Thầy giáo kêu cứu ở Kiên Giang sắp được cứu?

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Dù đã có thông báo không thụ lý, nhưng sau khi thầy Lợi nộp đơn khiếu nại tiếp lên tỉnh Kiên Giang, thì thành phố Rạch Giá lại bất ngờ có thông báo thụ lý đơn

Liên quan đến vụ việc của thầy Trương Ngọc Lợi ở thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang kêu cứu tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam bị chuyển trường không mong muốn, gần đây nhất, thầy Lợi bất ngờ nhận được thông báo thụ lý đơn tố cáo của lãnh đạo thành phố.

Cụ thể, ngày 17/4/2017, ông Nguyễn Quốc Sử - Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã ký thông báo số 118, gửi thầy Trương Ngọc Lợi – nguyên là giáo viên của Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ.

Thông báo cho biết, qua nhận được đơn tố cáo của thầy Lợi đối với ông Huỳnh Văn Hóa – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá, về lợi dụng chức vụ quyền hạn, bao che cho những vi phạm về quản lý tài chính của ông Lương Minh Bôn – nguyên Hiệu trưởng Trường Nguyễn Trường Tộ.

Thông báo thụ lý đơn tố cáo của thầy Lợi từ thành phố Rạch Giá (ảnh: P.L)

Ngoài ra, thầy Lợi còn tố cáo ông Hóa đã tham mưu thuyên chuyển, điều động cán bộ, giáo viên trái với quy định của pháp luật, trù dập giáo viên dám đấu tranh chống tiêu cực tại Trường Nguyễn Trường Tộ.

Thầy giáo kêu cứu bị bỏ rơi tiếp tục ...kêu cứu

Theo đúng quy định của pháp luật, Chủ tịch thành phố hôm 17/4 đã ban hành quyết định thụ lý vụ việc tố cáo này của thầy Lợi.

Nội dung tố cáo sẽ được thụ lý bao gồm tất cả những nội dung mà thầy Lợi đề cập. Thời gian giải quyết vụ việc này sẽ kéo dài trong vòng 60 ngày.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Trương Ngọc Lợi cho biết, ngay sau khi thầy chuyển vụ việc tố cáo lên tỉnh Kiên Giang giải quyết, thì hôm 17/4, thầy Lợi bất ngờ nhận được giấy mời củaThanh tra thành phố Rạch Giá mời đến nhận thông báo này.

Trước đó, vào cuối năm 2016, cũng chính ông Nguyễn Quốc Sử đã ban hành thông báo số 955, với nội dung không thụ lý vụ việc thầy Lợi tố cáo.

Lý do: Thầy Lợi tố cáo với nội dung, thông tin người tố cáo cung cấp không có cơ sở để xác định người vi phạm, hành vi vi phạm pháp luật.

Do đó, lãnh đạo thành phố Rạch Giá cho rằng, các nội dung mà thầy Lợi tố không đủ điều kiện để thụ lý, giải quyết.

Phương Linh
Từ khóa :
Thành phố Rạch Giá , tỉnh Kiên Giang , tố cáo , thầy Trương Ngọc Lợi , trù dập , chống tiêu cực , thầy giáo.
Thầy giáo kêu cứu ở Kiên Giang sắp được cứu?
Bình luận
LÂM ĐẶNG
2

Sáu mươi ngày làm việc của Thanh Tra tính từ 17/4/17 thì đến ngày 7/7/17 mới có kết luận. Lúc đó nghỉ hè, Thầy nhận tiếp quyết định thuyên chuyển về Lạc Long Quân lý do: Tội dám đấu tranh chống tiêu cực, bao che,...

Nguyễn Văn Tứ
1

Bạn Nguyễn Văn Hoàng đặt ra hai tình huống thật chí lý.1) Việc xác định ông Lương Minh Bôn có vi phạm nên thụ lý đơn của ông Trương Ngọc Lợi. 2) Qua Thanh Tra toàn diện về tài chính có hay không có vi phạm tài chính từ Năm học 2013 - 2014 đến năm học 2015 - 2016. Thanh tra phải xin thêm thời gian 15 ngày làm việc. Có điều đáng CHÚ Ý sau khi kết thúc thanh tra, đoàn không có thông báo gì về việc thanh tra (nghe đâu sau 2 tháng mới có kết luận). Cùng lúc này lại có thông báo nhận thụ lý đơn tố cáo của ông Trương Ngọc Lợi. Nên có thể như ý kiến của bạn Ng-V-Hoàng nhằm cứu vãn UY TÍN của ông Huỳnh Văn Hóa Trưởng phòng Giáo Dục Thành phố Rạch Giá, bao che cho ông Lương Minh Bôn vì đã có dây dưa vào vụ tuyển sinh trái tuyến cũng như đã tự nâng chỉ tiêu lên hơn 100 học sinh mà đến giờ nầy vẫn chưa có ai là người quyết định nâng chỉ tiêu. Nên việc quay ra xử lý ông Trương Ngọc Lợi vu khống là có cơ sở. (việc to thành nhỏ, việc nhỏ thành không)

Nguyễn Văn Hoàng
6

Việc thụ lý đơn của thầy Lợi có thể thấy rằng: một là do thanh tra TP đang thanh tra trường NTT đã thấy vi phạm pháp luật của nguyên HT Lương Minh Bôn (nay HT trường Nguyễn Du) nên tham mưu nhận đơn của ông Lợi. Hai là thấy ông Bôn an toàn rồi nên nhận đơn để cứu vãn uy tín của ông Hóa ( trưởng phòng GD)nhưng dù gì thì cũng không có cái kết cho ông Lợi thậm chí không xử lý được ông Bôn, ông Hóa thì quay qua xử lý ông Lợi tội vu khống phải không các bạn?

Nguyễn út
3

Cũng k hiểu lúc thì bác đơn , lúc thì thụ lí khi cùng một sự việc ?

Đọc giả
5

Ừ thì thụ lí. Chúc thầy khỏe trong 60 ngày tới?

Hoài Nghi
5

Đã xác định, người tố cáo cung cấp thông tin không có cơ sở để xác định người bị tố cáo có hành vi, vi phạm pháp luật. Nay lại thụ lý cũng đơn tố cáo đó, người tố cáo có tâm phục, khẩu phục hay không ,khi có kết luận người tố cáo tố cáo sai?

THANH MANH TT
12

Đọc xong, nhận thấy bộ phận tham mưu của UBND Thành phố quá cao siêu. 1)Đơn tố cáo gởi Tỉnh (sau khi Thành phố đã không thụ lý) mà Thông báo thụ lý đơn lại do UBND Thành phố ký. 2) Cùng lúc song hành 2 thông báo có nội dung trái ngược "không thụ lý" và "thụ lý" do chính UBND Thành phố ký.

Nguyễn Minh Tú
3

Thầy Lợi sao thầy giống tôi quá vậy. Nhưng ở tỉnh Kiên Giang của thầy còn tôn trọng pháp luật hơn ở tỉnh tôi nhiều, sự việc đến đâu chưa biết, nhưng trước mắt như vậy cũng chúc mừng thầy. Tôi giống thầy, nhưng sự việc của tôi đã qua 7 năm (2010) đến nay tôi gửi khoảng 300 lá đơn nhưng cơ quan này chuyển cho cơ quan khác, đến nay sự việc vẫn chưa đến hồi kết.

Xem thêm bình luận
Tin khác