"Đỗ Nhật Nam hoàn toàn không có tố chất nổi bật khác thường"

Du học

Ngọc Bích

(GDVN) - “Con muốn bắt đầu mọi thứ từ con số 0 để xem con có thể làm được đến đâu” – Thần đồng Đỗ Nhật Nam đã thuyết phục bố mẹ để được đi du học.

Ngày 28/11, chị Phan Thị Hồ Điệp có buổi chia sẻ về Đỗ Nhật Nam và cách nuôi dưỡng giấc mơ du học cho con trong khuôn khổ buổi hội thảo “Chuẩn bị hành trang du học cho con: Đúng lộ trình, nghìn cơ hội” do EQuest College Prep tổ chức.

Với tư cách diễn giả chính của chương trình, chị Phan Thị Hồ Điệp dành thời gian chia sẻ với các bậc phụ huynh về cuộc sống tự lập của Đỗ Nhật Nam tại Mỹ. Những câu chuyện xung quanh việc nuôi dưỡng giấc mơ du học cho con, làm sao một đứa trẻ có thể tự tin khi không có bố mẹ bên cạnh để khám phá thế giới cũng như những hành trang cần thiết cho con trong hành trình du học khi mới bước sang tuổi 13. 

Chị Phan Hồ Điệp - mẹ bé Đỗ Nhật Nam chia sẻ lý do Đỗ Nhật Nam quyết định đi du học  (Ảnh: vtv.vn)

Không phải bởi cậu bé này sinh ra đã là thần đồng, ngay chính mẹ cậu bé cũng cho rằng Đỗ Nhật Nam hoàn toàn không có tố chất nổi bật khác thường, mà tất cả là do sự nỗ lực rèn luyện.

Mặc dù được mẹ định hướng tham gia các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế từ rất sớm, tuy nhiên Đỗ Nhật Nam cũng phải thi đi thi lại nhiều lần mới đạt được điểm số mong muốn.

Nhưng điểm khác biệt đó là Đỗ Nhật Nam rất kiên trì để thực hiện ước mơ của mình. Nam đã âm thầm chuẩn bị nhiều thủ tục hồ sơ để xin học bổng bằng cách tham gia nhiều hoạt động xã hội, tự tìm hiểu thông tin, liên hệ với các tổ chức hỗ trợ du học, tự học online theo chương trình nước ngoài để nhận được các ưu thế khi xin học bổng, thậm chí em đã tự làm thủ tục chứng minh tài chính của bố mẹ khi làm hồ sơ.

Dù vấp phải sự nghi ngại của cha mẹ bởi Đỗ Nhật Nam khi đó còn quá nhỏ, nhưng cậu bé đã thuyết phục bố mẹ bởi lý do rất chính đáng: “Quãng đường con đã trải qua từ nhỏ đến giờ đã có quá nhiều vinh quang, lời khen ngợi ưu ái của mọi người. Con muốn xóa đi để làm lại từ đầu, con muốn bắt đầu mọi thứ từ con số 0 để xem con có thể làm được đến đâu”.

Ngọc Bích
Từ khóa :
Đỗ Nhật Nam , thuyết phục , du học , tổ chức , hồ sơ
"Đỗ Nhật Nam hoàn toàn không có tố chất nổi bật khác thường"
Bình luận
Đoàn Thị Kim Quyên
0

mấy bạn thấy ai hơn mình cũng ngồi đó bực bội à, giống Chu Du quá

marine
6

Tình cảm cha mẹ dành cho con thiêng liêng và rất riêng tư thế mà vợ chồng nhà này cho đăng báo cả những bức thư gửi cho con thì mới thấy vớ vẩn đến mức nào. Cậu bé này còn nhỏ, chỉ là một dạng thần đồng, mà đã là thần đồng thì ai cũng biết rằng là không ổn định, có thể tài năng chỉ lóe sáng một thời gian rồi tắt, không thể nói trước được điều gì. Phải khẳng định rằng cậu bé này có tài và thực sự cần một môi trường yên tĩnh để phát triển nhưng cách hành xử, khoe khoang một cách quá lố của bố mẹ có thể sẽ làm hại con mình.Những người khôn ngoan và chín chắn không ai như vậy cả.

Phương
3

cos những con người chỉ biết ghen tị với thành quả của người khác mà không biết lấy đó làm tấm gương để phấn đấu. Ai cũng muốn con mình tốt, con mình giỏi, khi con mình giỏi gia đình tự hào là chuyện bình thường. Nếu các bạn có con như Bé Nam các bạn có tự hào không? Ngoài tố chất, rõ ràng Nam đã rất cố gắng và nỗ lực, không phải ông bố bà mẹ nào cũng có thể tạo ra cho con cái mình sự nỗ lực đó. Mà mọi dự so sánh đều là khập khiễng, gia đình có điều kiện sẽ giáo dục con theo phương pháp có điều kiện là điều hiển nhiên, sao lại so sán với việc học xong dắt trâu đi chăn? Lại còn miệt thị người khác là không biết mặc quần áo? Xin thưa là có nhiều người biết mặc quần áo nhưng đi ăn trộm ăn cắp, là cặn bã của xã hội. Cha mẹ Đỗ Nhật Nam rèn luyện con mình, là tấm gương của các phụ huynh khác. Nhìn cào đó mà học tập, chứ đừng nên ghen tị làm gì. Mà thôi, có những con người chỉ biết ghen tị với người khác, thì các bạn cứ ngồi sau cái bàn phím mà chém gió cả ngày đi, còn việc lớn hơn để người khác lo

lua non
3

hắn sẽ làm được gì nếu sau giờ học ở trường làng lại phải phải dắt trâu lên núi chăn cho đến khi trời tối mịt!được bảo bọc quá đáng có khi chưa biết mặc áo quần, nói chi làm chuyện lớn!

Dũng Xuân
3

Thế cho nên có người được bảo bọc lớn lên thành Ngô Bảo Châu, có người chăn trâu lớn lên thành phụ hồ. Theo bạn XH cần NBC hơn hay phụ hồ hơn. Đừng ghen tỵ vậy chứ.

lua non
4

.... nhưng cha mẹ hắn có nhiều tiền, thế thôi!

Đỗ ngọc Bình
7

tôi không thể chấp nhận được cách nói của phụ huynh này.Khiêm tốn quá chính là tự kiêu đấy

Ngỗng
5

Ồn ào mà làm gì. Cứ ngày này tháng này năm sau là biết thôi mà.

Xem thêm bình luận
Tin khác