Thực phẩm ăn hôm nay tốt cho não ngày mai

31/07/2012 14:17
Nguồn: TTVN
Theo một nghiên cứu gần đây, sự suy giảm nhận thức có thể xuất hiện ngay khi bạn mới ở độ tuổi 45 - sớm hơn nhiều so với mọi người vẫn nghĩ trước đây. Nhưng bạn cũng không phải quá lo lắng vì các nhà nghiên cứu đã kết luận: Nhiều loại thực phẩm có tác dụng tốt, giúp chúng ta tăng cường sức khỏe của não, giúp nhận thức tốt hơn.
Hạt hướng dương: Hạt hướng dương cung cấp nhiều vitamin E - một chất dinh dưỡng có tác dụng bảo vệ các tế bào thần kinh, tránh tình trạng các gốc tự do gây tổn hại tế bào.
Hạt hướng dương: Hạt hướng dương cung cấp nhiều vitamin E - một chất dinh dưỡng có tác dụng bảo vệ các tế bào thần kinh, tránh tình trạng các gốc tự do gây tổn hại tế bào.
Sau khi phân tích dữ liệu từ đối tượng từ 55 tuổi trở lên, các nhà nghiên cứu của trường Đại học Harvard phát hiện ra rằng những người tiêu thụ đầy đủ vitamin E hàng ngày sẽ có nguy cơ mất trí thấp hơn 25% so với những người thiếu vitamin E.
Sau khi phân tích dữ liệu từ đối tượng từ 55 tuổi trở lên, các nhà nghiên cứu của trường Đại học Harvard phát hiện ra rằng những người tiêu thụ đầy đủ vitamin E hàng ngày sẽ có nguy cơ mất trí thấp hơn 25% so với những người thiếu vitamin E.
Sữa chua: Sữa chua là một nguồn dồi dào vitamin B12. Trong năm 2011, các nhà khoa học thấy rằng những người có dấu hiệu thiếu vitamin B12 sẽ không có khả năng nhớ được lâu.
Sữa chua: Sữa chua là một nguồn dồi dào vitamin B12. Trong năm 2011, các nhà khoa học thấy rằng những người có dấu hiệu thiếu vitamin B12 sẽ không có khả năng nhớ được lâu.
Tiến sĩ Christy Tangney, tác giả nghiên cứu, cho rằng thiếu quá nhiều vitamin B12 có thể dẫn đến sự thoái hóa của lớp vỏ myelin - lớp bảo vệ xung quanh dây thần kinh, khiến cho các xung lực nhanh chóng thông qua bộ não, dẫn đến giảm chức năng hoạt động của não.
Tiến sĩ Christy Tangney, tác giả nghiên cứu, cho rằng thiếu quá nhiều vitamin B12 có thể dẫn đến sự thoái hóa của lớp vỏ myelin - lớp bảo vệ xung quanh dây thần kinh, khiến cho các xung lực nhanh chóng thông qua bộ não, dẫn đến giảm chức năng hoạt động của não.

Ngũ cốc nguyên hạt: Các loại ngũ cốc chứa nhiều vitamin B, C, D, và E - một hỗn hợp có thể ngăn ngừa chứng co rút não liên quan đến bệnh Alzheimer. Trong một nghiên cứu 2012, các đối tượng được bổ sung đầy đủ các loại vitamin này sẽ có khả năng ghi nhớ tốt hơn.
Ngũ cốc nguyên hạt: Các loại ngũ cốc chứa nhiều vitamin B, C, D, và E - một hỗn hợp có thể ngăn ngừa chứng co rút não liên quan đến bệnh Alzheimer. Trong một nghiên cứu 2012, các đối tượng được bổ sung đầy đủ các loại vitamin này sẽ có khả năng ghi nhớ tốt hơn.
Cá hồi: Cá hồi là một loại cá béo, chứa nhiều axit béo omega-3. Một nghiên cứu mới cho thấy các chất dinh dưỡng từ omega-3 có tác dụng duy trì tâm hồn trẻ trung, trí óc tỉnh táo.
Cá hồi: Cá hồi là một loại cá béo, chứa nhiều axit béo omega-3. Một nghiên cứu mới cho thấy các chất dinh dưỡng từ omega-3 có tác dụng duy trì tâm hồn trẻ trung, trí óc tỉnh táo.
Não bộ của những người có lượng omega-3 trong cơ thể thấp nhất thường "già" hơn 2 tuổi so với những người bổ sung đầy đủ omega-3. Do đó, chức năng hoạt động của não ở hai đối tượng này cũng khác nhau hoàn toàn.
Não bộ của những người có lượng omega-3 trong cơ thể thấp nhất thường "già" hơn 2 tuổi so với những người bổ sung đầy đủ omega-3. Do đó, chức năng hoạt động của não ở hai đối tượng này cũng khác nhau hoàn toàn.

Nguồn: TTVN