Thanh tra Bộ Giáo dục có ý kiến vụ thầy giáo bị đuổi việc vì tố cáo Hiệu trưởng

Bạn đọc

Đan Quỳnh

(GDVN) - Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước xem xét, giải quyết vụ “thầy giáo tố Hiệu trưởng tiêu cực bị đuổi việc”

Ngày 22/12, nguồn tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước, cơ quan này đã nhận được Công văn từ Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào đạo liên quan đến Đơn tố cáo ông Hồ Trọng Lộc, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Bình Long và Ban Giám hiệu nhà trường của ông Trương Văn Phương, nguyên giáo viên của trường.

Trường Trung học phổ thông Bình Long. (Ảnh: Đan Quỳnh).

Ông Phương đã có kiến nghị đến Thanh tra Bộ về nội dung Kết luận số 262/KL-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước.

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo căn cứ quy định của pháp luật đã chuyển đơn đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước để xem xét, giải quyết.

Trước đó, tháng 01/2017, ông Phương đứng đơn tố cáo ông Lộc có dấu hiệu chi sai mục đích tiền phụ đạo năm 2015 – 2016.

Tháng 03/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước đã có quyết định thụ lý giải quyết đơn tố cáo.

Thầy giáo tố cáo Hiệu trưởng tiêu cực bị đuổi việc có nguy cơ mất luôn chỗ ở

Ngày 19/05/2017, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Kết luận nội dung tố cáo và xác định ông Phương tố cáo hoàn toàn sai sự thật.

Ngày 27/06/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước thụ lý đơn tố cáo của ông Phương đối với ông Lộc (Hiệu trưởng) thì đồng thời, ông Phương nhận quyết định cảnh cáo do chính ông Lộc ký.

Ngày 01/08/2017, bà Huỳnh Thị Hồng Yến, Phó hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Bình Long đã đọc quyết định thôi việc ông Phương trong cuộc họp hội đồng sư phạm.

Ngày 09/10/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước đã có Kết luận số 262/KL-UBND về Nội dung tố cáo đối với ông Hồ Trọng Lộc, Hiệu trưởng và Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông Bình Long.

Ông Phương cho rằng, Kết luận của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước vẫn chưa làm rõ nhiều khoản thu khác theo đơn tố cáo nên tiếp tục kiến nghị đến Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cũng cần nói thêm, trong quá trình Đoàn thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo về Trường Trung học phổ thông Bình Long đã “nảy sinh” những vấn đề khuất tất.

Công văn của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước xem xét, giải quyết vụ việc. (Ảnh: Đan Quỳnh).

Trong buổi sáng 24/04, Đoàn thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông Bình Long thì đến trưa cùng ngày, Ban Giám hiệu nhà trường đã dẫn Đoàn thanh tra vào quán nhậu “nổi tiếng” của thị xã Bình Long.

Không dừng lại đó, ngày 19/05, Sở Giáo dục và Đào tạo mới công bố Kết luận thanh tra số 1863 thì ngày 29/04, ông Trịnh Huỳnh Cương, Chủ tịch Công đoàn Trường Trung học phổ thông Bình Long đã đọc và công bố toàn bộ nội dung xác minh của Đoàn thanh tra vào ngày 24/04.

Phải chăng, Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông Bình Long đã “nhanh chóng” có được bản thảo báo cáo thanh tra của Đoàn thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước nhờ cùng đi vào “quán nhậu”?

Đan Quỳnh
Từ khóa :
Trung học phổ thông Bình Long , ông Trương Văn Phương , ông Hồ Trọng Lộc , giáo viên tố cáo hiệu trưởng
Thanh tra Bộ Giáo dục có ý kiến vụ thầy giáo bị đuổi việc vì tố cáo Hiệu trưởng
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
mỹ tâm
6

Ông hiệu trưởng này ác quá

Minh Mạng
8

Vụ này vui đây. Quan liêu, cửa quyền, tham nhũng, chèn ép cấp dưới. Và còn bao che sai trái.

Ba Huy
11

Ai còn ngây thơ, trong sáng mới đi "khiếu nại, tố cáo", chữ nghĩa thì có sẵn trong luật nhưng thực nó diễn ra...có một thứ "luật" khác, đúng qui trình, thà đụng lớn, may ra có vài dòng rút kinh nghiệm,chứ cấp tỉnh, trường, Sở... mà "đối tác" là chuyên viên, giáo viên thì quên đi (một người đã nghiên cứu,thực hành KNTC,cuối cùng xin theo Phật từ bi hỉ xả..chỉ giữ toàn bộ tài liệu chứng cứ làm kỷ niệm)

người trong cuộc
16

theo luật tố cáo thì người tố cáp luôn được bảo vệ nhưng ngược lại người bị tố cáo luôn được cấp trên bảo vệ vì họ được nhận hầu bao của đương sự ; đó là sự tình diễn ra hiện nay, luật pháp không ngay vì bị đồng tiền bẻ cong

Dân Nguyễn
11

Phải làm việc nghiêm túc với sở GDĐT Bình Phước, không để xẩy ra chuyện không bình thường về việc thanh tra, buộc thôi việc người tố cáo và mọi khuất tất trong việc mà lãnh đạo là bị đơn đến mức cửa quyền ức hiếp giáo viên như vậy được. Phải đưa họ VÀO LÒ chống tham nhũng tiêu cực của Bình Phước!

Quang
0

Bạn ơi đừng vội kết luận nha bạn. Ban chưa hiêu rõ đầy đuôi thi chua nen kl

Giáo Già
11

Trong buổi sáng 24/04, Đoàn thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông Bình Long thì đến trưa cùng ngày, Ban Giám hiệu nhà trường đã dẫn Đoàn thanh tra vào quán nhậu “nổi tiếng” của thị xã Bình Long. ĂN XÔI CHÙA NGẬM MIỆNG thôi !

Xem thêm bình luận
Tin khác