Cả nước thống nhất khai giảng vào ngày 5/9

Giáo dục 24h

Phương Thảo

(GDVN) - Bộ GD&ĐT vừa có Công văn số 4192 gửi các Sở GD&ĐT trong cả nước chỉ đạo về ngày khai giảng năm học mới.

Theo đó, Lễ Khai giảng tổ chức thống nhất trên toàn quốc vào buổi sáng ngày 5/9/2015 - "Ngày toàn dân đưa trẻ tới trường".

Bộ GD&ĐT cũng nhấn mạnh, nội dung Lễ Khai giảng chú trọng tổ chức đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư Chủ tịch nước và các hoạt động tập thể (văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian...), đảm bảo Lễ Khai giảng thực sự là ngày hội khai trường.

Ảnh minh họa. Xuân Trung

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, trong Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhắc đến những điều không nên có trong Lễ Khai giảng trước đó, như bắt học sinh chờ đại biểu dưới nắng, phần phát biểu dài dòng, không cần thiết, đó là những thủ tục rườm rà không cần thiết.

Trong Hội nghị này, Phó Thủ tướng cũng đề nghị cả nước nên có chung một ngày khai giảng để mang lại ngày hội thực sự cho học sinh. 

“Khai giảng thự sự làm đúng nghi lễ, có chào cờ, hát quốc ca, hiệu trưởng phát biểu ngắn gọn và hãy làm thực sự vì các cháu. Những thứ rất cụ thể như vậy chúng ta phải làm” Phó Thủ tướng đề nghị trước đó.

Phương Thảo
Từ khóa :
học sinh , Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo , giáo dục , năm học , Sở Giáo Dục Đào Tạo , khai giảng , hiệu trưởng , năm học mới
Cả nước thống nhất khai giảng vào ngày 5/9
Chủ đề : Kỳ thi Quốc gia 2015
Chủ đề : Giáo dục phổ thông mới
Bình luận
Táo Quân
8

Năm nay, tất cả những chủ lễ của Lễ Khai Giảng nên bớt kính thưa mà chỉ nên mới ngắn gọi thế này thôi: " Cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Thưa các thày cô giáo và các vị khách quý! Hôm nay là ngày 5-9-2015. Cùng với tất cả các trường học trong cả nước, tôi trịnh trọng tuyên bố KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI, năm học 2015 - 2016. Nhân danh Hiệu trưởng nhà trường, tôi xin chúc các thày cô giáo và các em một năm học mới thắng lợi. Xin chúc sức khỏe toàn thể các vị. Xin trân trọng cảm ơn! Tôi xin phép được gióng hồi trống Khai giảng năm học mới!" Sau đó chủ lễ ra đánh trống. Phần còn lại cho học sinh vui chơi! Đừng lễ lạt cầu kỳ

Xem thêm bình luận
Tin khác