10 'ông thánh' không thể bị động đến của bóng đá châu Âu

Thanh Tùng
(GDVN) - Hoặc là vì trình độ thi đấu, triển vọng, hợp đồng hay vì tất cả những thứ trên, những người này sẽ không thể bị bán khỏi CLB.
1. Lionel Messi (Barcelona): Tất nhiên, Messi đã ghi 37 bàn trong 24 trận ở La Liga mùa giải này và sẽ không sai nếu nói rằng danh thủ người Argentina sẽ ở lại với Barcelona cho tới hết sự nghiệp. Hợp đồng của Messi kéo dài tới tận 2018 với điều khoản thanh lý 250 triệu euro.
2. Cristiano Ronaldo (Real Madrid): Đừng có nhìn vào thực tế Real Madrid không vô địch La Liga mùa này mà nghĩ rằng Ronaldo sẽ ra đi trong tương lai gần. Anh vẫn đang là cầu thủ được trả lương cao nhất đội và tại Madrid cơ hội cạnh tranh danh hiệu mỗi mùa vẫn rất lớn. Đấy là chưa kể Ronaldo vẫn sống khá giả khi chỉ tính những bản hợp đồng thương mại hàng năm. Dù hợp đồng của Ronaldo tới 2015 sẽ chấm dứt, nhưng giá trị của anh lớn tới mức sẽ khó có CLB nào mua được anh (nếu có mua được chưa chắc đã là CLB hấp dẫn), chí ít là cho tới mùa hè 2014. Điều khoản thanh lý hợp đồng của CR7, như chúng ta đã biết, là 1 tỷ euro.
3. Wayne Rooney (Manchester United): Rooney là cầu thủ Anh có giá trị chuyển nhượng cao nhất hiện tại và anh luôn là trụ cột ở Manchester United trong hơn nửa thập kỷ qua. Ronaldo, Berbatov và bây giờ là Van Persie đang đảm trách nhiệm vụ ghi bàn, nhưng có mùa nào những chân sút này ghi hơn 20 bàn mà cá nhân Rooney lại không ghi đến 10 kiến tạo?
4. Zlatan Ibrahimovic (Paris Saint-Germain): Đặt chân tới Paris, Ibrahimovic trở thành một cầu thủ bất khả xâm phạm trong phòng thay đồ lẫn ngoài sân cỏ, bởi vì PSG đang xây dựng đội bóng xung quanh chân sút người Thụy Điển. Với 21 bàn qua 22 trận ở Ligue 1, rõ ràng PSG sẽ không có lý do gì để có thể đẩy Ibra ra đi trong tương lai gần, khi họ còn hướng tới những mục tiêu lớn hơn Ligue 1.
5. Robin Van Persie (Manchester United): Tất nhiên là số tiền 24 triệu bảng mà Man Utd mới chi cách đây chưa đầy 1 năm cộng thêm 19 bàn trong 26 trận của Van Persie thì có lý do gì Quỷ Đỏ lại có thể đẩy anh ra đi?
6. Luis Suarez (Liverpool): Có 2 điều, một là Liverpool đang xây dựng đội bóng bao quanh Suarez (mà mới đây Sturridge xuất hiện là ví dụ) và thứ hai là Suarez có hợp đồng tới tận 2018. Trong 2 năm tới tiền đạo người Uruguay sẽ không đi đâu hết ngoài Anfield.
7. Xavi (Barcelona): Hợp đồng cho Xavi kéo dài tới năm 2016 và dù đã ở tuổi 33, anh vẫn là cầu thủ chuyền bóng hàng đầu châu Âu. Trong năm 2012 anh trung bình chuyền chính xác hơn 90% ở tất cả các giải đấu mà anh tham dự, từ La Liga và Champions League cho tới EURO 2012.
8. Iker Casillas (Real Madrid): Casillas đã ở Real Madrid được 13 năm, 7 tháng và 19 ngày rồi, và vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy “thánh Iker” sẽ ra đi trong tương lai khi hợp đồng của anh sẽ chấm dứt trong 4 năm nữa.
9. Steven Gerrard (Liverpool): Stevie G đã đeo băng thủ quân được gần một thập kỷ và dù hợp đồng sẽ chấm dứt trong 2 năm nữa, nhưng có một điều gần như chắc chắn là Gerrard sẽ gắn bó với thành phố Cảng cho tới khi sự nghiệp lừng lẫy của anh chấm dứt.
10. Stephan El Shaarawy (AC Milan): Trong khi các cựu binh ở Milan nói riêng và Serie A nói chung đều có những bản hợp đồng kéo dài không quá 3 năm, thì El Shaarawy được Milan “trói” tới tận 2018. Điều đó cho thấy Milan thực sự muốn xây dựng đội bóng xoay quanh “Pharaoh”, và nếu như có chuyện cầu thủ này sẽ rời San Siro, nó chỉ có thể xảy ra trong ít nhất 3 năm nữa.
Thanh Tùng
Đang tải tin...