Bộ trưởng Giáo dục yêu cầu các địa phương không về Hà Nội chúc tết

Giáo dục 24h

Linh Hương

(GDVN) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương không về Hà Nội chúc tết Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm, giám đốc sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo về việc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Trong đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương không về Hà Nội chúc tết Bộ.

Bộ trưởng Nhạ yêu cầu các địa phương không về Hà Nội chúc tết Bộ Giáo dục (Ảnh: VGP)

Theo công văn này, để chuẩn bị tốt các điều kiện đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng:

Không tổ chức du xuân, đi chúc tết, không tặng quà lãnh đạo..., các địa phương không về Hà Nội chúc tết Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cán bộ, công chức, viên chức không sử dụng xe công đi lễ hội và không đi lễ hội trong giờ hành chính.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên có ý thức giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí...

Chủ động kế hoạch triển khai chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đảm bảo an toàn, lành mạnh, duy trì thông suốt các hoạt động chuyên môn trước và sau kỳ nghỉ Tết.

Bộ đề nghị các nhà trường, địa phương quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công tác tại các vùng biên giới, miền núi, hải đảo của Tổ quốc, nhất là các địa phương bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ trong năm 2017 vừa qua.

Chủ động liên hệ, phối hợp với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé tàu, xe tại trường học cho học sinh, sinh viên về nghỉ Tết. Quan tâm tổ chức chu đáo việc đón Tết đối với học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình.

Cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông, các quy định về an toàn giao thông. Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo nổ...

Linh Hương
Từ khóa :
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ , đón tết , du xuân , đi chúc tết , tặng quà , chống lãng phí , lễ hội
Bộ trưởng Giáo dục yêu cầu các địa phương không về Hà Nội chúc tết
Bình luận
Thái Long
1

Không về Bộ mà đến nhà các vị cho tiện..!

Phạm Việt Nam
1

Các thầy có nhiều bài lắm việc gì phải về tận nơi.

Nguyễn Mạnh Cường
1

Bác cấm thì cứ cấm còn em làm thì cứ làm. Cấm chúc tết thì em về chúc...mừng năm mới. Bố mẹ em quên chúc tết chứ cấp trên em quên mà được à? Không về tết là không "quan hệ" không "tiền tệ". Những cái Ệ quan trọng hàng đầu mà làm sao dám bỏ qua được! Vậy nên em cũng sẽ theo bác hô khẩu hiệu thật to rằng không chúc tết bộ. Còn có chúc với hình thức nào thì như bác vẫn thấy mọi năm đó.

lê Trung Trực
2

Sau tết, trước tết cũng được!

Thanh Quảng
5

Việc tích hợp cần giải quyết gấp, sau không thấy Bộ trưởng lên tiếng nhỉ? Bộ trưởng lại lên tiếng viêc chúc tết. Vấn đề chúc tết Chính phủ đã nghiêm cấm rồi ông Nhạ ơi

Nguyễn Thường
3

Đúng vậy! Việc cần làm gấp thì không làm, lại sốt sắng chuyện cấm lễ tết. Rất tiếc, tầm không xứng với chức !!!

Ly Thanh
3

Hình như năm nào cũng nói về việc này và năm nào cũng chẳng ai thực hiện, nên phải nhắc lại hoài. Chỉ là hình thức thôi.

Xem thêm bình luận
Tin khác