Bộ Giáo dục và Đào tạo có 2 Thứ trưởng mới

Giáo dục 24h

Ngọc Quang

(GDVN) - Hai Thứ trưởng mới là ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Văn Phúc (trái) và ông Nguyễn Hữu Độ được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 22/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành 2 quyết định số 1436/QĐ-TTg và 1438/QD-TTg bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm:

Ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; ông Nguyễn Văn Phúc - Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và giữ chức Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo.

Quyết định của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực từ ngày ký.

Ông Nguyễn Hữu Độ sinh năm 1962, là Cử nhân sư phạm toán, Tiến sĩ quản lý giáo dục.

Ông Nguyễn Văn Phúc sinh năm 1974 có trình độ Tiến sĩ nghiên cứu phát triển chuyên ngành kinh tế của Viện Khoa học xã hội (Hà Lan).

Như vậy, hiện tại Bộ Giáo dục và Đào tạo có 5 Thứ trưởng gồm các ông, bà: Bùi Văn Ga, Nguyễn Thị Nghĩa, Phạm Mạnh Hùng, Nguyễn Văn Phúc và Nguyễn Hữu Độ.

Ngọc Quang
Từ khóa :
nguyễn hữu độ , thứ trưởng nguyễn văn phúc , bổ nhiệm thứ trưởng bộ giáo dục
Bộ Giáo dục và Đào tạo có 2 Thứ trưởng mới
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Nguyễn Thừa
3

Thế là đã tròn một năm kể từ ngày ông thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, phụ trách phổ thông nghỉ hưu (01/10/2016), đến nay mới có người thay thế. Xin hỏi một năm qua ai đảm nhiệm công việc của ông Hiển. Đúng là : "Có cô thì chợ cũng đông, cô đi lấy chồng thì chợ vẫn vui". Nhân dịp này sao Bộ GD-ĐT không thực hiện luôn việc giảm biên chế có tiện không ?

Hoàng Hoa Đình
0

Phải đổi mới cơ chế quản lý ngành giáo dục để giảm gián tiếp, lâu nay có nhiều thứ trưởng quá, nên thiếu hàng trăm nghìn giáo viên mầm non, thừa hàng trăm nghìn giáo viên phổ thông không biết trách nhiệm của thứ trưởng nào ? Phải đổi mới cơ chế quản lý : các trường công, tư từ mầm non đến đại học hoạt động theo mô hình doanh nghiệp cố phần hóa. Nhà trường có quyền tự chủ, quyền tự quyết, quyền tự chịu trách nhiệm. Hội đồng nhà trường có quyền tuyển dụng giáo viên, bầu hiệu trưởng và cũng có quyền chấm dứt hợp đồng với giáo viên vi phạm, bãi miễn hiệu trưởng nếu vi phạm, còn nhân viên tạp vụ thì hợp đồng,...

Nguyen Thanh
5

Cách làm nhân sự như thế này thì GD khó có đột phá. Người trong Bộ GD phải là chuyên gia về nghiên cứu Quản lý hệ thống giáo dục. Việc của họ làm mang tính Quản trị hệ thống, không thuộc nhóm Điều hành. Quản trị thì cần Tư duy logic, nghiên cứu chiến lược dài hạn. Nếu mỗi nhiệm kỳ mỗi người làm hướng khác nhau thì chẳng xây được hệ thống nào lên cao được cả.

Xem thêm bình luận
Tin khác