Bộ Giáo dục đề nghị Hà Tĩnh làm rõ thông tin điều động giáo viên đi tiếp khách

Giáo dục 24h

Linh Hương

(GDVN) - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh làm rõ thông tin về việc điều động giáo viên phục vụ sự kiện, hội nghị.

Ngày 14/11, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ kí công văn số 5579/BGDĐT-VP gửi Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc điều động giáo viên phục vụ sự kiện, hội nghị

Công văn nêu, theo phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng, thời gian qua UBND thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã điều động một số giáo viên phục vụ các sự kiện, hội nghị tổ chức tại địa phương. 

Bộ Giáo dục và đào tạo cho rằng việc bố trí giáo viên làm các công việc có thể ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của người giáo viên và việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn là không phù hợp. 

Bộ Giáo dục và đào tạo đề nghị đồng chí chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin trên; chỉ đạo UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức rút kinh nghiệm kịp thời nếu đúng như báo chí phản ánh. 

Đồng thời, đề nghị chính quyền tỉnh Hà Tĩnh tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của tỉnh. 

Theo phản ánh, vào ngày 12/8, UBND thị xã Hồng Lĩnh có thông báo điều động 21 giáo viên nữ, các bậc mầm non, tiểu học và THCS “tham gia phục vụ tại Liên hoan Dân ca, ví dặm Nghệ Tĩnh”.

Sau khi liên hoan kết thúc, một số nữ giáo viên tiếp tục được phân công đi dự tiệc và phải mời rượu quan khách.

Một số giáo viên đã bày tỏ thái độ bức xúc khi một số quan khách đã có các hành động khiếm nhã sau khi uống rượu.

Linh Hương
Từ khóa :
điều động , giáo viên , phục vụ , sự kiện , chuyên môn , nghiệp vụ
Bộ Giáo dục đề nghị Hà Tĩnh làm rõ thông tin điều động giáo viên đi tiếp khách
Bình luận
Lê Kim Loan-Ngan Dừa_Hồng Dân-Bạc Liêu.(Cầu Kè)
1

Bác Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ơi. Làm mạnh tay lên để cho giáo viên nữ chúng nhờ. Cám ơn bác nhiều lắm.

Người Việt ( Tâm Nhân )
7

Tôi đồng tình với Đức Thọ, tại sao chỉ rút kinh nghiệm mà phải kiên quyết xử lý mạnh tay chứ. Giáo viên cấp nào đi nửa vẩn là hình ảnh nhà mô phạm cần sự mẫu mực, là tấm gương cho thế hệ con trẻ về sau. Điều này cho thấy xã hội ta cứ mãi lo chạy theo cái đạo đức trừu tượng cao siêu mà bỏ đi cái đạo làm người. Hay là Hồng Lĩnh đang được Bộ Giáo Dục thử nghiệm, tìm kiếm việc làm cho giáo viên nử sau khi cấm dạy thêm. Nếu tôi là BT Bộ Giáo Dục. Tôi sẻ từ chức ngay sau khi điều tra chuyện này là có thật, chứ không phải ' chỉ rút kinh nghiệm "

Đức Thọ
1

Tại sao lại chỉ "tổ chức rút kinh nghiệm kịp thời" nhỉ? Phải xử lý nghiêm minh chứ! Xin thưa Bộ trưởng: Kỷ cương, phép nước không thể "rút kinh nghiệm" được vì vấn đề đạo đức công chức đã bị xuống cấp trầm trọng rồi

NVT1969
0

Ông Nhạ không có quyền xử lý nhé. Biết thì thưa thốt không biết dựa cột mà nghe Đức Thọ à.

Xem thêm bình luận
Tin khác