Kefir Vinamilk: Sữa chua không đường có lợi cho sức khỏe

02/10/2012 10:02
L.P
(GDVN) - Sản phẩm Kefir -Vinamilk là sản phẩm sữa chua không đường lên men với loại men Kefir cao cấp, thành phần gồm vi khuẩn Lactic, nấm Kefir, hạt Kefir…
Sau một thời gian nghiên cứu Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam Vinamilk đã cho ra sản phẩm “Sữa chua không đường Kefir Vinamilk” là dạng sữa chua hộp nhựa phù hợp với tất cả mọi người từ trẻ em đến người từ trẻ em đến người lớn. Sản phẩm Sữa chua không đường Kefir -Vinamilk là sản phẩm sữa lên men với loại men Kefir cao cấp,  thành phần gồm vi khuẩn Lactic, nấm Kefir, hạt Kefir…Hệ vi sinh vật này phát triển cộng sinh trên môi trường sữa. Do đó sản phẩm Kefir có vị chua đặc trưng và thoảng nhẹ mùi nấm men.
Do quá trình lên men đặc biệt nên sản phẩm Sữa chua không đượng Kefir – Vinamilk rất nhạy cảm với nhiệt độ bảo quản. Khi nhiệt độ sản phầm > 8 ºC, chỉ trong thời gian ngắn quá trình lên men sẽ xảy ra nhanh chóng, gây hiện tượng phồng hộp. Đây là hiện tượng rất bình thường và đặc trưng của sản phẩm. Khi sử dụng sữa chua không đượng Kefir – Vinamilk phải bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ nghiêm ngặt từ 6-8ºC.
Nếu trong một thời gian ngắn (một vài giờ) nhiệt độ bảo quản > 8ºC (ví dụ: quá trình vận chuyển, bốc dỡ hàng, hoặc khi khách hàng đưa sản phẩm từ siêu thị về nhà …), quá trình lên men tiếp diễn, hộp sữa chua sẽ căng lên thì có thể khắc phục bằng cách bảo quản sản phẩm lại ở nhiệt độ 1- 6ºC, trong vòng 48-72 h để ức chế quá trình lên men và hộp Sữa chua sẽ trở lại bình thường Đặc biệt, nếu bảo quản ở nhiệt độ > 8ºC trong thời gian dài  thì chất lượng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều (phồng, mùi vị thay đổi…). Đây là một sản phẩm rất tốt cho sức khỏe, sử dụng thường xuyên sữa chua không đường Kefir sẽ giúp ức chế vi khuẩn đường ruột có hại, hỗ trợ hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch, giảm Cholesterol trong máu…
Cách đây hàng nghìn năm, Kefir được biết đến như một thứ nấm dùng chữa bệnh. Đây là loại nấm vi khuẩn có thể làm biến đổi sữa nhờ một hệ vi sinh vật phức tạp gồm nhiều loài vi khuẩn và nấm men được chứng minh là rất có lợi cho sức khoẻ. Những người dân vùng miền núi Caucasus thuộc nước Xô Viết cũ – quê hương của loài nấm Kefir đã sử dụng loại thwucj phẩm này từ thuở ấu thơ và cứ như vậy duy trì từ thế hệ này đến thế hệ khác. Họ không hề biết đến bệnh ung thư, bệnh lao, bệnh dạ dày…và họ thọ đến trung bình là 110 tuổi. 
L.P