Bên trong phòng thi năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Giáo dục 24h

Xuân Hải - Trần Quốc Toản

(GDVN) - Sau một ngày các thí sinh dự thi bài thi đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội, các thí sinh đều bày tỏ sự hài lòng về chất lượng phương tiện thi.

Với vai trò nòng cốt và tiên phong trong đổi mới hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội đã, đang và tiếp tục có những bước đi đột phá trong công tác đào tạo. Đánh giá năng lực toàn diện là phương thức tuyển sinh tiên tiến, được áp dụng ở nhiều nền giáo dục lớn trên thế giới. 

Đây là phương thức nhằm đảm bảo lựa chọn được những ứng viên có năng lực học tập, tư duy logic, khả năng lập luận, phân tích kiến thức tổng hợp,...Phương thức tuyển sinh này đã được Đại học Quốc gia Hà Nội thí điểm trong một số chuyên ngành sau đại học từ năm 2011 đến nay.

Kỳ thi đánh giá năng lực được Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện theo đặt hàng của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong lộ trình đổi mới thi và đánh giá học sinh. Kỳ thi không chỉ có ưu điểm một bài thi chuẩn hoá mà còn giúp thí sinh gia tăng cơ hội vào đại học.

Cùng Báo Giáo dục Việt Nam nhìn lại một ngày các thí sinh dự thi bài thi đánh giá năng lực:

Thí sinh được thi trong phòng thi rộng rãi thoáng mát như văn phòng công chức với điều hòa và quạt mát.
Bên ngoài phòng thi khác, số thí sinh chuẩn bị được gọi vào thi. Các em đang nghe giám thị đọc số báo danh, quy chế thi.
Lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội trực tiếp xuống các phòng thi kiểm tra công tác coi thi.
Thí sinh trước khi nhận đề thi. 
Quang cảnh một phòng thi nhìn từ bên ngoài.
Các máy tính trang bị cho kỳ đánh giá năng lực được đầu tư mới hoàn toàn, đảm bảo để thí sinh làm bài không bị lỗi, bị treo máy.
Dãy hành lang một khu vực thi.
Các  máy tính được niêm phong cẩn thận.
Buổi chiều hôm qua, các thí sinh kiểm tra thông tin trước khi vào phòng thi.
Phòng thi được bố trí ngăn nắp, sạch sẽ.
Một Hội đồng thi tại Đại học Vinh - Nghệ An.
Tại đây các em làm bài cùng thời gian với các điểm thi khác trong cả nước.
Xuân Hải - Trần Quốc Toản
Từ khóa :
học sinh , đại học , Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo , tuyển sinh , thí sinh , giáo dục , đào tạo , học tập
Bên trong phòng thi năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội
Chủ đề : Kỳ thi Quốc gia 2015
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Bình luận
linh phan
0

Yêu Đại học Quốc gia thía, ngưỡng mộ cách làm việc

Trần Hinh
0

Tuyệt vời, tôi cho rằng kì thi kiểu này sẽ khắc phục được nhiều khiếm khuyết so với thi truyền thống, ít nhất việc chấm thi sẽ công bằng và khách quan hơn, xã hội sẽ tiết kiệm được tiền của và sức lực.

Nguyễn Kha
0

Thi kiểu nầy thì từ nay vĩnh biệt ... chạy đề thi, lộ đề thi, mua phao, "mua" giám thị, cóp bài, thi dùm, v.v... Hoan nghênh Bộ GD và ĐT!!! Ngày nào mà toàn nước từ tiểu học đến trung học đến đại học, ... từ Lạng Sơn đến Cà Mau, từ đồng bằng đến cao nguyên đều được thi cữ như thế nầy thì chuyện lấy giải Nobel là trong tầm tay của trí thức VN.

Xem thêm bình luận
Tin khác