Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động Tết trồng cây tại Bắc Giang

Nguyễn Huệ
(GDVN) - Trong những ngày đầu xuân Quý Tỵ 2013, sáng 18/2, tại khu di tích đồn Hố Chuối, xã Phồn Xương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang – căn cứ của cuộc khởi nghĩa Yên Thế trước đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ phát động Tết trồng cây năm 2013. Cùng dự có Bộ trưởng Bộ NN – PTNT Cao Đức Phát và lãnh đạo một số bộ, ngành và địa phương.

Tại đây, Chủ tịch nước cho rằng, sự nghiệp trồng cây gây rừng là đặc biệt quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội và xóa đói giảm nghèo, nhất là vùng đồng bào dân tộc ở huyện Yên Thế nói riêng và các địa phương khác trong cả nước nói chung. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng kêu gọi đồng bào cả nước nỗ lực, phát huy hơn nữa tinh thần tự giác trồng rừng, bởi rừng gắn chặt với đời sống và sinh hoạt của nhân dân như: góp phần phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống của nhân dân, giữ gìn môi trường sống.

Sau buổi lễ trồng cây, Chủ tịch nước đã cùng các đồng chí trong đoàn tới dâng hương tại khu di tích khởi nghĩa Yên Thế, tưởng nhớ công lao của anh hùng Hoàng Hoa Thám và các anh hùng liệt sĩ năm xưa.

Theo Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát, những năm qua, nhờ sự nỗ lực của các ngành và địa phương, độ che phủ rừng đã được nâng từ 30% lên gần 40%.

Sau buổi lễ, toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân nhanh chóng bắt tay vào trồng cây gây rừng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương trồng cây tại khu di tích đồn Hố Chuối (Yên Thế, Bắc Giang).

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước có nêu rõ: "Trồng cây gây rừng là sự nghiệp của toàn dân".

Chủ tịch nước đã cùng các đồng chí trong đoàn tới dâng hương tại khu di tích khởi nghĩa Yên Thế.

Nhân dịp này, Chủ tịch cũng đã tặng quà cho địa phương.

Với mong muốn, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân khẩn trương bắt tay vào trồng cây gây rừng.
Nguyễn Huệ
Đang tải tin...