Thầy giáo tố cáo Hiệu trưởng tiêu cực bị đuổi việc có nguy cơ mất luôn chỗ ở

Bạn đọc

Đan Quỳnh

(GDVN) - Thầy giáo tố cáo Hiệu trưởng có dấu hiệu tiêu cực trong vấn đề chi tiền phụ đạo bị đuổi việc và đang đứng trước nguy cơ mất chỗ ở.

Ngày 11/12, ông Trịnh Huỳnh Cương, Chủ tịch công đoàn Trường Trung học phổ thông Bình Long (thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) đã trao Quy chế tập thể của giáo viên cho ông Trương Văn Phương, nguyên giáo viên của trường.

Thông qua ông Cương, ông Hồ Trọng Lộc (Hiệu trưởng nhà trường) không muốn cho ông Phương tiếp tục ở trong khu tập thể.

Ông Phương cho biết, đây là khu nhà cũ với 10 căn liền kề, được giao lại bằng hình thức cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn mượn ở để công tác.

Cá nhân nào có như cầu thì tự chi tiền và sửa lại để ở.

Năm 2014, ông Phương đầu tư gần 50 triệu đồng để sửa phòng và ở ổn định cho đến nay.

Trường Trung học phổ thông Bình Long. (Ảnh: Đan Quỳnh)

Tháng 01/2017, ông Phương đứng đơn tố cáo ông Lộc có dấu hiệu chi sai mục đích tiền phụ đạo năm 2015 – 2016.

Tháng 03/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước đã có quyết định thụ lý giải quyết đơn tố cáo.

Ngày 19/05/2017, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Kết luận nội dung tố cáo và xác định ông Phương tố cáo hoàn toàn sai sự thật.

Không dừng lại đó, trong cùng ngày, Trường Trung học phổ thông Bình Long đã tổ chức họp tổ chuyên môn cuối năm và ông Phương lại tiếp tục bị cắt thi đua năm 2016 – 2017.

Ngày 27/06/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước thụ lý đơn tố cáo của ông Phương đối với ông Lộc (Hiệu trưởng) thì đồng thời, ông Phương nhận quyết định cảnh cáo do chính ông Lộc ký.

Ngày 01/08/2017, bà Huỳnh Thị Hồng Yến, Phó hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Bình Long đã đọc quyết định thôi việc ông Phương trong cuộc họp hội đồng sư phạm.

Căn phòng tập thể (sơn màu trắng) – nơi ông Trương Văn Phương tạm trú ngụ. (Ảnh: Đan Quỳnh)

Ngay lập tức, ông Phương được bảo vệ “dìu” ra khỏi cuộc họp và không được “nói lời sau cùng”.

Căn cứ quyết định sa thải ông Phương dựa trên “cái cớ” không hoàn thành nhiệm vụ 2 năm liên tục.

“Giọt nước” làm tràn ly bắt nguồn từ căn bệnh thành tích cố hữu trong nhà trường. Chúng tôi sẽ nói về khơi nguồn của vụ việc ở những bài viết sau.

Từ một thầy giáo nhiều năm liền dạy lớp đầu khối 10A1 của trường, ông Phương không ngại va chạm với Ban giám hiệu rồi nhận cái kết là bị sa thải.

Sau đó, vợ ông Phương quá đau buồn nên để con lại cho chồng nuôi rồi về quê sinh sống.

Giờ đây, người thầy giáo ấy lại đang đối mặt với nguy cơ cùng con trai không có nơi sinh sống khi nguồn thu nhập không còn.

Sau loạt bài viết liên quan đến vụ việc được đăng tải, một số người dân tại tỉnh Bình Phước đã cung cấp cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam chi tiết “đắt giá” liên quan đến quá trình thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước.

Trong buổi sáng làm việc với Ban giám hiệu nhà trường theo đơn tố cáo, thì đến trưa, Ban giám hiệu Trường trung học phổ thông Bình Long đã dẫn Đoàn thanh tra của Sở vào “quán nhậu” nổi tiếng của thị xã Bình Long.

Đan Quỳnh
Từ khóa :
Trường Trung học phổ thông Bình Long , giáo viên tố cáo hiệu trưởng , căn bệnh thành tích , chi sai mục đích
Thầy giáo tố cáo Hiệu trưởng tiêu cực bị đuổi việc có nguy cơ mất luôn chỗ ở
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
khainguyen
3

Đúng là khổ cho ông thầy giáo! Ông này "đấu tranh" nên bị "trâu đánh", và chẳng biết "tránh đâu"?. Riêng quý "đoàn thanh tra" vào nhà hàng, quán nhậu là để "thanh tra các món nhậu đặc sản, mát mẻ". Sau đó ra về với những "phong bao dầy cộm". Cho nên đấu tranh với tiêu cực là "đâm đầu vô tường", coi chừng bể đầu, có khi còn bị tố ngược lại. Gặp toàn bọn gian manh cấu kết với nhau là khổ cả gia đình.

Xuân Vi
6

Hôm nay tôi mới đọc bài này mà lòng đầy trắc ẩn.Về tình,tôi chư thấy trường hợp đơn từ nào các thầy tố cáo sai.Về lý thì trăm ngàn trường hợp đổi trắng thay đen.Tôi cũng đã từng bị cả một bầy thầy tớ bao vây nhằm diệt với nhiều mưu mô tính toán.Nhưng cho đến lúc này,tôi vẫn ngẩng cao đầu mà sống.Chẳng ai làm gì được .Kinh nghiệm tôi rút ra là phải có đủ bốn yếu tố:Có chính nghĩa; có hiểu biết về luật;có phương pháp đấu tranh (thu thập và bảo vệ chứng cứ,liên kết các luật để đơn đến được nơi cần đến và buộc người có tránh nhiệm giải quyết theo luật);có dũng khí đấu tranh.Thiếu một trong những yếu tố là thật bại.Xin chân thành chia sẻ cùng các bạn.Tôi đã trải qua rất nhiều cuộc đấu tranh và sẽ còn tiếp tục trước những gì tôi cho là bất công.Đó là cách tích đức cho con cháu mai sau phải không các bạn!

Lê Thị Hải
4

Cố gắng làm tới cùng thầy nhé , nhớ là nên dựa vào một số phụ huynh tốt , còn dựa như thế nào thì tùy thầy vận dụng , khuôn khổ một tn tôi không thể nói rõ cách làm đc . có thể mời luật sư . thầy chú ý ở điểm hai năm không hoàn thành nhiệm vụ , tại sao không hoàn thành ? phải có tiêu chí cụ thể ,chứ không phải muốn xếp người ta loại gì cũng đc .khi tố cáo họ. Tại sao thầy không lấy bằng chứng sát đáng ? bây giờ thầy cố gắng lấy bằng chứng đi nhé , và tố cáo lại lần 2 ,dù gì thầy cũng ở thế phải chiến đấu tới cùng .mong chân cứng ,đá mềm .

Thanh Quảng
1

Sao báo Giáo dục không vận động cá nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ cho thầy Phương? Giúp không phải vì thầy tố cáo ( vì chưa biết đúng sai) mà giúp đỡ cho 1 người làm nghề nhà giáo nhiều năm liền dạy lớp đầu khối...

Phụ Huynh
5

Trường như vầy sao học sinh học được. Nếu Sở GD, Ủy ban Bình phước giải quyết thỏa đáng thì thầy Phương tâm phục rồi. Rất mong chính phủ quan tâm giải quyết dứt điểm. Để ảnh hưởng biết bao thế hệ học sinh.

Trần Minh Hoàng
7

Tôi cũng là GV, sự việc tố cáo cụ thể tôi chưa rõ về sai trái của hiệu trưởng này đến mức độ như thế nào. Việc Hiệu trưởng bị tố sau đố cậy quyền làm khó dể người tố cáo vừa rồi xẩy ra nhiều nơi. Riêng trường hợp này thì tôi nghĩ cách tốt nhất, hợp tác cho cơ quan ngôn luận và khách quan là tập thể phụ huynh, học sinh và giáo viên khác nữa chung tay công khai thông tin mình có được cho báo chí. Đó là cách bảo vệ cả hai bên ông hiệu trưởng và vị giáo viên này. Tức sớm đưa sự thật ra công lý.

Dân Bình Phước
5

Tôi tham gia diễn đàn cũng đã lâu nhưng hiếm khi bình luận. Nhân sự việc diễn ra tại nơi tôi sống trường con tôi học thì tôi cũng góp thêm tiếng nói. Tôi là dân thường thôi nhưng bạn nói đúng tôi ủng hộ bạn. Nghĩ sao nói vậy hi vọng không bị phê phán là sáo rỗng để người dân như tôi muốn ủng hộ lẽ phải và muốn có cơ hội lên tiếng đứng về phía gv còn có cơ hội lên tiếng bạn nhé! Tôi nghĩ rằng lực lượng gv tại trường còn mỏng nên các bạn cần mạnh dạn kêu gọi đông đảo CMHS, hàng ngàn người thu thập thêm chứng cứ công khai sẽ rõ ràng hơn các bạn ạ.

Thầy giáo
3

Tôi mong rằng quần chúng nhân dân tại tỉnh Bình Phước hãy cung cấp thêm cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhiều chi tiết “đắt giá” hơn nữa có liên quan đến vụ việc tiêu cực trên để tiếp sức cho thầy giáo vượt qua cuộc chiến không cân sức này.

Xem thêm bình luận
Tin khác