4 cơ quan yêu cầu Sở Giáo dục Sóc Trăng báo cáo vụ nói dối đi hội nghị

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng, Ban Tuyên giáo tỉnh và Bộ Giáo dục, Đào tạo đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phải có văn bản báo cáo việc này.

Ngày 1/4/2019, bà Nguyễn Thị Tuyết Hà – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng đã xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, liên quan đến sự việc đoàn công tác của ngành giáo dục tỉnh này đi tham quan, giao lưu, học tập ở Trường Võ Thị Sáu, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nhưng lại nói là đi dự hội nghị, hội thảo, bà Nguyễn Thị Tuyết Hà nói rằng, bà có nắm được thông tin này.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hà giải thích: Trong cuộc họp hồi tháng 2, bà có đồng ý về mặt chủ trương, cho phép 2 Phó Giám đốc, 2 cán bộ Phòng trung học của Sở đi giao lưu, học tập theo dạng về nguồn ở Côn Đảo.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng (ảnh: VNE)

Tuy nhiên, khi đó, bà Hà cũng đã có nói rằng, nếu kết hợp với hội nghị, hội thảo của một đơn vị nào đó tại Bà Rịa – Vũng Tàu thì tốt, thì mới có thể thanh toán được chi phí của chuyến đi, đúng nguyên tắc.

Thế nhưng, do bận nhiều công việc, bà Hà không kiểm tra lại việc này, mà giao cho một Phó Giám đốc của Sở (ông Hồng) phụ trách.

Vào cuối tuần trước, khi bà Hà hỏi lại chuyến đi này, thì vị lãnh đạo này đã nói với bà Hà là không có hội nghị, hội thảo gì hết, mà chỉ có giao lưu, học tập theo dạng về nguồn.

Ngay sau khi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết “Sở Giáo dục tỉnh Sóc Trăng cử đoàn đi chơi, nhưng nói dối là đi dự hội thảo”, bà Hà đã ngay lập tức cho kiểm tra.

Người đứng đầu Sở Giáo dục tỉnh Sóc Trăng đã yêu cầu, nếu chỉ đi giao lưu, học tập kinh nghiệm, thì chuyến đi này sẽ không được thanh toán kinh phí công tác.

Kể cả đối với Hiệu trưởng của hơn 30 trường tham gia đoàn cũng vậy.

Toàn bộ thành viên tham gia chuyến đi này cũng sẽ bị đánh là vắng mặt công tác trong ngày đó.

Ngoài ra, 2 Phó Giám đốc của Sở, 2 cán bộ cấp phòng tham gia chuyến đi này cũng sẽ bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Ngay trong sáng hôm nay (1/4/2019), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng đã phải có văn bản, báo cáo đến 4 cơ quan có yêu cầu, bao gồm: Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Ban Tuyên giáo tỉnh và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin, có một đoàn công tác của ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng, bao gồm 2 Phó Giám đốc và các Hiệu trưởng, 2 cán bộ cấp phòng của Sở đã đi tàu cao tốc từ Sóc Trăng đến huyện Côn Đảo trong 2 ngày 29,30/3/2019.

Kinh phí tham gia chuyến đi này dự kiến là 2 triệu đồng/người, được Sở đặt từ một công ty du lịch.

Dù đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng xác nhận, chuyến đi này kết hợp hội nghị, hội thảo ở huyện Côn Đảo.

Nhưng cả Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Hiệu trưởng Trường Võ Thị Sáu ở tại huyện Côn Đảo xác nhận, hoàn toàn không có hội nghị, hội thảo gì cả, mà các thầy cô chỉ đến trường Võ Thị Sáu giao lưu, học tập kinh nghiệm.

Phương Linh
Từ khóa :
Phó Giám đốc , Giám đốc , Sở Giáo dục và Đào tạo , tỉnh Sóc Trăng , giao lưu , học tập kinh nghiệm , tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu , huyện Côn Đảo.
4 cơ quan yêu cầu Sở Giáo dục Sóc Trăng báo cáo vụ nói dối đi hội nghị
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Mùa Xuân Nho Nhỏ
1

Ngày tôi vẫn đi làm,tỉnh tôi gần như năm nào các hiệu trưởng của Tổng kết,giao ban ở Đồ Sơ ,Hạ Long...May mà chưa có mạng phát triển như bây giờ.Cứ đăng,cứ vạch trần những điều xấu.Các cơ quan của Đảng và nhà nước sẽ xử lý.Tôi tin như vậy.Tất nhiên mức độ xử lý chưa thỏa lòng dân nhưng còn hơn để họ thoải mái tiêu tiền thuế của dân.

Minh Ngọc
2

Làm quản lý giáo dục mà nói dối (không trung thực) như thế thì làm sao đào tạo ra đội ngũ học sinh, sinh viên một lối sống lành mạnh được!

Xem thêm bình luận
Tin khác