Thầy cô giáo đi chơi, khoảng 2.000 học sinh được nghỉ học cả ngày

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Do thầy cô giáo đi mừng ngày 8/3, nên khoảng 2.000 học sinh Trường trung học phổ thông Võ Trường Toản, quận 12 được nghỉ học cả ngày 7/3.

Ngày 7/3/2019, phụ huynh của Trường trung học phổ thông Võ Trường Toản, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh vừa cung cấp thông tin cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, vì thầy cô giáo đi chơi, nên các em học sinh của trường được nghỉ học trong cả ngày hôm đó.

Qua xác minh của phóng viên, toàn thể thầy cô của nhà trường đi đến Khu sinh thái giáo dục Về Quê (huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh). Đoàn di chuyển từ 7h sáng từ trường, và trở về lúc 15h chiều cùng ngày.

Đây là hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tôn vinh, chăm lo cho cán bộ, nhân viên, giáo viên nữ.

Tại Khu sinh thái Về Quê, giáo viên của trường sẽ giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác với không khí vui tươi, và có giao lưu văn nghệ.

Trường Võ Trường Toản vắng tanh trong cả ngày 7/3, do học sinh được nghỉ học (ảnh: P.L)

Chiều cùng ngày, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lương Văn Định – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Võ Trường Toản, quận 12 xác nhận, các thông tin này là chính xác.

Theo ông Lương Văn Định, nhà trường đã cho học sinh nghỉ học trong cả ngày 7/3, và sẽ có tổ chức học bù vào cuối tuần sau, nên học sinh sẽ không bị mất bài so với phân phối chương trình.

Được biết, hiện số lượng học sinh của Trường trung học phổ thông Võ Trường Toản vào khoảng 2.000 học sinh. Đây cũng là trường trung học phổ thông đạt chuẩn quốc gia của Thành phố Hồ Chí Minh.

Phương Linh
Từ khóa :
Thầy cô giáo , Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 , học sinh , đi chơi , Trường trung học phổ thông Võ Trường Toản , Thành phố Hồ Chí Minh.
Thầy cô giáo đi chơi, khoảng 2.000 học sinh được nghỉ học cả ngày
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Trường
1

2000 con người bị ảnh hưởng công ăn việc làm chỉ vì quan liêu, bỏ viễc giờ hành chính là đã sai bét nhè, cãi gì nữa.

Nga Nguyễn gvtih
2

Nhà trường cũng giỏi thật. Gv họ cũng tự biết tổ chức đi chơi chứ đâu phải đợi nhà trường đứng ra tổ chức gây ảnh hưởng thời gian phụ huynh học sinh. Cá biệt có người một năm tổ chức đi chơi lên rừng xuống biển mấy bận, đi riết chán. Cá nhân tôi không thích đi chơi chung kiểu này.

Nguyễn Bình Khánh
3

Hoan nghênh nhà báo. Đúng tinh thần của người lao động có trách nhiệm, chả ai đang giờ làm công ăn lương mà được bỏ đi chơi nhưng vẫn nhận lương cả. Công chức hành chính còn không dám kìa. Vô lý, ai binh chằm chặp soi lại mình nhé, tinh thần trách nhiệm với câu việc để đâu, tự dưng bạn lấy lí do bạn là người "dạy dỗ" thì bạn được quyền khác những người lao động làm công ăn lương như chúng tôi à?

PH tiểu học Trần Hưng Đạo
21

Ngộ dễ sợ, cứ đang ngày làm việc được tính lương mà hiện nay vô khối nơi vẫn cứ ngang nhiên lấy làm ngày nghỉ, bắt học sinh nghỉ, cha mẹ khó khăn lắm mới xin nghỉ làm ở nhà để trông con. Vô duyên vô cớ kêu học sinh nghỉ ngang đi chơi, cha mẹ chúng làm gv thì nghỉ nên không 1y kiến là phải. Hàng chục triệu người dân khác làm khác nghề thì làm sao? Con tôi muốn đi chơi tôi tự tổ chức cho đi, mắc gì cần nhà trường tổ chức ngay lúc tội đang bận làm việc. Con không đi chơi thì ai nghỉ ở nhà trông con, phụ huynh phản ứng quá hợp lý, bao nhiêu nơi đang cố tình ép phụ huynh học sinh kiểu này nhưng họ chưa lên tiếng đấy nhà báo ạ, trường con tôi đang học cũng vậy, nhờ nhà báo lần lượt điều tra, giảm bức xúc cho dân nhờ. Cảm ơn BGD!

CMHS Bình Tân
3

Nhà báo có thời gian vi hành thêm các trường sẽ thấy việc sai trái luật này mà họ xem bình thường như muốn quyết gì quyết nấy. Coi cmhs chẳng là gì, quyết gì nghe nấy gọi là phải trả ơn dạy dỗ trong khi tiền đóng đủ, chưa ngày nào học miễn phí.

Trần Minh Chiến
3

Công ăn việc làm của 2000 người phải đình trệ vì vài chục người mà kêu chuyện nhỏ đ1o bạn, hết thuốc chữa người bênh vực mù quáng chưa bạn?

Lê Thị Hạnh
3

Việc cho HS nghỉ sau đó dạy bù sao phải lên báo vậy nhỉ? Một số trường cũng từng làm vậy mà! Sắp tới ngày 30/4 và 1/5 có thể HS cũng học bù để được nghỉ nhiều hơn. Các em có thời gian nghỉ ngơi, du lịch với gia đình. Xin đừng làm “ chuyện bé xé ra to”.

Quan liêu quá
3

Lên báo là chính xác! Học bù nhưng ai đi làm bù giùm đây hả? Có đọc kĩ bài chưa, giáo viên đi chơi đấy chứ có học sinh nào đi đâu mà kêu các em có thời gian nghỉ ngơi. Bạn muốn du lịch với gia đình bạn thì bạn chờ ngày nghỉ mà đi không được hả? Nghỉ hè đi chơi không đủ sao?

Xem thêm bình luận
Tin khác