹ viện Cát Tường thì Thanh tra Sở Y tế Hà Nội mới xử lý nghiêm?

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục phân tích các sai phạm của Thanh Hằng và những dấu hiệu "nương nhẹ" từ Thanh tra Sở Y tế Hà Nội.

Phan Thiên
Từ khóa :
thẩm mỹ viện thanh hằng , thanh hang beauty medi , 169 bùi thị xuân , thanh tra sở ý tế hà nội , Reduxan , Phòng khám chuyên khoa Da Liễu
Thẩm mỹ viện Thanh Hằng Beauty Medi chịu "án phạt" quá nhẹ từ Sở Y tế Hà Nội
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Bao Loc
2

Theo tôi ở đây " hoàn toàn không có sự Nể Nang Né Tránh " của Sở Y Tế Hà Nội đâu ,., Sở Y Tế HN Lại Bị Oan Thị Mầu rồi ,., Khả năng Rõ ràng của việc này là chuyện " đưa và nhận phong bì bồi dưỡng" ,., Đẻ giảm nhẹ hình phạt thôi mà ,., Chứ có nể nang ,., gì đâu ,. Các Bác Nhà Báo Cứ Bới Bèo Ra Bọ ,.,Viết lách lung tung làm mất uy tín Cơ quan Nhà Nước và Đội ngũ Công Bộc của Thủ Đô " Ngàn Năm Văn Hiến " ,.

Xem thêm bình luận
Tin khác