Đầu năm, Đại Thanh "mở hàng” căn hộ... không sổ đỏ

Bất động sản

Theo infonet

Ngay trong ngày mùng 6 Tết (15/2), chủ đầu tư dự án chung cư Đại Thanh mở bán khoảng 50 căn hộ penhouse, thuộc tòa nhà CT8, với mức giá “hời lớn” chỉ 10 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, toàn bộ số căn hộ này sẽ không có sổ đỏ.


Nhiều khách hàng, nhà đầu tư "tưởng bở” đã tìm đến sàn giao dịch của chủ đầu tư này để tìm hiểu thông tin, xuống tiền mua nhà đầu năm để lấy may,  nhưng hóa ra 50 căn hộ này không được phép cấp sổ đỏ, giấy sở hữu căn hộ…

Theo một nhân viên kinh doanh tại sàn giao dịch BĐS Mường Thanh cho biết,  những căn hộ này thuộc tầng 32 của tòa nhà CT8, chung cư Đại Thanh. Đây là tầng chóp, do chủ đầu tư cơi nới xây dựng thành căn hộ Penhouse (thông tầng), với diện tích mỗi căn hộ từ 40 đến 60m2, và tầng này có khoảng 50 căn.

Một góc dự án chung cư Đại Thanh


Tuy nhiên, theo quy định thì tầng chóp của tòa nhà sẽ không được cấp sổ đỏ, sổ hồng cho căn hộ đó. Chính vì vậy, sau khi bung hàng dạng căn hộ này của tòa nhà CT8, hầu như không có giao dịch nào thành công mặc dù có nhiều khách hàng tìm hỏi.

Anh Tâm, một khách hàng đang có nhu cầu mua căn hộ chung cư với giá khoảng 600 triệu đồng để ở. Nghe tin dự án Đại Thanh mới mở bán, anh bỏ công việc đến sàn BĐS để tìm hiểu. Nếu ưng có thể đặt cọc, giữ chỗ… Nhưng đến nơi anh Tâm mới vỡ lẽ ra là những căn hộ cao quá, ở tầng 32, lại không có sổ đỏ, nên anh Tâm còn phân vân, chưa quyết định, anh chuyển sang hỏi những căn hộ có vị trí thấp hơn.

Anh Tâm băn khoăn, hỏi các căn hộ thấp tầng hơn thì hết, chỉ có mua lại của những nhà đầu tư trước đây, giá  chênh cao ngất ngưởng, không có giá 10 triệu đồng… Nhân viên sàn giao dịch BĐS Mường Thanh cho biết, từ khi mở bán loại căn hộ này, đến nay không có một giao dịch nào, do không có sổ đỏ.

Còn theo chị L, một nhà đầu tại dự án Đại Thanh cho rằng, chính vì không có sổ đỏ, giấy sở hữu căn hộ nên khách hàng hỏi xong rồi bỏ đi hoặc chuyển sang mua căn hộ khác. Chị L giải thích vì không có sổ đỏ, giấy sở hữu căn hộ nên giá mới rẻ vậy. “Bỏ ra một đống tiền, tích cóp cả đời để mua căn hộ không được cấp sổ đỏ quả thật rất mạo hiểm, nếu để ở không thì người liều còn có thể mua, nhưng để thế chấp vay ngân hàng, hoặc để bán cũng khó khăn…”, chị L giải thích.

Cũng theo chị L chính vì vậy, những loại căn hộ này đang chờ giảm giá từ phía DN, nếu chủ đầu tư muốn bán cho khách hàng. Hiện nay, chỉ có duy nhất tòa CT8 được chủ đầu tư mở bán dạng căn hộ Penhouse này, còn các tòa nhà khác sắp tới cũng được mở bán loại căn hộ này.

Trao đổi với PV, ông Lê Thanh Thản – TGĐ Công ty tư nhân Xây dựng số 1 Lai Châu, chủ đầu tư dự án Đại Thanh thừa nhận là những căn hộ mở bán đợt vừa rồi là không có sổ đỏ, giấy sở hữu căn hộ. Ông Thản cũng cho biết, chủ đầu tư sẽ “tìm cách” để những căn hộ này sớm có sổ đỏ.

Với mức giá 10 triệu đồng/m2, và diện tích từ 40 đến 60 m2/căn hộ, mỗi căn hộ có giá dao động từ 400 - 600 triệu đồng/căn. Với mức giá ấy, đầu năm, nhiều khách hàng có nhu cầu thực sự tưởng “hời lớn”, nhưng lại vướng ở điểm không sổ, nên khách hàng cũng cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định “xuống tiền”.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Theo infonet
Từ khóa :
đại thanh , căn hộ , không sổ đỏ
Đầu năm, Đại Thanh "mở hàng” căn hộ... không sổ đỏ
Chủ đề : Khách hàng "tố" chung cư Đại Thanh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác