Tưng bừng lễ hội bia Oktoberfest ở Đức

(GDVN) - Ngày 17/9, Lễ hội bia truyền thống của Đức Oktoberfest lần thứ 178 đã khai mạc tại thủ phủ Munich của bang Bavaria.

Thị trưởng Munich, ông Christian Ude, mở vòi bom bia đầu tiên và chạm cốc với Thủ hiến bang, ông Horst Seehofer.

Dự kiến sẽ có khoảng 6 triệu lượt người dân địa phương và khách nước ngoài tới tham gia lễ hội được nhiều người ưa chuộng nhất thế giới này.

Khoảng 7 triệu lít bia đã sẵn sàng phục vụ các thực khách trong vòng ba tuần diễn ra lễ hội. Ngoài bia, ban tổ chức còn chuẩn bị hàng chục tấn xúcxích, đùi lợn, bò và gà để phục vụ khách.

Từ sáng sớm 17/9, người ta đã xếp nhiều hàng dài chờ đợi đến lượt thưởng thức bia, bất chấp mức giá cao kỷ lục 9,20 euro (12,7 USD)/lít. Đặc biệt trong lễ hội năm nay, những người hút thuốc được cảnh báo sẽ bị phạt tiền nếu hút thuốc trong khu vực 14 lán bia tại lễ hội.

Các biện pháp an ninh cũng được thắt chặt xung quanh khu vực lễ hội. Khoảng 500 cảnh sát đã được huy động cùng với 200 rào chắn bảo vệ các lán bia.

Lễ hội Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 10/1810 nhân lễ cưới của Thái tử Ludwig xứ Bavaria, miền Nam nước Đức, với Công chúa Therese của vùng Saxe-Hildburghausen.

Kể từ đó, Oktoberfest được tổ chức hàng năm, dù trong lịch sử có một số lần bị hủy bỏ do dịch bệnh hoặc chiến tranh. Sau gần 2 thế kỷ, Oktoberfest vẫn diễn ra với quy mô ngày càng lớn, hàng năm mang lại cho thành phố Munich hàng chục nghìn việc làm và hàng tỷ euro.

Đến với Oktoberfest, không chỉ được thưởng thức những ly bia tràn đầy hương vị đặc trưng của một vùng đất có truyền thống lâu đời về sản xuất bia, du khách còn được chìm đắm trong không khí lễ hội, thưởng thức những món ăn, những điệu nhạc, điệu múa, tranh vẽ truyền thống, được ngắm nhìn người dân địa phương trong những bộ quần áo truyền thống đầy ấn tượng.

Lê Mai (theo Vietnamplus, Dailymail)
Đang tải tin...