Học sinh cả nước tưng bừng khai giảng năm học mới

Theo chinhphu.vn
(GDVN) - Sáng 5/9, các em học sinh trên cả nước bắt đầu năm học mới 2016-2017 bằng lễ khai giảng từ 7 giờ 30 phút.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ khai giảng tại Trường Trung học Phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam. Ảnh: Hà Nội Mới

Năm học 2016-2017, cả nước có 22,5 triệu học sinh, sinh viên, trong đó khoảng 20,5 triệu học sinh. Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức đồng loạt tại các trường theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo với yêu cầu ngắn gọn nhưng trang nghiêm với đầy đủ nghi thức.

Phần hội sẽ là các hoạt động vui chơi tập thể lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường trở thành kỷ niệm thiêng liêng với học sinh, nhất là những em học sinh lần đầu cắp sách đến trường.

Hôm nay, 22,5 triệu học sinh - sinh viên bước vào năm học mới

Nhân dịp khai giảng năm học 2016-2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước.

Trong ngày khai giảng, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng đã tới dự lễ khai giảng năm học mới, chung vui cùng học sinh trong cả nước.

Hà Nội: Sáng nay, 1,7 triệu học sinh Thủ đô nô nức bước vào năm học mới với quyết tâm giành được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ và truyền thông hiếu học của người dân đất ngàn năm văn vật.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ khai giảng tại Trường Trung học Phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Thầy và trò Trường Nguyễn Đình Chiểu vinh dự được đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến dự lễ khai giảng năm học mới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội. Ảnh: Hà Nội Mới

Ngày 4/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Hữu Thọ (xã Thanh Phú, huyện Bến Lức) và Trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Một (xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc), tỉnh Long An.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Hữu Thọ. Ảnh: VGP

Tại lễ khai giảng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, đại diện gia đình cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và lãnh đạo tỉnh Long An đã trao 50 suất học bổng và 7.000 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em tích cực phấn đấu đạt kết quả tốt trong năm học mới.

Theo chinhphu.vn
Đang tải tin...