Cả điểm thi chỉ có duy nhất một phòng thi với một thí sinh

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Trong giờ thi ban Khoa học tự nhiên ở điểm thi Trường trung học phổ thông Phạm Văn Sáng chỉ có duy nhất một phòng thi, với chỉ một thí sinh.

Ngày 26/6, cùng với hơn 900.000 thí sinh của cả nước, hơn 78.000 thí sinh của Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu giờ làm bài tổ hợp bài thi ban Khoa học tự nhiên của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Tại điểm thi Trường trung học phổ thông Phạm Văn Sáng (huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh), phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận được, cả điểm thi này chỉ có duy nhất một phòng thi với một học sinh duy nhất.

Em Phạm Ngọc Quỳnh Như trước giờ làm bài thi đầu tiên của tổ hợp ban Khoa học Tự nhiên sáng 26/6 (ảnh: P.L)

Đó là em Phạm Ngọc Quỳnh Như, học sinh lớp 12A12 của Trường trung học phổ thông Bà Điểm, huyện Hóc Môn.

Lãnh đạo điểm thi Trường Phạm Văn Sáng cho biết, em Phạm Ngọc Quỳnh Như đăng ký thi cả 2 ban Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội.

Chính vì vậy, trong giờ thi ở điểm thi này chỉ có duy nhất một thí sinh tại một phòng thi.

Dù ít thí sinh như vậy, nhưng điểm thi vẫn có đầy đủ các bộ phận phục vụ từ điện lực, công an, 2 giám thị, lãnh đạo điểm thi vẫn đến đúng giờ, làm đúng chức năng, nhiệm vụ được phân công.

 

Phương Linh
Từ khóa :
Thành phố Hồ Chí Minh , kỳ thi , trung học phổ thông , quốc gia , điểm thi , thí sinh , ban Khoa học Tự nhiên , Khoa học Xã hội.
Cả điểm thi chỉ có duy nhất một phòng thi với một thí sinh
Chủ đề : Thi Quốc gia 2018
Bình luận
Tùng Sơn
0

Quyền lợi của thí sinh là trên hết dù có thể gây lãng phí; với lại quy trình là như thế. Bài báo đã phản ánh kịp thời về một thông tin độc, lạ, hiếm, hot.

Nguyễn
0

Nhìn hình ảnh trên lại chợt liên tưởng khập khiễng đến đoàn tàu chạy từ ga Yên Viên về Hạ Long với duy nhất 1 hành khách đăng trên báo mạng cách đây mấy ngày. Điểm chung là lãng phí tài sản của đất nước. Hay đó cũng là một cách đánh thức tiềm lực mà đề Văn năm nay đã đề cập đến.

Xem thêm bình luận
Tin khác