Công Vinh từng no nê ‘cháo chửi’ ở sân Vinh

Cách đây 2 mùa bóng, khi cùng Hà Nội T&T trở về sân Vinh, tiền đạo Lê Công Vinh từng được một bữa no nê… “cháo chửi”.
Hôm đó là buổi tập trước trận “chung kết” của mùa giải 2011, Công Vinh cùng đồng đội ở CLB Hà Nội T&T ra sân Vinh trong sự chứng kiến của rất đông CĐV xứ Nghệ.

Hàng trăm CĐV đã tràn xuống sân và đứng thành hàng ở mép cỏ bên ngoài sân, bất chấp nỗ lực ngăn cản của lực lượng an ninh bảo vệ buổi tập cho đội khách. 

CĐV xứ Nghệ bên ngoài sân cho Công Vinh ăn..."cháo chửi" 2 năm trước.

Không những tràn xuống sân, một số CĐV còn tỏ ra thiếu kiềm chế khi có những lời lẽ không hay hướng về các cầu thủ gốc xứ Nghệ đang khoác áo đội bóng Thủ đô, đặc biệt là Công Vinh.

Sở dĩ các CĐV của SLNA quyết cho CV9 một bữa no “cháo chửi” là vì cách đây không lâu, khi trả lời phỏng vấn báo chí, Công Vinh đã tuyên bố anh sẽ cố gắng ghi bàn thắng vào lưới đội bóng cũ SLNA. Chính những phát biểu này đã khiến cho CĐV xứ Nghệ hướng “búa rìu” về anh, làm cho buổi tập của Hà Nội T&T bị ảnh hưởng.

Ngay sau buổi tập của Hà Nội T&T đến lượt các cầu thủ SLNA vào sân. Và tất nhiên, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng nhận được sự khích lệ rất lớn từ CĐV nhà. Một số CĐV lập tức chuyển trạng thái từ chửi mắng sa sả trước đó sang tung hô, thậm chí cõng cả tiền vệ Trọng Hoàng từ bên ngoài sân vào trong sân tập.

Không biết có phải vì hai đòn tâm lý khác nhau ấy không mà hôm sau, Công Vinh đã mất tăm trên sân trước sự hô hào của hàng ngàn CĐV SLNA. Trong khi đó, Trọng Hoàng và đội bóng dòng Lam đã thi đấu đầy quả cảm để giành được 1 điểm. Và chừng đó cũng đủ để SLNA giành chức vô địch của mùa giải 2011.

Hôm 20/02 vừa qua, Công Vinh lại trở về Vinh, nhưng lần trở về là để thành một phần của SLNA. Nhìn chung người quê Vinh đều tỏ vẻ thiện cảm, đón nhận bởi họ tâm niệm như câu ca xứ Nghệ: “Giận thì giận (và đã cho ăn “cháo chửi”) mà thương thì thương” (sẵn sàng đón nhận khi Vinh lỡ vận).
Theo Tiểu Hàn (VTC)
Đang tải tin...