Trong một bài bình luận nảy lửa nhan đề “một chiến dịch hèn hạ nhằm làm bẩn hình ảnh của Messi”, Tổng Biên tập tờ Sport, Josep Maria Casanovas, đã tố cáo nỗ lực các phương tiện truyền thông của Madrid trong những ngày qua với mục đích làm mất uy tín của cầu thủ xuất sắc nhất thế giới cũng như Barca.

Xin giới thiệu với bạn đọc bài viết này.

HỌ KHÔNG THỂ VỚI MESSI. Một chiến dịch hèn hạ, chắc chắn thất bại vì nó được phát động từ những đầu óc hoang tưởng, từ bộ máy truyền thông không thể chịu đựng được sự thật Messi là nhà thể thao cao quý nhất trên thế giới. Mục đích của họ là rõ ràng. Do không thể đánh bại Messi trên sân cỏ, họ muốn làm bẩn hình ảnh của anh bằng sự giả dối và âm mưu thâm độc. Họ không thể chịu đựng được cảnh ngôi sao của Barca, bằng thứ bóng đá và những bàn thắng không thể so sánh của mình, khiến Real Madrid phải đóng vai phụ họa và Ronaldo là người về nhì vĩ đại.

Real cố tình hủy hoại Messi?

Nếu có điểm gì đó nổi bật ở Messi ở ngoài sân cỏ thì đó chính là anh luôn tránh mọi sự tranh cãi. Anh cũng không phải là một kẻ huênh hoang hay khoác lác. Anh là một người kín tiếng và không thích lao vào các cuộc tranh cãi không cần thiết và cũng không gây ra các cuộc cãi lộn. Vì tất cả những điều đó, chúng ta không tin vào phát biểu của cầu thủ Callejon theo đó Messi gọi Karanka là con rối của Mourinho. Không phải vì đó không phải là một sự thật, bởi vì đúng vậy, mà vì đó không phải là phong cách của Messi.

Cựu cầu thủ của Espanyol là một con rối của HLV người Bồ Đào Nha. Callejon nói ra điều đó tại cuộc họp báo là để sau đó Mourinho sẽ cám ơn anh ta. Đây là một cuộc chiến tranh bẩn thỉu, bật lên chiếc quạt thổi những lời dối trá và đẩy nó về sân Camp Nou. Sự ám ảnh về Messi đã đưa họ vào một con đường nguy hiểm. Leo hiểu rõ mình cần làm gì và câu trả lời của anh sẽ đến vào ngày 27 tới, trong trận lượt về.

MỘT SỰ KHIÊU KHÍCH THỰC SỰ. Chúng tôi không phải là luật sư bảo vệ của Messi. Anh sẽ tự bảo vệ bằng trái bóng ở chân mình. Nhưng chúng tôi muốn nói tới hai hành động của trận kinh điển vừa qua, mặc dù nó không thực nổi bật nhưng nó mang ý đồ rất xấu xa. Đó không phải là một cú đạp hoặc một cú vào bóng bạo lực. Đó là hai cử chỉ không phù hợp đối với các nhà thể thao. Chúng tôi đang nói tới đến hai hành động liên tiếp mà đầu tiên là Arbeloa và sau đó Xabi Alonso thực hiện: đó là tát nhẹ và xoa má Messi với ý đồ rõ ràng là làm cho Messi phát điên.

Đó không phải là một cử chỉ âu yếm mà là một sự khiêu khích thực sự trắng trợn. Trọng tài đã đứng yên. Messi bất ngờ đến nỗi kinh hoàng và không kịp phản ứng gì. Nếu anh phản ứng như hai kẻ khiêu khích mong muốn, chắc anh sẽ phải trả giá đắt. Chỉ cần Messi giơ tay gạt đối thủ và họ lăn đùng xuống đất thì Leo có thể phải nghỉ thi đấu từ ba tới năm trận vì tội đánh người. Đây mới là mục đích thật sự của sự vuốt ve. Rất may là Messi đã không mắc bẫy. Cả thế giới đều nhìn thấy cách hành xử của Arbeloa và Xabi Alonso, và động cơ của họ còn quan trọng hơn nhiều câu chuyện mà Callejon dựng lên hai ngày sau trận đấu.
Theo TTVH
Đang tải tin...