Vấn nạn "chặt chém" trước cửa đền Bảo Lộc

Bạn đọc

Duy Phong - Xuân Hoàng

(GDVN) - Theo quy định, giá vé gửi ô tô chỉ được thu không quá 10.000 đồng/xe nhưng những người trông xe ở đền Bảo Lộc thu đến 50.000 đồng.

Cứ mỗi năm, hàng trăm nghìn lượt khách thập phương lại về đền Bảo Lộc, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc (Nam Định) để thắp nén nhang thành kính dâng lên người Anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn. Thế nhưng, chính họ lại trở thành "nạn nhân" của những ông chủ trông xe “chặt chém” với giá vé cao hơn nhiều lần so với quy định.

Một số người dân ở đây cho biết, dịp đầu xuân có những ngày đền Bảo Lộc tiếp đón cả chục nghìn du khách, số lượng người gửi xe nhiều không xuể. Những người gửi xe khi nhận những chiếc vé với giá cao “cắt cổ” cũng chỉ biết ngậm ngùi im lặng. Đơn giản một điều là, họ nghĩ giữa chốn linh thiêng này không ai muốn kì kèo, thêm bớt. Còn ông chủ trông xe cứ hả hê “hốt bạc” trước cổng đền.

Nơi vào trông giữ xe ở đền Bảo Lộc

Giá vé gửi xe ở di tích đền Bảo Lộc đều do các chủ giữ xe tự ý in ra. Hầu hết giá vé dành cho ô tô đều 50.000 đồng/xe. Trong khi đó giá vé được quy định trong văn bản năm 2014 -2015 của UBND xã chỉ có 10.000đồng/xe ô tô 4 chỗ ngồi.

Tuy sự việc trên vẫn diễn ra hàng ngày, hàng giờ nhưng khi được hỏi, ông Trần Đức Luyện, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Phúc lại cho rằng: “Việc này tôi không biết, tôi cũng không quan tâm việc ấy”. 

Ông Luyện còn "đe": “Các anh là cơ quan báo chí thì phải viết tốt để định hướng dư luận, chứ không phải bôi xấu địa phương”.

Vé xe ô tô với giá "cắt cổ" và đơn thư của người dân

Ông Luyện nói thêm: “Xã Mỹ Phúc chúng tôi hiện nay chưa có Ban Quản lý di tích, còn việc trông giữ xe là do người nào đấu thầu được thì làm. Việc đấu thầu chúng tôi tổ chức hàng năm. Năm nay ông Trần Huy Hiếu là người trúng thầu với giá là 1,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Hiếu sau đó đã chuyển nhượng lại cho ông Trần Viết Số”.

Việc người trông xe vô tư "chặt chém" trước mặt lực lượng Công an địa phương, ông Luyện lý giải: “Có thể một số đồng chí Công an xã quen biết với chủ giữ xe nên không tố giác”.

Đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Nam Định sớm vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng trên.


Duy Phong - Xuân Hoàng
Từ khóa :
Đền Bảo Lộc , Nam Định , Mỹ Phúc , chặt chém
Vấn nạn "chặt chém" trước cửa đền Bảo Lộc
Bình luận
Tranhoang
0

Dung xe truoc den la bi thu 50k

Thom tran
0

Việc giá vé xe ma bài bao phản ánh là hoàn toàn dúng. Rát mong UBND tỉnh có biện pháp xu ly doi voi nhung nguoi trông xe thu vé sai quy dịnh.

thuha
1

Ngay 14-02 duong lich tôi đi lễ đền Trần gửi xe ôtô ở đền Thiên Trường 30.000đ, khi sang đền Bảo Lộc có cậu thanh niên ra chặn xe xé vé đòi 50.000đ. Tôi: sao ở đây giá cao thế. Cậu ta: quy định rồi. Tôi: xuống xe đưa cho cậu ta tấm thẻ: "bí mật". Cậu ta: Ôi, sao chị k nói sớm , thôi chị đưa 30.000đ thôi. Thật ra 20.000đ k qúa to tát gì song cứ làm phép tính nhân thì qủa là bốc ra tiền.

tấn sài gòn
3

tôi không có ý định vùng miền tôi ở phường lộc vượng tp nam định bài báo này phản ánh đúng vậy quan chức cán bộ các huyện xã cai quản đền bảo lộc đền trần cứ như là của xã họ ăn nói bậy bạ hách dịch không coi ai ra gì

nttrgkg@yahoo.com
7

Tôi là người miền Bắc, quê tại xã Mỹ Hà huyện Mỹ Lộc, đồng ý với bài viết của bạn. Tôi ở Kiên Giang đã gần 32 năm chán về quê lắm vì nhiều người ăn nói bậy bạ, chửi tục nói láo, hở ra là chặt chém, môi trường bẩn quá. Mà họ có học ấy chứ đâu phải thất học.

nguyễn bá duy
4

tôi là người Việt, tôi ko muốn phân biệt vùng miền vì đường nào mình cũng mang tiếng xấu lây nhưng mà phải nói thật rằng, người miền Bắc từ quan chí dân quan niệm về kinh tế du lịch quá lạc hậu, trong hệ tư tưởng họ cũng nặng nề cổ lỗ hơn người Trung và Nam, đi đâu ở miền Bặc cũng bị chặc chém cả, họ tham lam 1 cách vô độ và không bao giờ nghĩ đến tương lai, tôi đi 10 ngày thực tế các điểm du lịch miền Bắc đi đến đâu cũng bị lừa đảo và chặc chém tơi bơi, nó diễn ra gần như công khai trước mặt công an, hình như là họ đã là bôi trơn cho các cán bộ rồi nên an tâm và hồn nhiên làm ghê lắm, tôi tơi đền Hùng dịp cận lễ, vừa xuống xe là dân tiền lẻ vây đên, sau đó là dân quán cơm chèo kéo, sau đó là dân chụp ảnh, sau đó cờ bạc bịp dựng lên 2 bên đường, chưa nói mấy vụ phát lộc rồi đòi tiền, đó là trong kinh tế, còn trong tư tưởng tôi ko thể tả nổi bởi chùa chiên hay đền đài bất cứ đâu cũng có tiền lẻ, những nơi vốn dĩ chỉ là cái tượng bình thường dựng lên vẫn có cúng tiền lẽ, cái giếng cũng có tiền lẽ, phật là nơi cầu an, cầu duyên những cũng bị mua chuộc bởi tiền lẽ và mấy mâm xôi gà, cúng bái lạy lục van xin khắp nơi cúng xong đem ra ăn ngoàm ngoạm trước cửa đền chùa vô phép lịch sự, tôi đi 1 lần tởm tới già ko muốn quay lại, vào xem Hội An, Đà Nẵng, Nha Trang kìa. nói thật đừng buồn tôi nghĩ người miền Bắc nên thay đổi lại tu duy và nhận thức đi rồi hãy vênh mặt tự hào mình là đất tổ là cái nôi văn hóa Việt rồi sau đó hãy tính đên chyện làm kinh tế

Xem thêm bình luận
Tin khác