Báo GDVN phản ánh, Trường trung học Trường Chinh đã dừng dạy thêm

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Trường trung học phổ thông Trường Chinh vừa quyết định ngưng chương trình ôn tập hè cho học sinh, bắt đầu từ tuần tới.

Đó là khẳng định của thầy Lương Văn Định – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trường Chinh qua trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào trưa ngày 21/7.

Theo đó, bắt đầu từ đầu tuần tới, Trường trung học Trường Chinh (quận 12, TP.Hồ Chí Minh) sẽ ngưng việc tổ chức ôn tập hè cho học sinh của trường.

Lý do: Đây là ngôi trường học 2 buổi trong năm học, mà theo đúng quy định của ngành thì trường học 2 buổi không được dạy thêm, nên trường đã phải ngưng chương trình ôn tập hè cho học sinh.

Trường sẽ trả lại tiền cho những học sinh nào đã đóng tiền học, khi học sinh bắt đầu tựu trường cho năm học mới.

Trường trung học phổ thông Trường Chinh vừa quyết định ngưng ôn tập hè cho học sinh (ảnh: website trường)

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, cùng với nhiều ngôi trường khác ở TP.Hồ Chí Minh, Trường trung học Trường Chinh cũng mở các lớp ôn tập hè cho học sinh từ 18/7 đến 15/8.

Bất chấp quy định, Trường trung học Trường Chinh tổ chức ôn tập hè cho học sinh

Ban đầu, trường dự định sẽ dạy cho cả 3 khối là 10,11, 12 với 5 môn là Văn, Toán, Anh Văn, Lý, Hóa, nhưng về sau, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh có văn bản yêu cầu không được dạy hè cho các lớp đầu cấp, nên trường ngưng dạy cho khối 10 (mới).

Học phí trường dự định thu là 8.000 đồng/tiết, và học sinh sẽ học 20 tiết mỗi tuần. Nội dung học, các học sinh sẽ được giáo viên ôn tập, củng cố lại kiến thức cũ, chứ tuyệt đối không dạy trước chương trình.

Hiện tại, cùng loại hình dạy 2 buổi trong năm học như Trường trung học phổ thông Trường Chinh, các trường Phú Nhuận, Trưng Vương, Nguyễn Hữu Tiến, Nguyễn Du…đều chấp hành nghiêm túc quy định của ngành là không dạy thêm, dạy ôn tập hè.

Trong khi đó, đại diện cho Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh cũng đã cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam biết, cơ quan quản lý sẽ tổ chức kiểm tra, rà soát những trường nào tổ chức dạy hè không đúng theo quy định mà báo phản ánh, để tiến hành xử lý.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , Trường trung học phổ thông , Trường Chinh , ôn tập hè , học sinh , quy định.
Báo GDVN phản ánh, Trường trung học Trường Chinh đã dừng dạy thêm
Chủ đề : CẤM DẠY THÊM
Bình luận
Dân đen
0

Ở Hà Nội thu tièn học hè của học sinh toàn trường nhưng không học cũng không trả, còn đẩy sang học them vào đầu tháng 8 hợp lí hoá số tiền dạy hè luon. THPT Le Quý Don Đống Đa Ha Nội đấy! Sở giáo dục HN có vào cuộc không?

Đỗ Đăng Cao
10

Tôi có cảm giác là nhiều báo đang chỉa mũi dùi vào nghành giáo dục ; ngay cả với báo của ngành . Tôi nghĩ , điều gì luật pháp không cấm thì người dân có quyền làm . Chẳng lẻ giáo viên phải đi phụ hồ , chạy xe ôm , hay may gia công gì gì đó mới là người Thầy chân chính sao .Học thêm trong nhà trường là nhu cầu chính đáng của học sinh .Chưa nói do cơ sở trường lớp sẳn có , nếu học sinh học thêm trong trường , mức học phí phải đóng thấp hơn nhiều so với đẩy học sinh ra trung tâm tư thục .Một chính sách , quyết định nào đưa ra phải cần nghiên cứu thấu đáo ;trói tay hiệu trưởng để mở lối cho các trung tâm tư ngoài nhà trường sao ?

Tiên Nguyen Thi Lan
3

Thấy, cô giáo cám ơn nhà báo! Từ nay về nhà dạy, thật tự do!!!!

Ly Thanh
4

Dừng dạy thêm trả lại tiền cho học sinh là xong ?Làm sai mà không bị xử lý gì cả, thế nên các trường cứ làm sai hoài

Hoàng Hoàng
3

Vậy sao sở kg yêu cầu luôn các trường khác không được dạy hè để các em được nghỉ hè đúng nghĩa nhỉ?Chỉ cần Sở yêu cầu ,trường sẽ kg dám làm trái

luânnguyen
6

Trường TC đảm bảo k dạy trc chương trình :) nực cười :) ai k đi học hè là sẽ k theo kịp các bài đầu năm đâu và 1 cái nữa . Như bài trc thầy hiệu trưởng có nói là học phí hè sẽ khoảng là 640.000đ nhưng lại vào kì họp phụ huynh trước đó 2 tháng gvcn lại thông báo học phí hè là 960.000đ cho khối 11 :) số tiền chênh lệch tới những 350.000đ cho 1 hs :) tính đủ ra thật là 1 số tiền qá lớn.

Phhs lớp 11
2

Xem lại trường thpt ngô quyền, quận 7; cũng còn dạy hè cho hs cả 3 khối lớp.

Tien Nguen Thi lan
4

Không có ai biện bạch gì đâu bạn ơi! Tôi đang rất lo vì nhà tôi nghèo, năm sau con tôi thi lớp 12, làm sao có tiền cho học ở các trung tâm! Cháu không tự học để giỏi được, thôi đành cho theo mẹ đi bán hàng rong vậy!!!

Xem thêm bình luận
Tin khác