UBND TP Biên Hòa: Có nơi vài năm chẳng có điện, nói gì mới mấy tháng mà kêu

Bạn đọc

Thế Quân

(GDVN) - Đại diện UBND thành phố Biên Hòa cho rằng, trên địa bàn thành phố, có những khu vực chưa có điện đến vài năm còn chưa giải quyết được, huống hồ chi vài tháng.

Nhằm tìm hiểu lý do hơn 200 hộ dân tại ấp Tân Cang, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho đến nay vẫn chưa có điện lưới quốc gia để sử dụng, chiều ngày 18/6, ông Lê Văn Trung – Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn HĐND và UBND thành phố Biên Hòa đã làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam để giải đáp những thắc mắc này.

Ông Lê Văn Trung cho biết, trên địa bàn thành phố Biên Hòa, không chỉ riêng xã Phước Tân mà còn có nhiều khu vực khác chưa có điện. Tùy theo điều kiện của từng nơi mà thành phố có thể cho cung cấp điện hay không. Nếu nơi nào quá khó khăn thì thành phố tập hợp ý kiến của người dân lại, báo cáo, xin ý kiến của Thành ủy và các ban ngành chức năng.

Về nguyên nhân của tình trạng hơn 200 hộ dân tại ấp Tân Cang, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa cho tới nay vẫn chưa thể có điện lưới quốc gia để sử dụng (phải mua lại điện của tư nhân), ông Trung nhấn mạnh: Về nguyên nhân cụ thể tại đây thì phải cho kiểm tra lại, nhưng hầu hết, vướng do khu vực nằm trong vùng quy hoạch, phải đền bù, giải tỏa nên không kéo điện cho người dân.

“Tùy vào từng trường hợp, địa bàn cụ thể mà thành phố sẽ xem xét, có các quyết định khác nhau. Ví dụ, khu vực có nằm trong khu vực giải tỏa, nhưng trước mắt chưa sử dụng, dự án chưa làm đến, thì có thể xem xét việc kéo điện tạm thời cho dân dùng. Còn đối với xã Phước Tân, thành phố sẽ họp để bàn về vụ việc này, rồi mới quyết định.” – ông Lê Văn Trung nhấn mạnh.

Dù đã có dây và trụ điện, nhưng hơn 200 hộ dân ở ấp Tân Cang vẫn chưa có điện quốc gia dùng (ảnh: T.Q)

Trả lời câu hỏi của phóng viên rằng: Nếu không thể kéo điện vào cho người dân sử dụng, tại sao xã Phước Tân lại thu của mỗi hộ dân 3 triệu đồng tiền kéo dây và xây trụ điện? Chuyên viên phụ trách công thương nghiệp – ông Trần Sỹ Hồng bức xúc: Tại Biên Hòa, còn rất nhiều khu vực chưa có điện lưới quốc gia để sử dụng như Tân Hiệp, Tân Phong, Trảng Dài có khi  vài năm còn chưa giải quyết.

Theo ông Hồng, khu vực của hơn 200 hộ ở xã Phước Tân là chỉ mới có mấy tháng, không phải thành phố không giải quyết, mà là chưa giải quyết được vì còn phải chờ xin ý kiến chỉ đạo từ Thành ủy, cùng với nhiều cơ quan, ban ngành chức năng khác của thành phố.

Còn về việc thu tiền của dân xảy ra tại xã, ông Hồng khẳng định: Thành phố Biên Hòa không đồng ý thu tiền của các hộ dân để kéo điện về sử dụng, còn ai thu, đơn vị nào thu thì nơi đó sẽ chịu trách nhiệm, chứ chưa có ai đồng ý cho thu tiền cả.

Khi chúng tôi nói có đầy đủ thông tin, bằng chứng để chứng tỏ rằng xã Phước Tân đã thu tiền của dân để làm việc này, ông Hồng lớn tiếng: Nếu có đầy đủ văn bản, bằng chứng về việc này để gửi lên thành phố, lãnh đạo sẽ tiến hành xử lý những ai làm sai.

Được biết, trên toàn địa bàn thành phố Biên Hòa, hiện chỉ mới có khoảng trên 90% số hộ dân sinh sống trên địa bàn có điện lưới quốc gia để sử dụng. Hiện thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cũng đang phấn đấu tới năm 2020 sẽ trở thành đô thị loại 1, thành phố trực thuộc trung ương.

Dự kiến, trong ngày 19/6, các ban ngành chức năng của thành phố Biên Hòa sẽ họp bàn, đưa ra phương án xử lý cụ thể về những địa bàn chưa có điện để sử dụng, trong đó có ấp Tân Cang, xã Phước Tân.

Thế Quân
Từ khóa :
Thành phố Biên Hòa , tỉnh Đồng Nai , điện lưới quốc gia , xã Phước Tân , tiền đóng góp , hộ dân.
UBND TP Biên Hòa: Có nơi vài năm chẳng có điện, nói gì mới mấy tháng mà kêu
Bình luận
truong
1

bình thường có gì đâu nhà tôi ở phường Trảng dài tp Biên hòa từ 2005 đến giờ đã có điện nước đâu,điện dân phải tự đóng tiền để cho điện lực kéo trạm vào.còn mấy năm nay cũng có cho vào nữa đâu.ôi mang tiếng tp Biên hòa.

Thanh
0

Khu vực nào không có điện thì gọi tôi. Tôi sẽ làm có điện hết. Việc đơn giản.

Diệp Minh Tuấn
2

"Có nơi vài năm chẳng có điện,nói gì mới mấy tháng mà kêu". Đó là câu nói của lãnh đạo cường quyền vô cảm.

Nguyễn Thị Tuyết Nhung
3

Đề nghị xem lại công chức phát biểu ra những nội dung này, năng lực, phẩm chất xem có xứng đáng làm công chức nữa không? Phát biểu vô cảm trước nỗi khổ của dân quá.

thanhbinh
3

Vị này là đầy tớ của dân? Hay dân là đầy tớ ????? Đây là đại diện tiêu biểu cho >30% công chức cắp ô.

phạm cao vân
5

Nghe lời phát biểu ta có thể thấy ông Lê văn Trung,UBND,Thành ủy TP Biên hòa là điển hình củ sụ vô cảm. Mỗi công dân đều có quyền thụ hưởng đầy đủ các phúc lợi xã hội,công chức không phải là người ban phát mà là người lập kề hoạch,trợ giúp việc thụ hưởng đó. Việc họ làm là phải ngay chứ không phải đợi họp để thi ân cho dân. Như ông Trung nói nế thành ủy làm thay được ủy ban thì thành ủy lãnh đạo TP Biên hòa luôn đi cón cần gí ủy ban nữa.

hoang long
0

Dân nghèo mới vậy đâu như ai kia lắm tiền nhiều của mua nhà cao cửa rộng sống ở trung tâm thành phố, canh ngân hàng, trung tâm thương mại trường học v.v... Điện xài tẹt ga

tran hoa
0

Hiiii, vậy là dân khổ rồi

Xem thêm bình luận
Tin khác