Tin vui ngày cuối năm, cô giáo ở Cà Mau được hủy án kỷ luật cảnh cáo

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã ra quyết định hủy toàn bộ quyết định số 78 của Trường Phong Điền, kỷ luật cảnh cáo cô Trinh.

Ngày 29/12, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã đến Trường trung học cơ sở Phong Điền, triển khai quyết định giải quyết khiếu nại của cô Hà Tú Trinh, giáo viên của trường.

Căn cứ vào quyết định số 1788, do Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau – ông Trần Việt Bắc ký ngày 28/12, trả lời khiếu nại của cô Hà Tú Trinh đối với quyết định số 78 (do ông Võ Văn Tính – Phó Hiệu trưởng nhà trường ký ngày 26/8/2017) về kỷ luật cảnh cáo đối với cô là có cơ sở.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau yêu cầu nhà trường hủy toàn bộ quyết định số 78 này.

Cô Hà Tú Trinh, giáo viên Trường Phong Điền đã được hủy quyết định kỷ luật cảnh cáo (ảnh: P.L)

Đồng thời, cơ quan quản lý cũng yêu cầu điều chỉnh một phần nội dung thông báo số 84, do ông Võ Văn Tính ký ngày 12/9/2017 về việc giải quyết khiếu nại (lần đầu) của cô Trinh (điều chỉnh từ thông báo sang quyết định).

Tổ chức việc kiểm điểm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc tham mưu cho ông Võ Văn Tính, trong việc ban hành quyết định kỷ luật cô Trinh, gồm Hội đồng kỷ luật và các thành viên tổ giải quyết khiếu nại (lần đầu).

Theo giải thích của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời, kết luận số 46 của lãnh đạo trường ký ngày 15/5/2017, nói cô Trinh tố cáo 2 nội dung sai sự thật, gây mất đoàn kết nội bộ, nên nhà trường tiến hành xử lý kỷ luật viên chức đúng quy trình. 

Phát hiện Hiệu phó không dạy vẫn ăn tiền, giáo viên bị kỷ luật cảnh cáo


Tuy nhiên, trong kết luận này đã không có kiến nghị hình thức xử lý kỷ luật đối với cô Trinh, mà hội đồng kỷ luật của nhà trường đã áp dụng khoản 7, điều 11 của Nghị định 27/2012 của Chính phủ, để ban hành quyết định xử lý kỷ luật cảnh cáo cô Trinh là không có cơ sở.

Trong thông báo số 84, về việc giải quyết khiếu nại (lần đầu) của cô Hà Tú Trinh, trường đã thực hiện không đúng theo quy trình đã được quy định tại chương II, thông tư 07/2013 của Thanh tra Chính phủ, quy định quy trình giải quyết khiếu nại hành chính.

Cụ thể, nhà trường đã không ban hành thông báo thụ lý giải quyết khiếu nại, quyết định thành lập tổ giải quyết khiếu nại, kế hoạch xác minh và quyết định giải quyết khiếu nại của đương sự.

Cô Hà Tú Trinh cũng chính là người đã phát hiện ra ông Võ Văn Tính – Phó Hiệu trưởng Trường Phong Điền không đứng lớp, nhưng vẫn nhận tiền phụ cấp hơn 23,8 triệu đồng sai quy định từ năm 2013 đến năm 2015.

Điều đáng nói, trong khi ông Tính chỉ bị kỷ luật kiểm điểm, rút kinh nghiệm, chưa nộp lại tiền nhận sai quy định, còn cô Trinh lại bị ông Tính ra quyết định kỷ luật cảnh cáo.

Đồng thời, cô Trinh dù là người có chuyên môn Sư phạm Toán, lại bị ông Tính (khi đó) điều sang làm nhân viên y tế học đường, với lý do là trường dư giáo viên giảng dạy, còn thiếu nhân sự phụ trách y tế, thiết bị.

Ngay sau khi có sự phản ánh của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Trường trung học cơ sở Phong Điền đã để cho cô Trinh được đi dạy Toán trở lại từ ngày 13/11/2017.

Phương Linh
Từ khóa :
Cà Mau , cô giáo , kỷ luật , cảnh cáo , huyện Trần Văn Thời , giáo viên , Phó Hiệu trưởng.
Tin vui ngày cuối năm, cô giáo ở Cà Mau được hủy án kỷ luật cảnh cáo
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Bùi thị thoan
0

Bất công, hiệu trưởng làm sai thì chỉ rts khinh nghiệm thôi, trường tôi mấy năm học trước hiệu trưởng còn bắt gv trả tiển gửi xe hàng tháng nữa đó mà gv cũng trả đầy đủ khg ai nói gì hết, bây giờ thì hiệu trưởng đi trường khác bị te tua tơi tả rồi, đúng là vỏ quýt dày có móng tay nhọn hahaha.....

Tạm Thắng
27

Với những giáo viên biết khiếu tố hành chính thì cơ quan sử dụng cần phải cân nhắc khi sử dụng nhân sự NĐ29, cần đẩy nhanh NĐ108 để thực hiện đề án vị trí việc làm của cô Trinh trước khi Toà án huyện Trần Văn Thời trả lại hồ sơ khi cô Trinh rút đơn tố Nhà trường.

Xuân Vi
6

Cô Chinh đã đưa ra tòa đấy.Thầy giáo bị vợ ht lăng mạ cũng vậy.Khi đã có chứng cứ,mọi người cứ đưa ra tóa.Đừng khiếu nại,chỉ mất thời gian.Họ bênh nhau ghê lắm.Tôi đã trải qua đấu tranh nhiều nên rất hiểu điều này.Cứ trao đổi trực tiếp.Người tốt,họ sẽ tiếp thu và sửa chữa.Ngoan cố,đưa ngay ra tòa cho nhanh.Chứng cứ,điều luật rõ ràng,xét xử công khai.Cãi đằng trời!

Nguyễn thị Huế
7

Giáo viên phát hiện ra sai phạm của Ht và HP khiếu nại thì bị kỷ luật còn HP làm sai ko bị sao. May quá Phòng GD và đào tạo đã công minh giải quyết ko bao che cho cái xấu đc lộng quyền, HT, HP một số trg vẫn là vua một cõi. Chúng tôi mong các cấp các nghành quan tâm hơn nữa đến gv và nv nghành Giáo dục. Xin cảm ơn.

Nguyễn Đông Cam
7

Cháy nhà mới lòi ra mặt chuột.Làm lãnh đạo của nhà trường mà làm như vậy thì giáo dục ai đây?Cầu mong cấp thẩm quyền sớm giải quyết để trả lại công bằng cho cô Trinh đồng thời "đốn"đi cái cây"sâu mọt "trong hàng ngũ của Đảng ta.Chúc cô năm mới vui vẻ.

longphan
7

Phải kỷ luật nghiêm minh hiệu phó, hiệu trưởng và cả trưởng phòng giáo dục mới đúng.

Xem thêm bình luận
Tin khác