Bóng đá Việt thiếu một người nhận biết 'tứ đại ngu'

Bóng đá VN

Song An (TT24h)

Trong nhiều tích chèo, cứ ra chiếu là anh hề lại dùng đế "danh", thường thì "Bà con ơi, tôi ra đây có phải xưng danh không nhỉ?"

Liền sau đó là lời đáp: "Có chứ. Không xưng danh thì ai biết là ai". Lúc này hề mới vào: "Tôi đây...".

Hề chèo không phải là nhân vật chính, nhưng cái câu: "Tôi ra đây có phải xưng danh không nhỉ?" khiến cho vai trò của hề được nâng lên, sân khấu gần với người xem hơn. Nhưng hề, dù mua vui, thì đế "danh" cũng phải đúng lúc đúng chỗ không thì chói tai, phản cảm.

Theo thỏa thuận với VPF, ngày 20-2 chuyên gia người Nhật Bản, ông Kazuyoshi Tanabe sẽ bắt tay vào công việc mới trên cương Phó Tổng giám đốc VPF.

Tết ra, bỗng thấy nhiều kiểu xưng danh kì quặc. Một ông nghị, ngôn ngữ hiện đại là Đại biểu Quốc hội, tiếng tăm thì cũng vừa vừa bởi chẳng mấy khi thấy ông đứng lên chất vấn những vấn đề lớn và nóng của đất nước. Ông nghị này bỗng “tiếng nổi như cồn” khi đăng lên blog cá nhận nhận xét một Đại biểu khác theo nghĩa… Tứ đại ngu.

Đúng là không xưng danh thì không ai biết là ai, nhưng biết rồi thì nhiều ý kiến đề nghị đoàn đại biểu TP.HCM xem xét ông nghị thích xưng danh rất phô, không đúng nơi, đúng chỗ và có vấn đề về văn hóa ứng xử này. Ví thử như ông nghị thay vì chĩa mũi dùi vào "đồng nghiệp" mà viết một bài về bóng đá. Đại ý là “Bóng đá Việt Nam và bốn điều sai năm cũ” (Tứ đại ngu) thì tốt và giá trị biết bao nhiêu.

Thế nhưng bóng đá nhà ta cũng nhiều người thích nhanh nhảu xưng danh lắm.

Một VIP ở VFF sắp nghỉ, nhưng kịp xưng danh là “Tôi sắp nghỉ” bằng cách đánh tiếng nơi này mời, nơi kia mời làm giám đốc. Nhưng hôm sau lại “đính chính”. Hóa ra lãnh đạo VFF cũng không khác gì chuyện Công Vinh đánh tiếng sắp sang Nhật đá bóng, hưởng lương khủng nhưng cuối cùng thì vẫn đang ở nhà… trông con.

VPF tính xưng danh cho hai giải VĐQG và hạng Nhất là V.League.1, V. League.2, Cup Quốc gia thành giải National Cup - viết tắt là NC, có thể đọc là Nờ -Cờ. Chuyện lằng nhằng cái tên này cũng có lý do của nó khi một thời đã là Super League.
 
Mà chuyện “loạn danh xưng” là chuyện thường ngày ở bóng đá Việt. Thay tên đổi họ theo nhà tài trợ. Thậm chí một CLB nhưng đá ở V-League một tên, đá ở AFC Cup lại một tên như trường hợp Xi măng Xuân Thành Sài Gòn.

Bóng đá Việt thiếu một ông có khả năng nhận biết được Tứ đại ngu và có vẻ như đặt niềm tin vào ông Tanabe người Nhật Bản sẽ sang làm việc trong hôm nay.

Chỉ mong ông Tanabe dẹp được cái tay có tên là Tan-nát-bét đang ngự trị trong lòng bóng đá Việt, luôn có nhu cầu và sẵn sang nhảy ra: “Bà con ơi, tôi ra đây có phải xưng danh không nhỉ?”…
Song An (TT24h)
Từ khóa :
VPF , đánh tiếng , bóng đá , V-League , vừa vừa , Super League , mũi dùi , blog
Bóng đá Việt thiếu một người nhận biết 'tứ đại ngu'
Chủ đề : Bóng đá Việt Nam đại khủng hoảng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác