Cách chức trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 Trần Trung Hiếu vừa bị giáng chức, do phát hiện có nhiều sai phạm trong công tác cán bộ thời gian vừa qua.

UBND quận 12, TP.Hồ Chí Minh vừa cho biết, hội đồng kỷ luật của quận vừa có quyết định giáng chức (cho thôi giữ chức vụ) với Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 – ông Trần Trung Hiếu.

Thông tin ban đầu cho biết, trong thời gian vừa qua, quận 12 nhận được một số đơn thư phản ánh một số dấu hiệu sai phạm trong quá trình điều hành, quản lý tại phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 Trần Trung Hiếu tại một sự kiện của quận (ảnh: Sở GDĐT TP)

Sau khi tiến hành thanh tra,  quận 12 đã phát hiện lãnh đạo phòng đã có một số các sai phạm trong quá trình tuyển dụng giáo dục, công tác cán bộ. Cụ thể, phòng đã tuyển một số người thuộc diện tạm trú (KT3) làm giáo viên, nhưng theo đúng qui định là không được phép làm điều này.

Ngoài việc bị giáng chức, ông Hiếu còn bị cảnh cáo về mặt Đảng. Cùng với Trưởng phòng, 3 phó phòng khác cũng bị kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm do cũng có liên quan đến những sai phạm nói trên của ông Hiếu.

Dự kiến, đầu tuần tới, quận 12 sẽ bổ sung nhân sự cho chức danh Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo.

Phương Linh
Từ khóa :
Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo , TP.Hồ Chí Minh , sai phạm , kỷ luật , giáng chức.
Cách chức trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12
Bình luận
Vinh the
8

Tuyển dụng thì xem năng lực chứ xem hộ khẩu làm chi. Thế kỉ 21 rồi. Tôi xin hỏi 1 câu.!! Nêu tuyên giáo viên nước ngoài thì Bác xem cái hộ khẩu nửa à.

Le Thi Hanh
15

Thầy đã được bổ nhiệm làm trưởng phòng hành chính tổng hợp của trường trung cấp kính tế -kỳ thuật quận 12 rồi....

Nguyễn Thị Thắm
8

Tôi là Nguyễn Thị Thắm, nguyên là Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Hiền, Quận 12, TP.HCM. Gần đây, khi xem qua bình luận của "Nguyễn Thị Thắm" đăng vào lúc 18:00 11/06/2016, một số đồng nghiệp thắc mắc với tôi rằng: "Có phải chăng đó là bài viết của tôi?". Nhưng cũng có một số đồng nghiệp không tin vì biết tôi là người rất thẳng thắn, dám nói thẳng nói thật và đóng góp xây dựng đồng chí, đồng đội trên tinh thần để cùng nhau tiến bộ. Đứng giữa hai nhận định trên của đồng nghiệp, tôi xin trả lời khẳng khái rằng bài viết của "Nguyễn Thị Thắm" đăng vào lúc 18:00 11/06/2016 là một người hoàn toàn khác không phải là tôi, có chăng chỉ là một người trùng họ trùng tên với tôi mà thôi, chứ đó hoàn toàn không phải là bài bình luận do tôi viết./

Nguyễn Thị Thắm
9

Bài viết mới chỉ nêu một phần trọng tội thoi, trong quá trình cong tác ông Trần Trung Hiếu còn vi phạm rất nhiều cùng thuộc hạ của ông, do chứng cứ đã quá rõ hon nữa để tránh sự kì thị đối với tổ chức giáo dục và đặc biệt ông Hiếu còn là Đảng ủy viên của Đảng bộ quận 12. Do đó hình thức kỉ luật cũng chưa phai là cao nhất, nhưng hậu quả để lại thì dù ông Hiếu có tồn tại thì cũng giống như một cái bóng vo hình, sự nhũng nhiễu của ông đã phai trả bằng một hình thức kỉ luật tương thích. Rồi đây sẽ con một vài quận giáp danh như quận Bình Tân cũng sẽ được thanh tra lam rõ những vấn đề mà giáo viên đã khiếu nại len cấp thành phố. Hi vọng trong thời gian sơm nhất PV Phương Linh tiếp tục đăng tải để quần chúng nhan dan và tạp thể sư phạm giam sát.

như ý
7

Tôi chán hai từ rút kinh nghiệm không đúng chỗ.Nước có hiến pháp,luật phát,ngành có quy chế,trường có nội quy.ai sai phạm thì căn cứ vào khung hình luật để xử.việc rút kinh nghiệm chỉ đúng với trong lao động sản xuất,càng rút kinh nghiệm thì sản phảm làm ra càng bền,đẹp.Còn việc vi phạm luật pháp không có kinh nghiệm gì trong đó để rút.

Quang
12

Giáo viên miền nào thì tuyển ở vùng đó. Chứ học sinh người Nam bộ mà tuyển giáo viên miền Trung thì giảng bài có nghe được gì đâu mà hiểu. Ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giáo dục.

Quang
16

Ai đã và đang công tác ở quận 12 mới hiểu rõ thôi.Khong đủ điều kiện vẫn được tuyển dụng thì chỉ có cách đi cửa sau thôi...!

Đinh Tâm
25

tuyển Gv — tức là thiếu — thiếu thì tuyển. Tuyển thì tuyển người có khả năng, năng lực làm việc chứ tại sao lấy cái hỗ khẩu ra để tuyển. Cái quy định này có tên là "kì văn quặc". Giáng chức và kỷ luật còn tệ hơn nữa. Tôi cứ TP HCM là thành phố thu hút nhân lực và nhân tài? Nếu chúng ta cứ làm việc theo kiểu bằng cấp và hộ khẩu.... Vv hàng trăm lý do để nhũng nhiễu thì làm sao đất nước phát triển lên được.

Xem thêm bình luận
Tin khác