Bắt khẩn cấp Hiệu trưởng Trường Ngô Mây nhận 300 triệu đồng tiền chạy việc

Xã hội

Phương Linh

(GDVN) - Hiệu trưởng Trường Ngô Mây, ông Huỳnh Bê vừa bị tạm giam 4 tháng, để làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/3, lãnh đạo cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk vừa xác nhận, cơ quan này vừa tiến hành bắt khẩn cấp đối với ông Huỳnh Bê – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Ngô Mây.

Các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đã được tống đạt tới ông Huỳnh Bê vào sáng cùng ngày, tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Hòa An.

Ngay sau khi tiến hành các thủ tục tố tụng đúng theo quy định, ông Huỳnh Bê đã bị dẫn giải về Trường trung học cơ sở Ngô Mây, nhà riêng để tiến hành các thủ tục khám xét.

Ông Huỳnh Bê bị tạm giam, để làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiệu trưởng Trường Ngô Mây vừa bị Công an bắt tạm giam 4 tháng (ảnh: VOV)

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, trong thời gian vừa qua, hàng loạt giao viên, người dân ở huyện Krông Pắk đã có tường trình, tố cáo đến cơ quan Công an cho biết, ông Huỳnh Bê đã nhận hàng trăm triệu đồng của họ để “chạy” việc.

Đầu tiên, vào tháng 7/2017, bà L. là một người dân ngụ tại huyện Krông Pắk đã tố cáo lên cơ quan Công an, ông Huỳnh Bê đã nhận của bà 300 triệu đồng để nói nhận con của bà vào dạy ở Trường Cao đẳng Sư phạm của tỉnh. 

Con trai Hiệu trưởng Trường Ngô Mây nghỉ dạy 4 tháng vẫn có lương


Sau gần 1 năm trôi qua, xin việc không thành, nhưng khi đòi lại tiền của bà L. thì ông Huỳnh Bê lại không chịu trả.

Ngoài ra, nhiều nạn nhân khác cũng tố cáo ông Bê nhận hàng trăm triệu đồng của họ để “chạy” việc làm, trong đó có cả nhận vào làm ở Trường Ngô Mây.

Song song đó, ông Bê còn bị các giáo viên tố cáo cắt xén tiền lương, con trai của ông Bê đã nghỉ dạy 4 tháng nhưng vẫn có tên trong bảng lương.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Krông Pắk vẫn đang tiến hành điều tra mở rộng vụ việc.

Phương Linh
Từ khóa :
Huyện Krông Pắk , tỉnh Đắk Lắk , giáo viên , Hiệu trưởng , bắt tạm giam , chạy việc.
Bắt khẩn cấp Hiệu trưởng Trường Ngô Mây nhận 300 triệu đồng tiền chạy việc
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Trung
0

Đây là nguồn gốc của phần lớn các tệ nạn trong ngành giáo dục, khi được làm thì giáo viên đó phải tìm mọi cách để có tiền trả nợ, như ép học sinh học thêm...

Bùi Thu
2

Lâu nay nhiều cán bộ lãnh đạo trong ngành Giáo dục và lãnh đạo trong hệ thống chính trị cấp Huyện trở lên,tự cho mình"quyền sinh,quyền sát",tạo Giáo viên,nhân dân phải đưa hối lộ;Họ coi xét tuyển việc làm là"ban ơn" và bắt mọi người cần việc phải"chạy" qua nhiều cửa,ăn hối lộ nhưng lại còn bắt người xin việc mang ơn! Tôi mong các cơ quan báo chí,pháp luật xử lý nghiêm,đuổi việc bọn "Quan manh" này.

Bùi Minh Thuận
2

Đáng đời cho kẻ lưu manh đội lốt lãnh đạo giáo dục. Rất mong cơ quan chức năng làm trong sạch đội ngũ lãnh đạo kiểu này, vì còn rất nhiều chứ không ít đâu.

Lesang
3

Xin việc và xin luân chuyển thì luôn mất tiền mới được.Ai cũng biết điều đó chẳng qua không dám nói ra thôi

Bình Minh
4

Quá nhục. Cạn lời với ông này mượn danh giáo viên và còn là Hiệu trưởng nhiều năm.

lê tuấn
10

Tôi căm thù nhất những hạng người sau: ăn tiền của học sinh, ăn tiền của phụ huynh, ăn tiền của người thất nghiệp, ăn tiền của giáo viên, ăn tiền của ngân sách nhân dân.

Xem thêm bình luận
Tin khác