Tham quan trường đại học danh giá Melbourne University

Du học

Thu Giang/Báo Xây dựng

(GDVN) - Đại học Melbourne (Melbourne University) là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ hai tại Australia và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria.

Đại học Melbourne (Melbourne University) là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ hai tại Australia và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria.

Được thành lập năm 1853, ngôi trường không chỉ nổi tiếng về bề dày giáo dục mà còn được biết đến bởi kiến trúc đá sa thạch truyền thống kết hợp với công nghệ hiện đại.

Toàn cảnh khuôn viên Đại học Melbourne.

Khuôn viên chính của trường nằm ở Parkville - một trong những khu nghỉ dưỡng đẹp nhất xứ sở chuột túi. Trinity College, Ormond College và Janet Clarke Hall là những tòa nhà được bao phủ bởi dây thường xuân từ thế kỷ 19 đầy ấn tượng.

Tòa nhà Trinity College.
Tòa nhà Ormond College.
Janet Clarke Hall.

Bên cạnh vẻ cổ kính của những công trình này là nét hiện đại và kiến trúc độc đáo của Thư viện Bailieu.

Được mở cửa vào năm 1959, Thư viện được thiết kế với những bức tường kính có thể di chuyển, không gian kiến trúc đem lại hiệu quả cao về thẩm mĩ và sử dụng.

Bên trong thư viện Baillieu.
Không gian Melbourne School of Design.

Một nhóm sinh viên trường Đại học Melbourne đã làm một đoạn phim ngắn để giới thiệu về trường đại học của mình.

Khuôn viên trường - nơi nhóm sinh viên thực hiện đoạn video nằm ở trung tâm văn hóa, trái tim của thành phố Melbourne.

Trường Đại học Melbourne luôn hiểu được tầm quan trọng của sự phát triển toàn diện cho sinh viên nên đã cung cấp những sân chơi luyện tập thể thao và giải trí trong khuôn viên trường, nơi sinh viên có thể dễ dàng thư giãn, gặp gỡ bạn bè sau những buổi học căng thẳng.

Qua đoạn phim ngắn, nhóm sinh viên hy vọng sẽ đem những hình ảnh tuyệt đẹp từ ngôi trường có lịch sử lâu đời, luôn đứng đầu trong số các trường đại học tốt nhất Australia và trong nhóm các trường đại học tốt nhất thế giới để đông đảo người xem cùng trải nghiệm.

Thu Giang/Báo Xây dựng
Từ khóa :
Đại học Melbourne , Melbourne University , Australia , tiểu bang Victoria
Tham quan trường đại học danh giá Melbourne University
Bình luận
khainguyen
2

Ở Mỹ ngay cả một trường tiểu học cũng có sân chơi dành cho các em khá lớn, trường trung học sân chơi cho các bộ môn thể thao còn lớn hơn. Họ rât chú trọng đến sức khỏe thể chất cho học sinh. Hầu hết các trường Đại Học đều có khuôn viên khá lớn, thú vị nhất là thư viện của Đại Học, tất cả rất lặng lẽ, máy điều hòa chạy suốt, cùng với dàn máy tính trang bị cho sinh viên nào có nhu cầu, đặc biệt là "kho sách" nơi lưu trữ nguồn kiến thức của nhân loại, đủ loại sách tham khảo và nghiên cứu. Sách của họ khá mắc nhất là sách giáo khoa, vì chất lượng giấy và công phu biên soạn rất tỉ mỉ. Nếu bạn muốn đọc sách của Karl Max ư có ngay! trong thế giới học thuật không có vùng cấm, các bạn thoải mái đọc nếu thích. Bước vào trường Đại Học của họ chúng ta có cảm tưởng như bước vào thế giới tri thức phong phú đông tây kim cổ. Đó là lý do họ hùng mạnh bởi "tri thức là sức mạnh".

Phạm Vân
1

Nhìn đại học nuwosc ngoài khuôn viên như công viên vậy cơ mà. Thế mới khuyến khích khả năng tư duy rộng của sinh viên được chứ. Còn đại học của Việt Nam phần lớn trường nào cũng có khuôn viên siêu nhỏ,nhiều trường còn không có khuôn viên như đại học Luật,Ngoại thương,Học viện hành chính vì nằm ở khu đất vàng của thủ đô. Các trường này phải cải tổ lại môi trường của mình và tìm khu đất nào mở rộng ra cho sinh viên nghiên cứu,thư giãn chứ

Xem thêm bình luận
Tin khác